ของแรง! Toyota ยืนยันแผนการพัฒนารถซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/06/18 15:30

Toyota Gazoo Racing ประกาศยืนยันระหว่างการแข่งขัน 24 Hours of Le Mans ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะผลิตรถซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ออกจำหน่ายในอนาคตอันใกล้

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของ Toyota จะพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ GR Super Sport โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยืนยันด้วยว่าได้เริ่มต้นพัฒนารุ่นโปรดักชั่นแล้วซึ่งจะมาพร้อม “ระบบไฮบริดไฟฟ้าที่ล้ำสมัยอย่างมากและมีเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันขั้นสูง”

Toyota

รายงานข่าวระบุว่า ทีมพัฒนารถแข่ง World Endurance Championship ของ Toyota ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ 24 Hours of Le Mans มาได้หมาดๆ นั้นทำการทดสอบและปรับจูนระบบขับเคลื่อนไฮบริดดังกล่าวมาตลอด 6 ปีหลังสุด

ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Toyota Gazoo Racing กล่าวว่า “การแข่งขันในรายการ World Endurance Championship และ Le Mans ซึ่งต้องอาศัยความทรหดอดทนของทั้งตัวรถและนักแข่งทำให้เราสามารถพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดชั้นนำระดับโลกได้ ก่อนจะถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญที่เราได้รับมาสู่รถโปรดักชั่น

อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเข้าสู่ยุดแห่งการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญ และ Toyota มีความปรารถนาที่จะสร้างรถยนต์ที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง” โทโมยามะกล่าว

Toyota

ไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่ารถซูเปอร์คาร์รุ่นโปรดักชั่นโมเดลล่าสุดนี้จะเปิดตัวเมื่อไหร่  โทโมยามะบอกแค่ว่า “ในอนาคตอันใกล้ โดยลูกค้าจะได้สัมผัสกับเครื่องจักรที่น่าอัศจรรย์และประสบการณ์ขับขี่หลังพวงมาลัยที่เร้าใจอย่างที่สุด

ทั้งนี้ รถต้นแบบ GR Super Sport คันที่เห็นในภาพเปิดตัวครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอนในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังวี6 ความจุ 2.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ และระบบไฮบริด Toyota Hybrid System – Racing (THS-R) รีดพละกำลังสุดโหดระดับ 1,000 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 21/02 - 16:00

ลือกระหึ่ม Toyota 86 – Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางปี 2021

กระแสข่าวเกี่ยวกับรถสปอร์ตคู่แฝด Toyota 86 และ Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่หนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่าเราอาจได้ยลโฉมกันในช่วงกลางปีหน้า รายงานข่าวโดยเว็บไซต์ Motor1 ที่อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า 86 และ BRZ รุ่นใหม่อาจเปิดตัวภายในเดือนกรกฎาคม 2021 โดยจะออกทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2022....

OakkyBear - 21/02 - 15:44

ข่าวดี! ประกันภัยปรับเพิ่มความคุ้มครอง พ.ร.บ จ่าย 500,000 บาท และภาคสมัครใจ จ่ายขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท เริ่ม 1 เมษายน 2563

สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.จากเดิม 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท โดยไม่ขึ้นค่าเบี้ยประกันภัย และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปรับความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ผู้ประสบภัยจากรถได้รับค่าสินไหมทดแทนทั้งสองกรมธรรม์รวมกัน....

SK - 21/02 - 14:00

[This Week’s Top Stories] Chevrolet ม้วนเสื่อ – รีวิว Toyota Supra – BMW Z4

ประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories แน่นอนว่าข่าว Chevrolet ถอนตัวจากประเทศไทยมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงรีวิว Toyota Supra – BMW Z4 พร้อมข่าวอื่นอีกมากมาย ส่องสเปค’Mazda CX-30’ก่อนเปิดตัวต้นมีนาคม ชูแพลตฟอร์ม ใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/06/18 15:30

สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

ก่อน

เปิดตัว Mitsubishi Mirage ใหม่ พร้อมเสริมรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เริ่มต้นที่ 574,000บาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Mitsubishi Mirage ใหม่ พร้อมเสริมรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เริ่มต้นที่ 574,000บาท