เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 13:30

Toyota จับมือ Gazoo Racing เปิดตัว Toyota 86 GR Sport รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

86 GR Sport มาพร้อมชุดแต่งเสริมความหล่อเหลารอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้างทรงลู่ลม และล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีดำดุดัน มองเข้าไปข้างในล้อจะเห็นระบบเบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงสะดุดสายตา

Toyota 86 GR Sport

สำหรับสีสันตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Black Silica, Crystal White Pearl และทีเด็ดอยู่ที่สีแดง the Pure Red คันที่เห็นในภาพ

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยติดตั้งพวงมาลัยที่มีวงเล็กลงสไตล์เรซซิ่ง หุ้มหนังและตัดเย็บด้วยด้ายสีเงิน พร้อมประทับโลโก้ GR นอกจากนี้ยังมีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์โลโก้ GR และมาตรวัดชุดใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงบล็อกเดิม ไม่มีการอัพเกรดใดๆ นอกจากจะติดตั้งเหล็กค้ำที่ด้านหลังเพื่อเพิ่มความเหนียวแน่น เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 207 แรงม้า แรงบิด 212 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota 86 GR Sport

ราคาจำหน่ายของ Toyota 86 GR Sport ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 3,780,000 เยนหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท

นอกจากการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ Toyota ยังนำเสนอชิ้นส่วน GR Parts แบบแยกจำหน่ายซึ่งประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอย 2 รูปแบบ ลูกค้ายังสามารถเลือกเหล็กค้ำช่วงล่างเพิ่มเติมและพวงมาลัยขนาดเล็กได้อีกด้วย ตลอดจนอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกสบายอย่างระบบนำทาง และหน้าจอ 7 นิ้วชุดใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 13:30

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ก่อน

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)