เคาะราคา 2019 Toyota Corolla Hatchback เริ่มต้นที่ 19,990 เหรียญ หรือราวๆ 6.37 แสนบาท

Toyota Corolla Hatchback เปิดตัวในสหรัฐอเมริกากับค่าตัวเริ่มต้นที่ 19,990 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 6.37 แสนบาท

Toyota Corolla Hatchback เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา ด้วยรุ่น SE MT เกียร์ธรรมดา รุ่นเริ่มต้นสุดกับค่าตัว 19,990 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 6.37 แสนบาท

อาจจะเห็นข่าวคราวไปกันสักระยะแล้วสำหรับ แฮทช์แบครุ่นใหม่จากค่าย Toyota ซึ่งถือว่าครั้งนี้มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวจนทำให้หลายคนที่เห็นถึงกับชื่นชอบ และรอคอยการเปิดตัวกันเลยทีเดียวกับ New Toyota Corolla Hatchback

ด้วยพื้นฐานการออกแบบบนแพลตฟอร์ม TNGA Hatchback ที่เป็นแพลตฟอร์มใหม่ในการพัฒนารถยนต์จาก Toyota ซึ่งในบ้านเราก็มีรุ่น C-HR ที่ใช้งานแพลตฟอร์มนี้ไปแล้ว

ซึ่งโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่ฉีกแนวไปจากรถยนต์ Toyota ในยุคก่อนๆ ที่จะเน้นความเหรียบหรู และดีไซน์แบบกลางๆ แต่รุ่นนี้มาพร้อมความสปอร์ตเต็มขั้น พร้อมทั้งสีตัวถังสีฟ้าแบบใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าต้องการจับตลาดกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นนั่นเอง

ด้านตัวเลือกรุ่นมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยใช้ขุมพลังเดียวกันคือเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 168 แรงม้า พร้อมแรงบิด 205 นิวตันเมตร

ด้านราคาเริ่มต้นที่รุ่น SE MT เกียร์ธรรมดากับราคา 19,990 เหรียญสหรัฐ หรือ 6.37 แสนบาท และรุ่น SE CVT  กับค่าตัว 21,090 เหรียฐสหรัฐ หรือราวๆ 6.7 แสนบาท พร้อมดันนี้ยังมีรุ่น XSE ที่เพิ่มเติมออพชั่นและการตกแต่งให้ครบครันมากขึ้นกับค่าตัว 22,990 เหรียญสหรัฐ และ 24,090 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 7.3 และ 7.6 แสนบาท ตามลำดับ

 

ข่าววงการรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร ที่ AutoStation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ