อัพเกรดความสปอร์ต Toyota Corolla Sport ดึงดูดลูกค้าคนรุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 12:00

เผยโฉมรถแฮทช์แบ็กแนวสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Corolla Sport ออกลุยตลาดญี่ปุ่น หัวใจขับเคลื่อนมีทั้งรุ่นไฮบริดและเบนซินเทอร์โบ

นอกจากการเปิดตัว All-New Crown เจนเนอเรชั่นที่ 15 ออกมาแล้ว Toyota ยังนำเสนอ Corolla Sport โฉมใหม่จะเป็นหนึ่งในรถรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ที่มาพร้อมการสื่อสารผ่านระบบคลาวด์แบบเรียลไทม์ Data Communication Module เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย โดยจะเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถสื่อสารและสั่งการตรวจรถได้จากระยะไกลเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการใช้งานตัวรถ

Toyota Corolla Sport

ลูกค้าในแดนปลาดิบสามารถเลือกเครื่องยนต์ได้ 2 เวอร์ชั่น เริ่มจากระบบไฮบริดที่เป็นแบบเดียวกับรุ่น Prius เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร 97 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 71 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 120 แรงม้า

ขณะที่อีกหนึ่งเครื่องยนต์เป็นเบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า แรงบิด 185 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อในรุ่นบน ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT แต่ในเดือนสิงหาคม Toyota ประกาศว่าจะเพิ่มรุ่นเกียร์ธรรมดาเข้ามาด้วย

Toyota Corolla Sport

โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Corolla Sport กล่าวว่า “รถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จะสานต่อดีเอ็นเอความสนุกสนานในการขับขี่และมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่เป็นอนาคตแห่งการขับเคลื่อน ผมต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสประวัติศาสตร์และอนาคตไปพร้อมกันในรถ Corolla Sport รุ่นใหม่นี้

Corolla Sport สเปก JDM หรือรุ่นที่ออกจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นยังมาพร้อมโลโก้ตัวอักษร C รูปแบบใหม่ สีตัวถังภายนอกมีให้เลือกมากมายถึง 8 สี รวมถึงสี Oxide Bronze Metallic ใหม่ล่าสุดด้วย

Toyota Corolla Sport

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเบาะบั๊กเก็ตซีทดีไซน์ล่าสุด มีซัพพอร์ทแผ่นหลังอย่างสะดวกสบายและโอบกระชับลำตัว การตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย มินิมอลและเน้นความทันสมัย บนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น การตกแต่งด้วยสีทูโทนบ่งบอกว่าเอาใจลูกค้าอายุน้อยกันสุดฤทธิ์

ราคาจำหน่ายของ Toyota Corolla Sport ในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 2,419,200 เยน กำหนดการส่งมอบในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Toyota Corolla Sport

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 12:00

หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า

ก่อน

เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

ต่อไป

next article

เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”