อัพเกรดความสปอร์ต Toyota Corolla Sport ดึงดูดลูกค้าคนรุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 12:00

เผยโฉมรถแฮทช์แบ็กแนวสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Corolla Sport ออกลุยตลาดญี่ปุ่น หัวใจขับเคลื่อนมีทั้งรุ่นไฮบริดและเบนซินเทอร์โบ

นอกจากการเปิดตัว All-New Crown เจนเนอเรชั่นที่ 15 ออกมาแล้ว Toyota ยังนำเสนอ Corolla Sport โฉมใหม่จะเป็นหนึ่งในรถรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ที่มาพร้อมการสื่อสารผ่านระบบคลาวด์แบบเรียลไทม์ Data Communication Module เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย โดยจะเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถสื่อสารและสั่งการตรวจรถได้จากระยะไกลเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการใช้งานตัวรถ

Toyota Corolla Sport

ลูกค้าในแดนปลาดิบสามารถเลือกเครื่องยนต์ได้ 2 เวอร์ชั่น เริ่มจากระบบไฮบริดที่เป็นแบบเดียวกับรุ่น Prius เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร 97 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 71 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 120 แรงม้า

ขณะที่อีกหนึ่งเครื่องยนต์เป็นเบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า แรงบิด 185 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อในรุ่นบน ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT แต่ในเดือนสิงหาคม Toyota ประกาศว่าจะเพิ่มรุ่นเกียร์ธรรมดาเข้ามาด้วย

Toyota Corolla Sport

โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Corolla Sport กล่าวว่า “รถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จะสานต่อดีเอ็นเอความสนุกสนานในการขับขี่และมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่เป็นอนาคตแห่งการขับเคลื่อน ผมต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสประวัติศาสตร์และอนาคตไปพร้อมกันในรถ Corolla Sport รุ่นใหม่นี้

Corolla Sport สเปก JDM หรือรุ่นที่ออกจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นยังมาพร้อมโลโก้ตัวอักษร C รูปแบบใหม่ สีตัวถังภายนอกมีให้เลือกมากมายถึง 8 สี รวมถึงสี Oxide Bronze Metallic ใหม่ล่าสุดด้วย

Toyota Corolla Sport

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเบาะบั๊กเก็ตซีทดีไซน์ล่าสุด มีซัพพอร์ทแผ่นหลังอย่างสะดวกสบายและโอบกระชับลำตัว การตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย มินิมอลและเน้นความทันสมัย บนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น การตกแต่งด้วยสีทูโทนบ่งบอกว่าเอาใจลูกค้าอายุน้อยกันสุดฤทธิ์

ราคาจำหน่ายของ Toyota Corolla Sport ในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 2,419,200 เยน กำหนดการส่งมอบในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Toyota Corolla Sport

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 12:00

หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า

ก่อน

เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

ต่อไป

next article

เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”