แย้มภาพ Toyota Camry เวอร์ชั่นแต่งสปอร์ต TRD เตรียมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 02/11/18 09:30

Toyota Camry รุ่นใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา ขณะที่ในอเมริกา รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้กำลังถูกปรับโฉมเป็นเวอร์ชั่น TRD จ่อเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้

Camry TRD จะปรากฎตัวเคียงข้างกับรถซีดานขนาดใหญ่ Avalon TRD ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทวีตภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นกระแสกันก่อน พร้อมกับคำโปรยว่า “หลีกทางหน่อยพวกรถกระบะ รถตระกูล TRD ของเรากำลังจะมีสมาชิกเพิ่มเติม”

ภาพทีเซอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่โชว์รูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีลิ้นสปอยเลอร์สีแดง ล้ออัลลอยสีเข้มน้ำหนักเบา เบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่พร้อมคาลิปเปอร์สีแดงเพิ่มความร้อนแรงอีกระดับ

Toyota Camry

Toyota ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์ทั้ง Avalon และ Camry TRD ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่ารถซีดานทั้ง 2 รุ่นจะถูกจัดแสดงเคียงข้างกับรถยนต์รุ่นใหม่อีก 3 รุ่นภายในบูธ

การเปิดตัว Avalon และ Camry TRD เกิดขึ้นหลังจาก Toyota นำเสนอรถสปอร์ตคูเป้ 86 TRD ซึ่งมาพร้อมชุดแต่งแนวดุดันรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วหุ้มยางสมรรถนะสูง รวมถึงการอัพเกรดระบบระบายไอเสียและปลายท่อไอเสียใหม่ทั้งหมด ขณะที่ระบบเบรกใช้ของ Brembo และช็อกอัพ SACHS

อย่างไรก็ตาม รถซีดานทั้ง 2 รุ่นอาจไม่ถูกปรับแต่งมากเท่ากับ 86 TRD โดยเครื่องยนต์ก็จะยังคงเป็นเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด Camry เป็นบล็อก 4 สูบ 2.5 ลิตร 208 แรงม้าหรือวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 305 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกอเมริกัน ส่วน Avalon ก็จะใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 271 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/11/18 09:30

ลือกระหึ่ม Ford Mustang อาจแตกไลน์เป็นรถซีดานสมรรถนะสูง

ก่อน

เผยโฉม BMW 8-Series Convertible มาพร้อมสุนทรียภาพและความแรง

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW 8-Series Convertible มาพร้อมสุนทรียภาพและความแรง