พาชม Toyota Camry Sports สปอร์ตโฉบเฉี่ยวออกจำหน่ายในญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย19/08/18 18:10

Toyota Camry โฉมใหม่ซึ่งออกทำตลาดญี่ปุ่นมาได้ปีเศษได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น “Camry Sports” เสริมความโฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ Camry Sports เคยออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียมาแล้ว ล่าสุดถึงคิวของประเทศบ้านเกิดที่มีการปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความดุดันมากกว่า Camry รุ่นสแตนดาร์ด เริ่มจากด้านหน้ารูปตัวอักษร X สีดำเงา และมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น

Toyota Camry

ขยับมาที่ด้านข้างสวมสเกิร์ตขนาดใหญ่กว่าเดิม ใต้ไฟหลังมีช่องรีดอากาศ พร้อมสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรงท้าย และมีแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์พร้อมท่อไอเสียคู่ ขณะที่ในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิกเป็นส่วนใหญ่

เครื่องยนต์ระบบไฮบริดยังคงเป็นบล็อกเดิมเทคโนโลยี Dynamic Force ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง 178 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 120 แรงม้า แรงบิด 202 นิวตันเมตร ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 211 แรงม้า อัตราบริโภคน้ำมันประหยัดสุดๆ ถึง 33.4 กม.ต่อลิตรตามมาตรฐานทดสอบ JC08 ของประเทศญี่ปุ่น

Toyota Camry

Camry Sports ในแดนอาทิตย์อุทัยออกจำหน่าย 2 รุ่นคือรุ่น WS (ย่อมาจาก Worldwide และ Sports) และรุ่น WS Leather ซึ่งมาพร้อมวัสดุหนังพรีเมียม ล้ออัลลอย 18 นิ้ว การตกแต่งภายในสีทูโทน มีเฮดอัพดิสเพลย์ และเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น T-Connect

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 3.672 ล้านเยน (1.099 ล้านบาท) ถึง 4.341 ล้านเยน (1.3 ล้านบาท) ตัวถังมีให้เลือก 10 สีสัน รวมถึงสีทูโทน Platinum White Pearl Mica, Emotional Red และ Dark Blue Mica Metallic ตัดกับสีหลังคาโทนดำ Attitude Black Mica

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/08/18 18:10

Mitsubishi ตั้งเป้ายอดขาย Xpander มากกว่า 1 พันคันต่อเดือน ฟันธงไม่มีแผนทำขุมพลังทางเลือกในรุ่นนี้

ก่อน

ชมห้องโดยสาร Pininfarina PF0 ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าล้ำอนาคต

ต่อไป