เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 13:30

Toyota จับมือ Gazoo Racing เปิดตัว Toyota 86 GR Sport รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

86 GR Sport มาพร้อมชุดแต่งเสริมความหล่อเหลารอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้างทรงลู่ลม และล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีดำดุดัน มองเข้าไปข้างในล้อจะเห็นระบบเบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงสะดุดสายตา

Toyota 86 GR Sport

สำหรับสีสันตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Black Silica, Crystal White Pearl และทีเด็ดอยู่ที่สีแดง the Pure Red คันที่เห็นในภาพ

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยติดตั้งพวงมาลัยที่มีวงเล็กลงสไตล์เรซซิ่ง หุ้มหนังและตัดเย็บด้วยด้ายสีเงิน พร้อมประทับโลโก้ GR นอกจากนี้ยังมีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์โลโก้ GR และมาตรวัดชุดใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงบล็อกเดิม ไม่มีการอัพเกรดใดๆ นอกจากจะติดตั้งเหล็กค้ำที่ด้านหลังเพื่อเพิ่มความเหนียวแน่น เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 207 แรงม้า แรงบิด 212 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota 86 GR Sport

ราคาจำหน่ายของ Toyota 86 GR Sport ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 3,780,000 เยนหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท

นอกจากการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ Toyota ยังนำเสนอชิ้นส่วน GR Parts แบบแยกจำหน่ายซึ่งประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอย 2 รูปแบบ ลูกค้ายังสามารถเลือกเหล็กค้ำช่วงล่างเพิ่มเติมและพวงมาลัยขนาดเล็กได้อีกด้วย ตลอดจนอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกสบายอย่างระบบนำทาง และหน้าจอ 7 นิ้วชุดใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 13:30

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ก่อน

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

ต่อไป