ผู้บริหาร Toyota ให้คำมั่นปรับดีไซน์ใหม่เพิ่มความน่าตื่นเต้น

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 10:30

การออกแบบรถยนต์ Toyota ในอดีตที่ผ่านมาอาจดูจืดชืดไปสักหน่อย แต่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าพลิกโฉมงานดีไซน์ครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่อง

เควิน ฮันเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสตูดิโอออกแบบ Calty Design Research ของ Toyota ให้สัมภาษณ์สื่อในออสเตรเลียว่า ที่ผ่านมา ทีมนักออกแบบของ Toyota มักถูกจำกัดการทำงานด้วยระบบวิศวกรรมที่มีกรอบชัดเจน แต่การพัฒนารถในอนาคตกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป

“หนึ่งในเหตุผลที่แบรนด์ของเรามีการออกแบบที่ไม่หวือหวาก็คือ เรามักจะได้รับโจทย์มาจากฝ่ายวิศวกรรมที่พัฒนากรอบมาให้เราเพื่อให้เราออกแบบตัวรถ” ฮันเตอร์เผย “แต่แท้จริงแล้ว เราจะต้องมีส่วนออกแบบรถตั้งแต่เริ่มต้น อาทิระยะโอเวอร์แฮงหน้าและหลังที่เหมาะสม ความสูงของตัวรถ และอัตราส่วนต่างๆ เพื่อให้ดีไซน์ทั้งคันกลมกลืนสมบูรณ์แบบ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องการเปลี่ยนแปลง”

ฮันเตอร์ชี้ว่า ฝ่ายออกแบบและวิศวกรรมจะต้องทำงานร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อสร้างสมดุลระหว่างดีไซน์และเทคโนโลยี โดยทั้ง C-HR, Corolla Hatch, RAV4 และ Camry เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นด้วยแนวทางการดำเนินงานรูปแบบใหม่ดังกล่าว รถทั้ง 4 รุ่นพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันคือแพลทฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA)

“แพลทฟอร์ม TNGA ได้สร้างนิยามใหม่ให้แก่ Toyota ในการพัฒนาและผลิตรถยนต์ที่จุดประกายความเชื่อมั่นและสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน อีกทั้งยังเปิดอิสระในการออกแบบด้วยเส้นสายหลังคาและฝากระโปรงที่เตี้ยลง ทำให้ตัวรถมีสัดส่วนน่ามองมากขึ้น” ฮันเตอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/12 - 15:30

ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

SK - 17/12 - 13:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

Honda เตรียมจัดแสดงนวัตกรรมหลากหลายรูปแบบที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 หนึ่งในนั้นคือ Honda Autonomous Work Vehicle คันนี้ Autonomous Work Vehicle เป็นยานพาหนะขับเคลื่อน 4 ล้อแบบรถออฟโรดขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ทำงานช่วยเหลือมนุษย์” ในภารกิจและการปฏิบัติงานต่างๆ....

SK - 17/12 - 10:30

สวยทุกมุม! ชมเชฟเจมี่ โอลิเวอร์ ทดสอบขับรถ Range Rover Evoque รุ่นใหม่

เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ เจมี่ โอลิเวอร์ กลายเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ในโลกทีได้ขับรถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว วีดีโอความยาว 1:43 นาทีเผยให้เห็นเชฟโอลิเวอร์ขับรถ Evoque รุ่นใหม่ออกไปยังตลาดโบโรมาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบทำอาหาร รวมถึงการขับตระเวนผ่านถนนและสถานที่ยอดนิยมใจกลางกรุงลอนดอน ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน Evoque Experience ของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/18 10:30

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า

ก่อน

เปิดกลยุทธ์ Rolls-Royce Cullinan “ลูกค้ากระเป๋าหนักมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ”

ต่อไป