พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:05

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซปต์รถพลังไฟฟ้า 268 แรงม้า ที่มาจะเป็นต้นแบบของรถยนต์ไฟฟ้าขนาดคอมแพคยุคใหม่หลังจากนี้ ของแบรนด์

ถือเป็นการเรียกน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ก่อนที่จะไปชมกันจริงๆ ภายในงาน Motor Expo 2018 นี้ กับรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของค่าย ดาวสามแฉก อย่าง Mercedes-Benz ในรุ่น EQA

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เปิดตัวรถไฟฟ้าพี่ใหญ่สไตล์SUV ไปแล้วอย่าง EQC ที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี วันนี้เพิ่มเติมไลน์รถยนต์ให้ครบครันมากขึ้นตามแผนการดำเนินธุรกิจ

ที่ในยุคต่อไป Mercedes-Benz จะมาพร้อมรถยนต์ไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์ วันนี้เปิดตัว คอมแพคคาร์รุ่นใหม่อย่าง Mercedes-Benz EQA ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ล้ำสมัย

ตามสเปคตัวรถยนต์มาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบ่งหน้าที่กันทำงานระหว่าง การขับเคลื่อนล้อหน้า และชุดล้อหลัง โดยกำลังแรงม้าสูงสุดจะอยู่ที่ 200kw หรือ 268 แรงม้า

สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ในเวลา 5 วินาที และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เลยทีเดียว แม้คันนี้จะเป็นเพียงรถต้นแบบ

แต่เมื่อผลิตเป็นโปรดักชั่นจริงๆ สเปคต่างๆ จะไม่แตกต่างจากนี้มากมายนัก อาจจะมีการปรับจูนระบบบางอย่างเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานชีวิตประจำ เท่านั้น

สำหรับคันจริงๆ ของ Mercedes-Benz EQA จะเข้าร่วมงาน Motor Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 28 พ.ย – 10 ต.ค นี้ ใครอยากเห็นไปชมกันได้เลยครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/11/18 14:05

รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

ก่อน

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ต่อไป