พาชม Toyota Camry Sports สปอร์ตโฉบเฉี่ยวออกจำหน่ายในญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 19/08/18 18:10

Toyota Camry โฉมใหม่ซึ่งออกทำตลาดญี่ปุ่นมาได้ปีเศษได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น “Camry Sports” เสริมความโฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ Camry Sports เคยออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียมาแล้ว ล่าสุดถึงคิวของประเทศบ้านเกิดที่มีการปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความดุดันมากกว่า Camry รุ่นสแตนดาร์ด เริ่มจากด้านหน้ารูปตัวอักษร X สีดำเงา และมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น

Toyota Camry

ขยับมาที่ด้านข้างสวมสเกิร์ตขนาดใหญ่กว่าเดิม ใต้ไฟหลังมีช่องรีดอากาศ พร้อมสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรงท้าย และมีแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์พร้อมท่อไอเสียคู่ ขณะที่ในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิกเป็นส่วนใหญ่

เครื่องยนต์ระบบไฮบริดยังคงเป็นบล็อกเดิมเทคโนโลยี Dynamic Force ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง 178 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 120 แรงม้า แรงบิด 202 นิวตันเมตร ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 211 แรงม้า อัตราบริโภคน้ำมันประหยัดสุดๆ ถึง 33.4 กม.ต่อลิตรตามมาตรฐานทดสอบ JC08 ของประเทศญี่ปุ่น

Toyota Camry

Camry Sports ในแดนอาทิตย์อุทัยออกจำหน่าย 2 รุ่นคือรุ่น WS (ย่อมาจาก Worldwide และ Sports) และรุ่น WS Leather ซึ่งมาพร้อมวัสดุหนังพรีเมียม ล้ออัลลอย 18 นิ้ว การตกแต่งภายในสีทูโทน มีเฮดอัพดิสเพลย์ และเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น T-Connect

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 3.672 ล้านเยน (1.099 ล้านบาท) ถึง 4.341 ล้านเยน (1.3 ล้านบาท) ตัวถังมีให้เลือก 10 สีสัน รวมถึงสีทูโทน Platinum White Pearl Mica, Emotional Red และ Dark Blue Mica Metallic ตัดกับสีหลังคาโทนดำ Attitude Black Mica

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/08/18 18:10

Mitsubishi ตั้งเป้ายอดขาย Xpander มากกว่า 1 พันคันต่อเดือน ฟันธงไม่มีแผนทำขุมพลังทางเลือกในรุ่นนี้

ก่อน

ชมห้องโดยสาร Pininfarina PF0 ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าล้ำอนาคต

ต่อไป