เปิดตัว Toyota 86 TRD Special Edition อัพโฉมแต่ยังไม่เปลี่ยนขุมพลัง

เขียนโดย

เขียนโดย24/07/18 16:40

Toyota 86 TRD Special Edition เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นใหม่ของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นยอดนิยม แต่ยังไม่มีการโมดิฟายด์ขุมพลังขับเคลื่อนเพิ่มเติม

86 TRD Special Edition มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 1,418 คัน ถึงแม้จะไม่มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ แต่ก็ถูกยกระดับสมรรถนะอย่างช็อกอัพของ SACHS ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ ขณะที่ระบบเบรกเป็นของ Brembo ขนาด 4 สูบที่ด้านหน้าและ 2 สูบที่ด้านหลัง ยางเป็นรุ่น Michelin Pilot Sport 4 สวมทับบนล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

Toyota 86 TRD Special Edition

รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษนี้มีเพียงสีเดียวคือโทนดำดุดัน Raven Black ตกแต่งภายนอกด้วยกราฟฟิกสไตล์ยุคทศวรรษ 80 ที่ซุ้มล้อหน้าพาดขึ้นไปถึงมือจับเปิดประตู ส่วนชุดบอดี้พาร์ทของ TRD มีทั้งแผงกันชนหน้าใหม่ สเกิร์ตข้าง กันชนหลัง สปอยเลอร์ท้าย และแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ที่เน้นโชว์ท่อไอเสียสแตนเลส TRD

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยพวงมาลัยสีดำสลับแดง เดินตะเข็บด้ายสีแดง เบาะบั๊กเก็ตซีทโอบกระชับลำตัวใช้สีแดง-ดำเช่นกัน พร้อมกับมีวัสดุ Granlux ที่มีลักษณะคล้ายหนังกลับ โลโก้ TRD ประทับอยู่บนแผงแดชบอร์ด ปิดท้ายด้วยเข็มขัดนิรภัยสีแดงให้กลิ่นอายเรซซิ่ง

Toyota 86 TRD Special Edition

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มอบพละกำลัง 205 แรงม้า แรงบิด 156 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดาหรืออัตโนมัติให้เลือกใช้ ขณะเดียวกัน 86 รุ่นปี 2019 ก็มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติม อย่างกระจกมองข้างปรับไฟฟ้าสีเดียวกับตัวรถ  ปลายท่อไอเสียโครเมียม ล้อขนาด 17 นิ้ว ส่วนรุ่น 86 GT มีไฟตัดหมอก แผงรีดอากาศใต้ท้องรถ กระจกมองข้างไล่ฝ้า และสปอยเลอร์หลังสีดำด้าน

ทั้ง Toyota 86, 86 GT และ 86 TRD Special Edition รุ่นปี 2019 จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ราคาจำหน่ายยังไม่เปิดเผย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/07/18 16:40

Hyundai เตรียมแยกแบรนด์สมรรถนะสูงเพิ่มเติมในนาม N Model

ก่อน

The Emporium - The Emquatier จัดงานโชว์ซูเปอร์คาร์ หวังขาย 500 ล้านบาท

ต่อไป