แย้มภาพ Toyota Camry เวอร์ชั่นแต่งสปอร์ต TRD เตรียมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย

เขียนโดย 02/11/18 09:30

Toyota Camry รุ่นใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา ขณะที่ในอเมริกา รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้กำลังถูกปรับโฉมเป็นเวอร์ชั่น TRD จ่อเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้

Camry TRD จะปรากฎตัวเคียงข้างกับรถซีดานขนาดใหญ่ Avalon TRD ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทวีตภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นกระแสกันก่อน พร้อมกับคำโปรยว่า “หลีกทางหน่อยพวกรถกระบะ รถตระกูล TRD ของเรากำลังจะมีสมาชิกเพิ่มเติม”

ภาพทีเซอร์ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่โชว์รูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีลิ้นสปอยเลอร์สีแดง ล้ออัลลอยสีเข้มน้ำหนักเบา เบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่พร้อมคาลิปเปอร์สีแดงเพิ่มความร้อนแรงอีกระดับ

Toyota Camry

Toyota ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์ทั้ง Avalon และ Camry TRD ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่ารถซีดานทั้ง 2 รุ่นจะถูกจัดแสดงเคียงข้างกับรถยนต์รุ่นใหม่อีก 3 รุ่นภายในบูธ

การเปิดตัว Avalon และ Camry TRD เกิดขึ้นหลังจาก Toyota นำเสนอรถสปอร์ตคูเป้ 86 TRD ซึ่งมาพร้อมชุดแต่งแนวดุดันรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วหุ้มยางสมรรถนะสูง รวมถึงการอัพเกรดระบบระบายไอเสียและปลายท่อไอเสียใหม่ทั้งหมด ขณะที่ระบบเบรกใช้ของ Brembo และช็อกอัพ SACHS

อย่างไรก็ตาม รถซีดานทั้ง 2 รุ่นอาจไม่ถูกปรับแต่งมากเท่ากับ 86 TRD โดยเครื่องยนต์ก็จะยังคงเป็นเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ด Camry เป็นบล็อก 4 สูบ 2.5 ลิตร 208 แรงม้าหรือวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 305 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกอเมริกัน ส่วน Avalon ก็จะใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร 271 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/11/18 09:30

ลือกระหึ่ม Ford Mustang อาจแตกไลน์เป็นรถซีดานสมรรถนะสูง

ก่อน

เผยโฉม BMW 8-Series Convertible มาพร้อมสุนทรียภาพและความแรง

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW 8-Series Convertible มาพร้อมสุนทรียภาพและความแรง