พาชม Mazda Vision Coupe ต้นแบบดีไซน์รถ Mazda ยุคใหม่ พร้อมข่าวคราวการมาของ All-New Mazda3 ไทย

เขียนโดย

เขียนโดย 14/11/18 16:25

พาชมรถต้นแบบรุ่นล่าสุดอย่าง Mazda Vision Coupe กับการโชว์ตัวครั้งแรกในอาเซียน ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้คือรถต้นแบบ Mazda รุ่นใหม่หลังจากนี้ พร้อมกำหนดการเปิดตัว All-New Mazda3 ในไทยในช่วงปีหน้า

หากพูดถึงแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่น ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสำหรับบ้านเราแล้ว คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ Mazda ซึ่งต้องยอมรับว่าการทำตลาดและคอนเซปต์ใหม่ โดดเด่นในทุกด้านทั้ง สมรรถนะ และการรูปลักษณ์

This Week’s Top Stories
Mazda

มาสด้า 2 ก็กลับมาครองแขมป์รถเล็กอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งจะให้กล่าวแค่เพียงสมรรถนะของรถยนต์ที่ขับสนุกสมชื่อแบรนด์ อย่างเดียวก็คงจะไม่เพียงพอต่อความสำเร็จนี้ เพราะ “การดีไซน์” ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้สมรรถนะรถยนต์ทีเดียว และ Mazda ก็ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ใส่ใจในเรื่องการดีไซน์รถยนต์เช่นเดียวกัน

หลังจากเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้การออกแบบ KODO Design รวมไปถึงเทคโนโลยี Skyactiv ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา ยอดขายรถ Mazda ในไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด จนปัจจุบัน มีสมาชิก KODO Design วิ่งอยู่บนถนนราว 1.8 แสนคัน เลยทีเดียว

และวันนี้ถือเป็นเรื่องสุดพิเศษหลังจากที่ Mazda Sale Thailand ผนึกกำลัง Mazda Motors Japan จัดงาน Mazda Asean Design Forum 2018 โชว์คอนเซปต์คาร์ทั้ง RX-Vision และ Vision Coupe

สำหรับ RX-Vision คือต้นแบบรถยนต์สปอร์ตในรุ่นต่อๆ ไปของ Mazda ซึ่งยังคงให้คอนเซปต์ ตัวถังรถที่กว้าง โหลดต่ำ โดยยังคงเอกลักษณ์การวางเครื่องยนต์หน้า และขับเคลื่อนด้วยล้อหลังแบบรถสปอร์ต พร้อมหลักการลดทอนส่วนเกินที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อพลังแห่งการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม

และ Vision Coupe ที่ถือเป็นรถต้นแบบสำหรับรถยนต์ Mazda ในยุคต่อๆ ไปหลังจากนี้ หลักการออกยังคงเป็นแบบ KODO Design แต่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ วึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนให้รูปลักษณ์มีความสปอร์ต พรีเมี่ยมมากขึ้น

ตัวถังรถยนต์ยังคงเล่นการหักเหของแสง ความรู้สึกเคลื่อนไหวตลอดเวลา รวมไปถึงความมีชีวิต ชีวาของตัวรถ ด้านดีไซน์ภายในเลือกใช้คอนเซปต์ “MA” (แปลว่าพื้นที่โล่ง) สื่อให้เห็นถึงความสะดวกสบายที่มากขึ้น และความโปร่งโล่งสบายของห้องโดยสาร

และสุดท้าย ข่าวคราวอัพเดตเกี่ยวกับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของ Mazda ในเวลาอันใกล้นี้ คงจะหนีไม่พ้นรุ่นยอดนิยมอย่าง Mazda3 ที่ทาง Mazda แอบเผยว่า เราจะได้เห็นการเปิดตัว All-new Mazda3 ในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน แฟนๆ อดใจรอกันได้เลย

ซึ่ง All-New Mazda3 รุ่นนี้ ได้ปรับมาใช้ KODO Design เวอร์ชั่นใหม่ รวมไปถึงได้นำ Vision Coupe มาเป็นต้นแบบการออกแบบบางส่วนด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามข่าว หรืองานเปิดตัวกันอีกครั้งครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/12 - 09:41

ปลอดภัยขึ้น! รถยนต์เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจมาพร้อม ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถ

บริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่ ZF จากเยอรมนีโชว์ไอเดียการพัฒนา ถุงลมนิรภัย ภายนอกตัวรถที่อาจติดตั้งในรถโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงภายในปี 2 ปีข้างหน้า ถุงลมนิรภัยภายนอกตัวรถของ ZF ได้รับการจัดแสดงครั้งแรกที่งานประชุมถุงลมนิรภัยแห่งชาติ Airbag 2018 Symposium ในประเทศเยอรมนี หลักการทำงานเบื้องต้นเป็นแบบเดียวกับถุงลมนิรภัยภายในตัวรถ แต่ถุงลมนิรภัยภายนอกจะมีขนาดใหญ่กว่าประมาณ 2-3 เท่าตัว ZF....

SK - 13/12 - 08:20

ซีอีโอ Bugatti ย้ำไม่สนใจท็อปสปีด พร้อมยืนยันแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่

ซีอีโอ Bugatti ออกโรงยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นสร้างสถิติความเร็วสูงสุดเป็นหลัก พร้อมประกาศว่าทีมงานกำลังพิจารณาแผนพัฒนารถสมรรถนะสูงลำดับที่ 2  สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าเขาได้ขับรถ Bugatti เพื่อทดสอบสมรรถนะหลายครั้งนับตั้งแต่รับตำแหน่งซีอีโอในเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น เขาตระหนักได้ว่าบริษัทฯ ไม่ควรมุ่งเน้นสร้างรถเพื่อทำสถิติความเร็วสูงสุด แต่ควรให้ความสำคัญกับสมรรถนะในภาพรวม “การสร้างสมรรถนะนั้นมีองค์ประกอบหลายปัจจัย ผมเชื่อว่า....

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/11/18 16:25

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม

ก่อน

ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก

ต่อไป