พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:05

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซปต์รถพลังไฟฟ้า 268 แรงม้า ที่มาจะเป็นต้นแบบของรถยนต์ไฟฟ้าขนาดคอมแพคยุคใหม่หลังจากนี้ ของแบรนด์

ถือเป็นการเรียกน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ก่อนที่จะไปชมกันจริงๆ ภายในงาน Motor Expo 2018 นี้ กับรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของค่าย ดาวสามแฉก อย่าง Mercedes-Benz ในรุ่น EQA

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เปิดตัวรถไฟฟ้าพี่ใหญ่สไตล์SUV ไปแล้วอย่าง EQC ที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี วันนี้เพิ่มเติมไลน์รถยนต์ให้ครบครันมากขึ้นตามแผนการดำเนินธุรกิจ

ที่ในยุคต่อไป Mercedes-Benz จะมาพร้อมรถยนต์ไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์ วันนี้เปิดตัว คอมแพคคาร์รุ่นใหม่อย่าง Mercedes-Benz EQA ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ล้ำสมัย

ตามสเปคตัวรถยนต์มาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบ่งหน้าที่กันทำงานระหว่าง การขับเคลื่อนล้อหน้า และชุดล้อหลัง โดยกำลังแรงม้าสูงสุดจะอยู่ที่ 200kw หรือ 268 แรงม้า

สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ในเวลา 5 วินาที และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เลยทีเดียว แม้คันนี้จะเป็นเพียงรถต้นแบบ

แต่เมื่อผลิตเป็นโปรดักชั่นจริงๆ สเปคต่างๆ จะไม่แตกต่างจากนี้มากมายนัก อาจจะมีการปรับจูนระบบบางอย่างเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานชีวิตประจำ เท่านั้น

สำหรับคันจริงๆ ของ Mercedes-Benz EQA จะเข้าร่วมงาน Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 28 พ.ย – 10 ต.ค นี้ ใครอยากเห็นไปชมกันได้เลยครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/11/18 14:05

รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

ก่อน

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ต่อไป

next article

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้