เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 13:30

Toyota จับมือ Gazoo Racing เปิดตัว Toyota 86 GR Sport รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

86 GR Sport มาพร้อมชุดแต่งเสริมความหล่อเหลารอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตด้านข้างทรงลู่ลม และล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีดำดุดัน มองเข้าไปข้างในล้อจะเห็นระบบเบรก Brembo คาลิปเปอร์สีแดงสะดุดสายตา

Toyota 86 GR Sport

สำหรับสีสันตัวถังภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Black Silica, Crystal White Pearl และทีเด็ดอยู่ที่สีแดง the Pure Red คันที่เห็นในภาพ

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย โดยติดตั้งพวงมาลัยที่มีวงเล็กลงสไตล์เรซซิ่ง หุ้มหนังและตัดเย็บด้วยด้ายสีเงิน พร้อมประทับโลโก้ GR นอกจากนี้ยังมีสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์โลโก้ GR และมาตรวัดชุดใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงบล็อกเดิม ไม่มีการอัพเกรดใดๆ นอกจากจะติดตั้งเหล็กค้ำที่ด้านหลังเพื่อเพิ่มความเหนียวแน่น เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 207 แรงม้า แรงบิด 212 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Toyota 86 GR Sport

ราคาจำหน่ายของ Toyota 86 GR Sport ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 3,780,000 เยนหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท

นอกจากการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษ Toyota ยังนำเสนอชิ้นส่วน GR Parts แบบแยกจำหน่ายซึ่งประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอย 2 รูปแบบ ลูกค้ายังสามารถเลือกเหล็กค้ำช่วงล่างเพิ่มเติมและพวงมาลัยขนาดเล็กได้อีกด้วย ตลอดจนอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกสบายอย่างระบบนำทาง และหน้าจอ 7 นิ้วชุดใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 13:30

โกงความตาย! สตรีชาวแอฟริกาใต้ ถูกพบยังมีชีวิตในห้องดับจิตหลังประสบอุบัติเหตุ

ก่อน

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)