เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 13:30

Toyota จับมือ Gazoo Racing เปิดตัว Toyota 86 GR Sport รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

86 GR Sport มาพร้อมชุดแต่งเสริมความหล่อเหลารอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้างทรงลู่ลม และล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีดำดุดัน มองเข้าไปข้างในล้อจะเห็นระบบเบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงสะดุดสายตา

Toyota 86 GR Sport

สำหรับสีสันตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Black Silica, Crystal White Pearl และทีเด็ดอยู่ที่สีแดง the Pure Red คันที่เห็นในภาพ

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยติดตั้งพวงมาลัยที่มีวงเล็กลงสไตล์เรซซิ่ง หุ้มหนังและตัดเย็บด้วยด้ายสีเงิน พร้อมประทับโลโก้ GR นอกจากนี้ยังมีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์โลโก้ GR และมาตรวัดชุดใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงบล็อกเดิม ไม่มีการอัพเกรดใดๆ นอกจากจะติดตั้งเหล็กค้ำที่ด้านหลังเพื่อเพิ่มความเหนียวแน่น เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 207 แรงม้า แรงบิด 212 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota 86 GR Sport

ราคาจำหน่ายของ Toyota 86 GR Sport ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 3,780,000 เยนหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท

นอกจากการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ Toyota ยังนำเสนอชิ้นส่วน GR Parts แบบแยกจำหน่ายซึ่งประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอย 2 รูปแบบ ลูกค้ายังสามารถเลือกเหล็กค้ำช่วงล่างเพิ่มเติมและพวงมาลัยขนาดเล็กได้อีกด้วย ตลอดจนอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกสบายอย่างระบบนำทาง และหน้าจอ 7 นิ้วชุดใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 13:30

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ก่อน

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

ต่อไป