ผู้บริหาร Toyota ให้คำมั่นปรับดีไซน์ใหม่เพิ่มความน่าตื่นเต้น

การออกแบบรถยนต์ Toyota ในอดีตที่ผ่านมาอาจดูจืดชืดไปสักหน่อย แต่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าพลิกโฉมงานดีไซน์ครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่อง

เควิน ฮันเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสตูดิโอออกแบบ Calty Design Research ของ Toyota ให้สัมภาษณ์สื่อในออสเตรเลียว่า ที่ผ่านมา ทีมนักออกแบบของ Toyota มักถูกจำกัดการทำงานด้วยระบบวิศวกรรมที่มีกรอบชัดเจน แต่การพัฒนารถในอนาคตกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป

“หนึ่งในเหตุผลที่แบรนด์ของเรามีการออกแบบที่ไม่หวือหวาก็คือ เรามักจะได้รับโจทย์มาจากฝ่ายวิศวกรรมที่พัฒนากรอบมาให้เราเพื่อให้เราออกแบบตัวรถ” ฮันเตอร์เผย “แต่แท้จริงแล้ว เราจะต้องมีส่วนออกแบบรถตั้งแต่เริ่มต้น อาทิระยะโอเวอร์แฮงหน้าและหลังที่เหมาะสม ความสูงของตัวรถ และอัตราส่วนต่างๆ เพื่อให้ดีไซน์ทั้งคันกลมกลืนสมบูรณ์แบบ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องการเปลี่ยนแปลง”

ฮันเตอร์ชี้ว่า ฝ่ายออกแบบและวิศวกรรมจะต้องทำงานร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อสร้างสมดุลระหว่างดีไซน์และเทคโนโลยี โดยทั้ง C-HR, Corolla Hatch, RAV4 และ Camry เป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นด้วยแนวทางการดำเนินงานรูปแบบใหม่ดังกล่าว รถทั้ง 4 รุ่นพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันคือแพลทฟอร์ม Toyota New Global Architecture (TNGA)

“แพลทฟอร์ม TNGA ได้สร้างนิยามใหม่ให้แก่ Toyota ในการพัฒนาและผลิตรถยนต์ที่จุดประกายความเชื่อมั่นและสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน อีกทั้งยังเปิดอิสระในการออกแบบด้วยเส้นสายหลังคาและฝากระโปรงที่เตี้ยลง ทำให้ตัวรถมีสัดส่วนน่ามองมากขึ้น” ฮันเตอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม