พาชมรอบคัน All-New Honda Accord ในงาน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงในช่วงต้นปีหน้า

พาชมรอบคัน All-New Honda Accord คอมแพคซีดานรุ่นที่ 10 ก่อนการเปิดตัวจริงในไทยช่วงต้นปี 2018 นี้ กับลุคพรีเมี่ยมและเพิ่มเติมความสปอร์ตมากขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของบูท Honda ในงาน Motor Expo 2018 นี้ กับการนำรถยนต์รุ่นยอดนิยมในไทยกับ Honda Accord รุ่นใหม่ล่าสุด (เจนเนเรชั่น 10) มาโชว์ตัวกันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ซึ่งการดีไซน์ได้ปรับเปลี่ยนไปมากพอสมควร ไว้ว่าจะเป็นเส้นสายการออกแบบตัวถังใหม่ ที่เน้นความสปอร์ตพรีเมี่ยม ตัวถังที่มีการขยายเสา C ให้มีความลาดเอียงมากขึ้นกว่าเดิม

ด้านหน้ามีการดีไซน์ใหม่ตามสมัยนี้นิยมของค่าย Honda มิติตัวถัง ความยาว x กว้าง x สูง (4,920 x 1,860 x 1,450 มิลลิเมตร) ซึ้งสั้นลง 10 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 10 มิลลิเมตร และเตี้ยลง 15 มิลลิเมตร ด้านระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,830 มิลลิเมตร (เพิ่มขึ้น 55 มิลลิเมตร)

สำหรับขุมพลัง All-New Honda Accord มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 192 แรงม้า พร้อมแรงบิด 260 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT

โดยคาดการณ์กันว่า ขุมพลัง เบนซิน 1.5 เทอร์โบ รุ่นนี้จะมาทำตลาดแทนที่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และ 2.4 ลิตร เดิม

พร้อมทำตลาดรุ่นขุมพลังไฮบริด 2.0 ลิตร i-MMD ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 145 แรงม้า พร้อมแรงบิด 175 นิวตันเมตร ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลัง 184 แรงม้า

เมื่อทำงานร่วมกันระหว่าง เครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า จะมีพละกำลังรวมที่ 215 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT พร้อมกันนี้ยังมีการย้ายจุดติดตั้งแบตเตอรี่ Lithium-ion จากท้ายรถ มาไว้ใต้เบาะนั่งด้านหลัง ทำให้เพิ่มพื้นที่สัมภาระด้านหลัง

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คาดการณ์ว่าจะอยู่ในช่วงต้นปี 2019 นี้ สำหรับสาวก Accord อดใจรอนิดนึง อีกไม่นานจะได้ทราบราคาและการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ