พาชม Mazda Vision Coupe ต้นแบบดีไซน์รถ Mazda ยุคใหม่ พร้อมข่าวคราวการมาของ All-New Mazda3 ไทย

เขียนโดย

เขียนโดย 14/11/18 16:25

พาชมรถต้นแบบรุ่นล่าสุดอย่าง Mazda Vision Coupe กับการโชว์ตัวครั้งแรกในอาเซียน ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้คือรถต้นแบบ Mazda รุ่นใหม่หลังจากนี้ พร้อมกำหนดการเปิดตัว All-New Mazda3 ในไทยในช่วงปีหน้า

หากพูดถึงแบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่น ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสำหรับบ้านเราแล้ว คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ Mazda ซึ่งต้องยอมรับว่าการทำตลาดและคอนเซปต์ใหม่ โดดเด่นในทุกด้านทั้ง สมรรถนะ และการรูปลักษณ์

This Week’s Top Stories
Mazda

มาสด้า 2 ก็กลับมาครองแขมป์รถเล็กอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งจะให้กล่าวแค่เพียงสมรรถนะของรถยนต์ที่ขับสนุกสมชื่อแบรนด์ อย่างเดียวก็คงจะไม่เพียงพอต่อความสำเร็จนี้ เพราะ “การดีไซน์” ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้สมรรถนะรถยนต์ทีเดียว และ Mazda ก็ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ใส่ใจในเรื่องการดีไซน์รถยนต์เช่นเดียวกัน

หลังจากเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้การออกแบบ KODO Design รวมไปถึงเทคโนโลยี Skyactiv ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา ยอดขายรถ Mazda ในไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด จนปัจจุบัน มีสมาชิก KODO Design วิ่งอยู่บนถนนราว 1.8 แสนคัน เลยทีเดียว

และวันนี้ถือเป็นเรื่องสุดพิเศษหลังจากที่ Mazda Sale Thailand ผนึกกำลัง Mazda Motors Japan จัดงาน Mazda Asean Design Forum 2018 โชว์คอนเซปต์คาร์ทั้ง RX-Vision และ Vision Coupe

สำหรับ RX-Vision คือต้นแบบรถยนต์สปอร์ตในรุ่นต่อๆ ไปของ Mazda ซึ่งยังคงให้คอนเซปต์ ตัวถังรถที่กว้าง โหลดต่ำ โดยยังคงเอกลักษณ์การวางเครื่องยนต์หน้า และขับเคลื่อนด้วยล้อหลังแบบรถสปอร์ต พร้อมหลักการลดทอนส่วนเกินที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อพลังแห่งการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม

และ Vision Coupe ที่ถือเป็นรถต้นแบบสำหรับรถยนต์ Mazda ในยุคต่อๆ ไปหลังจากนี้ หลักการออกยังคงเป็นแบบ KODO Design แต่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ วึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนให้รูปลักษณ์มีความสปอร์ต พรีเมี่ยมมากขึ้น

ตัวถังรถยนต์ยังคงเล่นการหักเหของแสง ความรู้สึกเคลื่อนไหวตลอดเวลา รวมไปถึงความมีชีวิต ชีวาของตัวรถ ด้านดีไซน์ภายในเลือกใช้คอนเซปต์ “MA” (แปลว่าพื้นที่โล่ง) สื่อให้เห็นถึงความสะดวกสบายที่มากขึ้น และความโปร่งโล่งสบายของห้องโดยสาร

และสุดท้าย ข่าวคราวอัพเดตเกี่ยวกับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของ Mazda ในเวลาอันใกล้นี้ คงจะหนีไม่พ้นรุ่นยอดนิยมอย่าง Mazda3 ที่ทาง Mazda แอบเผยว่า เราจะได้เห็นการเปิดตัว All-new Mazda3 ในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน แฟนๆ อดใจรอกันได้เลย

ซึ่ง All-New Mazda3 รุ่นนี้ ได้ปรับมาใช้ KODO Design เวอร์ชั่นใหม่ รวมไปถึงได้นำ Vision Coupe มาเป็นต้นแบบการออกแบบบางส่วนด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามข่าว หรืองานเปิดตัวกันอีกครั้งครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

14/11/18 16:25

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม

ก่อน

ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก

ต่อไป

next article

ยลโฉม Lexus RC F แต่งหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท TRD ลุยญี่ปุ่นแห่งแรก