ผู้บริหาร Toyota ให้คำมั่นปรับดีไซน์ใหม่เพิ่มความน่าตื่นเต้น

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 10:30

การออกแบบรถยนต์ Toyota ในอดีตที่ผ่านมาอาจดูจืดชืดไปสักหน่อย แต่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าพลิกโฉมงานดีไซน์ครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่อง

เควิน ฮันเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสตูดิโอออกแบบ Calty Design Research ของ Toyota ให้สัมภาษณ์สื่อในออสเตรเลียว่า ที่ผ่านมา ทีมนักออกแบบของ Toyota มักถูกจำกัดการทำงานด้วยระบบวิศวกรรมที่มีกรอบชัดเจน แต่การพัฒนารถในอนาคตกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป

“หนึ่งในเหตุผลที่แบรนด์ของเรามีการออกแบบที่ไม่หวือหวาก็คือ เรามักจะได้รับโจทย์มาจากฝ่ายวิศวกรรมที่พัฒนากรอบมาให้เราเพื่อให้เราออกแบบตัวรถ” ฮันเตอร์เผย “แต่แท้จริงแล้ว เราจะต้องมีส่วนออกแบบรถตั้งแต่เริ่มต้น อาทิระยะโอเวอร์แฮงหน้าและหลังที่เหมาะสม ความสูงของตัวรถ และอัตราส่วนต่างๆ เพื่อให้ดีไซน์ทั้งคันกลมกลืนสมบูรณ์แบบ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องการเปลี่ยนแปลง”

ฮันเตอร์ชี้ว่า ฝ่ายออกแบบและวิศวกรรมจะต้องทำงานร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อสร้างสมดุลระหว่างดีไซน์และเทคโนโลยี โดยทั้ง C-HR, Corolla Hatch, RAV4 และ Camry เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นด้วยแนวทางการดำเนินงานรูปแบบใหม่ดังกล่าว รถทั้ง 4 รุ่นพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันคือแพลทฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA)

“แพลทฟอร์ม TNGA ได้สร้างนิยามใหม่ให้แก่ Toyota ในการพัฒนาและผลิตรถยนต์ที่จุดประกายความเชื่อมั่นและสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน อีกทั้งยังเปิดอิสระในการออกแบบด้วยเส้นสายหลังคาและฝากระโปรงที่เตี้ยลง ทำให้ตัวรถมีสัดส่วนน่ามองมากขึ้น” ฮันเตอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/18 10:30

ขาลงมอเตอร์โชว์!? Audi ประกาศถอนตัวจากงานดีทรอยท์ต้นปีหน้า

ก่อน

เปิดกลยุทธ์ Rolls-Royce Cullinan “ลูกค้ากระเป๋าหนักมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ”

ต่อไป

next article

เปิดกลยุทธ์ Rolls-Royce Cullinan “ลูกค้ากระเป๋าหนักมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ”