Toyota CH-R ฟันยอดจองล่วงหน้า 3,000 คันก่อนประกาศราคา

โตโยต้ารับเปิดจองโตโยต้า ซีเอช-อาร์ (Toyota CH-R) เพื่อปรับสัดส่วนการผลิต ชี้รุ่นไฮบริดได้รับความนิยมสูงกว่า 75% ในช่วงแรก ก่อนประกาศราคาจำหน่าย 9.79 แสน – 1.159 ล้านบาท ใน 4 รุ่นย่อย

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากเปิดรับจองครอสโอเวอร์น้องใหม่อย่างโตโยต้า ซีเอช-อาร์ ในงานมหกรรมยานยนต์ที่ผ่านมา พบว่าประสบความสำเร็จด้วยยอดจองแล้วกว่า 3,000 คัน

ทั้งนี้ ยอดจองในช่วงแรกจะเป็นรุ่นไฮบริดมากกว่า 75% และเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 25% ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการเปิดรับจองรถยนต์ในช่วงแรกที่รุ่นท๊อปจะได้รับความนิยมมากกว่า แต่มองว่าสัดส่วนของไฮบริดจะปรับตัวลดลงในอนาคต

Toyota CH-R

Toyota CH-R

“สาเหตุที่เราตัดสินใจเปิดรับจองก่อนประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับเรื่องของการผลิตในช่วงแรก เพื่อปรับสัดส่วนให้สอดคล้องกับยอดจองที่เข้ามา โดยซีเอช-อาร์จะเริ่มส่งมอบตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ เป็นต้นไป”

สำหรับโตโยต้า ซีเอช-อาร์ที่จะเปิดตัวในประเทศไทย จะมาพร้อม 4 รุ่นย่อย ใน 2 เครื่องยนต์หลัก ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที มาพร้อมเกียร์ซีวีที 7 สปีด

ภายใน Toyota CH-R

ภายใน Toyota CH-R

และเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร ที่ให้กำลังรวมกันระหว่างการทำงานของเครื่องยนต์สูงสุดที่ 122 แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบอี-ซีวีที โดยโตโยต้าให้การรับประกันระบบไฮบริด 5 ปี พร้อมรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด 10 ปี และเพิ่มระยะเวลารับประกันคุณภาพรถเป็น 5 ปี หรือ 1.5 แสนกิโลเมตร

สำหรับราคาจำหน่ายของโตโยต้า ซีเอช-อาร์ ในประเทศไทย ประกอบด้วย

โตโยต้า ซีเอช-อาร์ 1.8 เอนทรี ราคาจำหน่าย 9.79 แสนบาท

โตโยต้า ซีเอช-อาร์ 1.8 มิด ราคาจำหน่าย 1.039 ล้านบาท

โตโยต้า ซีเอช-อาร์ เอชวี มิด ราคาจำหน่าย 1.069 ล้านบาท และ

โตโยต้า ซีเอช-อาร์ เอชวี ไฮ ราคาจำหน่าย 1.159 ล้านบาท

เรื่องที่น่าสนใจ

จิ๋วแต่แจ๋ว Audi RS3 จากสำนัก ABT Sportsline ว่าที่สปอร์ตซีดานพลัง 500 แรงม้า

Audi RS3 จากสำนักแต่งชื่อดังอย่าง ABT Sportsline ที่มาพร้อมรูปลักษณ์บึกบึน และมีขุมพลังผ่านการโมดิฟายด์กับม้าในสต็อกถึง […]

This Week’s Top Stories: เปิดตัว All-New MG 3 : เผยโฉม Volvo S60 ใหม่

เรื่องเด่นประจำนี้ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวให้ชมกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น MG3 ใหม่, Audi A1 และ Volvo S60  รว […]

Hyundai และ Audi เผยแผนพัฒนา รถยนต์เทคโนโลยีไฮโดรเจนร่วมกัน

ฮุนได (Hyundai) และ อาวดี้ (Audi) เผยถึงแผนการพัฒนา รถยนต์พลังไฮโดรเจนร่วมกัน ซึ่งอนาคตอันใกล้อาจได้เห็นรถ SUV พลังไฮโดร […]

อดีตพนักงาน Tesla ชี้ตนคือ ผู้เปิดโปงความจริง หลังถูกฟ้องข้อหาขโมยข้อมูล

Tesla กำลังตกเป็นคดีความกับอดีตพนักงานซึ่งฝ่ายแรกกล่าวหาว่าขโมยข้อมูลความลับของบริษัท แต่พนักงานคนดังกล่าวสวนทันทีว่าเขา […]

Volvo ตั้งเป้าเพิ่มการใช้ พลาสติก ให้ถึง 25% ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล

Volvo ประกาศว่า 25% ของพลาสติกที่ถูกใช้ในรถยนต์นั้นจะต้องผลิตจากวัสดุรีไซเคิลภายในปี 2025 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไ […]

“เราคือหัวใจของรถสปอร์ต” ชมวีดีโอ Porsche ฉลองอายุ ครบรอบ 70 ปี

“เราอายุ 70 ปีแล้ว แต่ยังไม่เติบโตเต็มที่” คือหนึ่งในคำโปรยของวีดีโอที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระ ครบรอบ 70 ปี ของแบรนด์ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม