แย้มภาพ Toyota Camry เวอร์ชั่นแต่งสปอร์ต TRD เตรียมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 02/11/18 09:30

Toyota Camry รุ่นใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา ขณะที่ในอเมริกา รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้กำลังถูกปรับโฉมเป็นเวอร์ชั่น TRD จ่อเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้

Camry TRD จะปรากฎตัวเคียงข้างกับรถซีดานขนาดใหญ่ Avalon TRD ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทวีตภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นกระแสกันก่อน พร้อมกับคำโปรยว่า “หลีกทางหน่อยพวกรถกระบะ รถตระกูล TRD ของเรากำลังจะมีสมาชิกเพิ่มเติม”

ภาพทีเซอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่โชว์รูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีลิ้นสปอยเลอร์สีแดง ล้ออัลลอยสีเข้มน้ำหนักเบา เบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่พร้อมคาลิปเปอร์สีแดงเพิ่มความร้อนแรงอีกระดับ

Toyota Camry

Toyota ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์ทั้ง Avalon และ Camry TRD ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่ารถซีดานทั้ง 2 รุ่นจะถูกจัดแสดงเคียงข้างกับรถยนต์รุ่นใหม่อีก 3 รุ่นภายในบูธ

การเปิดตัว Avalon และ Camry TRD เกิดขึ้นหลังจาก Toyota นำเสนอรถสปอร์ตคูเป้ 86 TRD ซึ่งมาพร้อมชุดแต่งแนวดุดันรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วหุ้มยางสมรรถนะสูง รวมถึงการอัพเกรดระบบระบายไอเสียและปลายท่อไอเสียใหม่ทั้งหมด ขณะที่ระบบเบรกใช้ของ Brembo และช็อกอัพ SACHS

อย่างไรก็ตาม รถซีดานทั้ง 2 รุ่นอาจไม่ถูกปรับแต่งมากเท่ากับ 86 TRD โดยเครื่องยนต์ก็จะยังคงเป็นเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด Camry เป็นบล็อก 4 สูบ 2.5 ลิตร 208 แรงม้าหรือวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 305 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกอเมริกัน ส่วน Avalon ก็จะใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 271 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/11/18 09:30

ลือกระหึ่ม Ford Mustang อาจแตกไลน์เป็นรถซีดานสมรรถนะสูง

ก่อน

เผยโฉม BMW 8-Series Convertible มาพร้อมสุนทรียภาพและความแรง

ต่อไป