อัพเกรดความสปอร์ต Toyota Corolla Sport ดึงดูดลูกค้าคนรุ่นใหม่

เผยโฉมรถแฮทช์แบ็กแนวสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Corolla Sport ออกลุยตลาดญี่ปุ่น หัวใจขับเคลื่อนมีทั้งรุ่นไฮบริดและเบนซินเทอร์โบ

นอกจากการเปิดตัว All-New Crown เจนเนอเรชั่นที่ 15 ออกมาแล้ว Toyota ยังนำเสนอ Corolla Sport โฉมใหม่จะเป็นหนึ่งในรถรุ่นแรกๆ ของแบรนด์ที่มาพร้อมการสื่อสารผ่านระบบคลาวด์แบบเรียลไทม์ Data Communication Module เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย โดยจะเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถสื่อสารและสั่งการตรวจรถได้จากระยะไกลเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการใช้งานตัวรถ

Toyota Corolla Sport

ลูกค้าในแดนปลาดิบสามารถเลือกเครื่องยนต์ได้ 2 เวอร์ชั่น เริ่มจากระบบไฮบริดที่เป็นแบบเดียวกับรุ่น Prius เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร 97 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 71 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 120 แรงม้า

ขณะที่อีกหนึ่งเครื่องยนต์เป็นเบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้า แรงบิด 185 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อในรุ่นบน ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT แต่ในเดือนสิงหาคม Toyota ประกาศว่าจะเพิ่มรุ่นเกียร์ธรรมดาเข้ามาด้วย

Toyota Corolla Sport

โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Corolla Sport กล่าวว่า “รถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จะสานต่อดีเอ็นเอความสนุกสนานในการขับขี่และมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่เป็นอนาคตแห่งการขับเคลื่อน ผมต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสประวัติศาสตร์และอนาคตไปพร้อมกันในรถ Corolla Sport รุ่นใหม่นี้

Corolla Sport สเปก JDM หรือรุ่นที่ออกจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นยังมาพร้อมโลโก้ตัวอักษร C รูปแบบใหม่ สีตัวถังภายนอกมีให้เลือกมากมายถึง 8 สี รวมถึงสี Oxide Bronze Metallic ใหม่ล่าสุดด้วย

Toyota Corolla Sport

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเบาะบั๊กเก็ตซีทดีไซน์ล่าสุด มีซัพพอร์ทแผ่นหลังอย่างสะดวกสบายและโอบกระชับลำตัว การตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย มินิมอลและเน้นความทันสมัย บนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น การตกแต่งด้วยสีทูโทนบ่งบอกว่าเอาใจลูกค้าอายุน้อยกันสุดฤทธิ์

ราคาจำหน่ายของ Toyota Corolla Sport ในญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 2,419,200 เยน กำหนดการส่งมอบในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Toyota Corolla Sport

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ