5 ถนนรถติดนรกแตกไม่จำเป็นอย่าได้ไปให้เสียเวลาประจำปี 2018

เว็บไซต์ จส.100  ได้จัดอันดับ 5 ถนนรถติดมากที่สุดประจำปีขึ้นด้วยการรวบรวมข้อมูลจาก คอลเซนเตอร์ของ จส.100 ทวิตเตอร์ เฟซบุ้ค และไลน์ ตลอดทั้งปี

ถนนติวานนท์

เส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีนบุรี-แคราย ที่ทำให้งามวงศ์วานและรัตนาธิเบศร์ลุกเป็นไฟ ไหนจะบริเวณสนามบินน้ำและหน้ากรมชลประทานที่ยังเป็นคอขวด ถึงจะเป็นจุดที่การจราจรคอนข้างแย่เราว่ายังแพ้ถนนอื่นๆ ที่อยู่ในรายชื่อนี้

ถนนรามอินทรา-แจ้งวัฒนะ

เมื่อก่อนยังพอไหลไปได้ในยามที่เรียกว่าสาหัสแต่ตอนนี้บอกเลยว่าไม่จำเป็นนั่งเล่นอยู่ออฟฟิศดีกว่า ถนนเส้นนี้กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีนบุรี-แคราย การจราจรเป็นคอขวดในหลายจุด ขาออกบางวันท้ายแถวแทบจะทะลุแยกปากเกร็ด ใครที่ขึ้นทางด่วนมาลงถนนแจ้งวัฒนะตอนเช้าตอนค่ำบางวันจ่อลงอยู่เป็นชั่วโมงก็ยังไม่ได้ลงจากทางด่วนก็มี

ถนนศรีนครินทร์

ทำถนนอยู่นานหลายปีจนมีถนน 8 เลนใช้แต่ก็ไม่นานโครงการก่อสรา้งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ก็เริ่มก่อสร้างเบียดช่องการจราจรเหลือฝั่งละ 1-2 เลน ซ้ำยังเป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมถนนรองในหลายจุดที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ฉะนั้นแยกใหญ่ๆ จึงสาหัสแทบทุกวัน

ถนนรามคำแหง

แม้เส้นหน้ารามจะเป็นถนนที่มีทางยกระดับแต่บอกเลยว่า ณ จุดนี้ก็ไม่ได้ช่วยมากเพราะมีการปรับการจราจรเบี่ยงช่องการจราจรหลายส่วนจากการสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ยังไม่พอถนนเส้นนี้ยังติดยาวต่อเนื่องตั้งแต่ต้นสายไปยันมีนบุรีในบางวัน เนื่องจากเป็นถนนเส้นหลักที่คนชานเมืองใช้เดินทางเข้าออกเมืองโดยแทบไม่มีตัวเลือกอื่น ตื่นตีสี่ถึงออฟฟิศแปดโมงมีอยู่จริง

ถนนลาดพร้าว

แม้ในสถานการณ์ปกติไม่ได้มีการก่อสร้างอะไรถนนเส้นนี้ก็เรียกได้ว่าพีคในพีคอยู่แล้วเพราะเป็นแหล่งที่ตั้งของออฟฟิศและชุมชนมากมาย รวมถึงมีเส้นทางที่ใช้ทะลุไปยังจุดต่างๆ ได้เยอะ ถนนที่ปกติรถจักรยานยนต์ยังแทบมุดไม่ได้ ตอนนี้มีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง บอกลเยว่าปวดร้าวกันไปอีกหลายปี

ทุกถนนที่ที่อยู่ในรายช่ือล้วนเป็นถนนที่กำลังทำการก่อสรา้งรถไฟฟ้าซึ่งประชาชนที่ใช้ถนนเส้นเหล่านี้คงต้องปวดร้าวไปอีกหลายปี เราได้แต่หวังว่าเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ ตัวเลือกการเดินทางที่เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้ประชาชนประหยัดเวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

ในระหว่างที่การก่อสร้างกำลังดำเนินอยู่เราคงไม่มีทางเลือกมากนักที่ต้องเผชิญกับความสาหัสบนท้องถนน สิ่งที่เราท่านพอทำได้ขึ้นแบ่งปันน้ำใจให้เพื่อนร่วมทางอย่างเช่นสลับเลนกันไปในจุดร่วมและขับรถตามกฎจราจรเพื่อลดความตึงเครียดบนท้องถนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ