พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:05

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซปต์รถพลังไฟฟ้า 268 แรงม้า ที่มาจะเป็นต้นแบบของรถยนต์ไฟฟ้าขนาดคอมแพคยุคใหม่หลังจากนี้ ของแบรนด์

ถือเป็นการเรียกน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ก่อนที่จะไปชมกันจริงๆ ภายในงาน Motor Expo 2018 นี้ กับรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของค่าย ดาวสามแฉก อย่าง Mercedes-Benz ในรุ่น EQA

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เปิดตัวรถไฟฟ้าพี่ใหญ่สไตล์SUV ไปแล้วอย่าง EQC ที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี วันนี้เพิ่มเติมไลน์รถยนต์ให้ครบครันมากขึ้นตามแผนการดำเนินธุรกิจ

ที่ในยุคต่อไป Mercedes-Benz จะมาพร้อมรถยนต์ไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์ วันนี้เปิดตัว คอมแพคคาร์รุ่นใหม่อย่าง Mercedes-Benz EQA ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ล้ำสมัย

ตามสเปคตัวรถยนต์มาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบ่งหน้าที่กันทำงานระหว่าง การขับเคลื่อนล้อหน้า และชุดล้อหลัง โดยกำลังแรงม้าสูงสุดจะอยู่ที่ 200kw หรือ 268 แรงม้า

สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ในเวลา 5 วินาที และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เลยทีเดียว แม้คันนี้จะเป็นเพียงรถต้นแบบ

แต่เมื่อผลิตเป็นโปรดักชั่นจริงๆ สเปคต่างๆ จะไม่แตกต่างจากนี้มากมายนัก อาจจะมีการปรับจูนระบบบางอย่างเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานชีวิตประจำ เท่านั้น

สำหรับคันจริงๆ ของ Mercedes-Benz EQA จะเข้าร่วมงาน Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 28 พ.ย – 10 ต.ค นี้ ใครอยากเห็นไปชมกันได้เลยครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/05 - 19:36

งามหยด! ห้องโดยสารสไตล์เรซซิ่ง ดำ-แดง สำหรับ Nissan GT-R งานเทพจาก Carlex Design

ชมความงามภายในของ Nissan GT-R (R35) แบบเต็มตา ๆ กับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยหนังอาคันทาร่า และหนังแท้สีดำ ตัดสลับแดง ผลงานจากสำนักเทพอย่าง Carlex Design แค่เห็นภาพ ๆ ก็สะดุดตามกับความงามของภายใน ที่เน้นการตกแต่งด้วยสีดำ-แดง พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนวัสดุ และชิ้นงานใหม่ทั้งหมด....

SK - 22/05 - 18:50

หอมชื่นใจ! สาวอินเดียใช้ “มูลวัว” เคลือบรถทั้งคัน หลังอากาศร้อนแตะ 45 องศาเซลเซียส

สตรีชาวอินเดียรายหนึ่งตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อมีภาพรถยนต์ของเธอถูกเคลือบด้วยวัตถุบางอย่างสีน้ำตาล ซึ่งมีการเปิดเผยในภายหลังว่าเป็น “มูลวัว” ภาพรถยนต์ซีดาน Toyota Altis ถูกแชร์ว่อนโลกโซเชียลมีเดียของแดนโรตี ก่อนที่หลายสำนักข่าวจะจับมารายงานโดยระบุว่า รถยนต์คันนี้ถูกถ่ายภาพไว้ได้ในเมืองอาห์เมดาบัด ทางภาคตะวันตกของอินเดียซึ่งเวลานี้สภาพอากาศร้อนระอุแตะระดับ 45 องศาเซลเซียสไปแล้ว ทำให้หญิงชาวอินเดียผู้นี้ต้องใช้มูลวัวมาเคลือบรถทั้งคันเพื่อคลายร้อน ความเห็นทางโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์วิธีการลดความร้อนของหญิงผู้นี้ไปในหลายทิศทาง บางคนบอกว่านี่เป็นการใช้ขี้วัวที่เป็นประโยชน์ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา บางคนระบุว่าสภาพอากาศที่ร้อนถึง 45 องศาเซลเซียสนั้นทำให้คนสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อลดความร้อน ประชาชนชาวอินเดียต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด....

SK - 22/05 - 15:06

Bugatti เตรียมสร้างรถลำดับที่ 2 ที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาด

หัวเรือใหญ่ของ Bugatti ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าบริษัทฯ พร้อมที่จะสร้างรถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2 ที่จะเป็นการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า “ผมคิดว่าเรามีโอกาสที่จะสร้างรถยนต์มากกว่าหนึ่งรุ่นแล้ว แน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่มีความเร็วสูงมาก แต่จะแตกต่างจาก Chiron ตรงที่รถรุ่นใหม่สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวันได้สบาย” “อาจเป็นได้ทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และแน่นอนว่าจะต้องเป็นรถที่ดีที่สุดในท้องตลาด” ซีอีโอ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/11/18 14:05

รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

ก่อน

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ต่อไป

next article

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้