แย้มภาพ Toyota Camry เวอร์ชั่นแต่งสปอร์ต TRD เตรียมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

Toyota Camry รุ่นใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา ขณะที่ในอเมริกา รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้กำลังถูกปรับโฉมเป็นเวอร์ชั่น TRD จ่อเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้

Camry TRD จะปรากฎตัวเคียงข้างกับรถซีดานขนาดใหญ่ Avalon TRD ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทวีตภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นกระแสกันก่อน พร้อมกับคำโปรยว่า “หลีกทางหน่อยพวกรถกระบะ รถตระกูล TRD ของเรากำลังจะมีสมาชิกเพิ่มเติม”

ภาพทีเซอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่โชว์รูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีลิ้นสปอยเลอร์สีแดง ล้ออัลลอยสีเข้มน้ำหนักเบา เบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่พร้อมคาลิปเปอร์สีแดงเพิ่มความร้อนแรงอีกระดับ

Toyota Camry

Toyota ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์ทั้ง Avalon และ Camry TRD ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่ารถซีดานทั้ง 2 รุ่นจะถูกจัดแสดงเคียงข้างกับรถยนต์รุ่นใหม่อีก 3 รุ่นภายในบูธ

การเปิดตัว Avalon และ Camry TRD เกิดขึ้นหลังจาก Toyota นำเสนอรถสปอร์ตคูเป้ 86 TRD ซึ่งมาพร้อมชุดแต่งแนวดุดันรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วหุ้มยางสมรรถนะสูง รวมถึงการอัพเกรดระบบระบายไอเสียและปลายท่อไอเสียใหม่ทั้งหมด ขณะที่ระบบเบรกใช้ของ Brembo และช็อกอัพ SACHS

อย่างไรก็ตาม รถซีดานทั้ง 2 รุ่นอาจไม่ถูกปรับแต่งมากเท่ากับ 86 TRD โดยเครื่องยนต์ก็จะยังคงเป็นเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด Camry เป็นบล็อก 4 สูบ 2.5 ลิตร 208 แรงม้าหรือวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 305 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกอเมริกัน ส่วน Avalon ก็จะใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 271 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ