TOAVH คว้าแบรนด์ Mercedes-Benzทุ่มเงินกว่า 1.1 พันล้านบาท เปิดโชว์รูมคอนเซปต์แบบใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อยอดธุรกิจรถยนต์รองรับครบทุกเซกเมนต์มากขึ้น
TOA Venture Holding (TOAVH) กลุ่มธุรกิจที่แยกตัวมาจากธุรกิจสี TOA สีทาบ้านอันดับหนึ่งของไทย แถลงกลยุทธ์ บุกธุรกิจรถยนต์ 3 แบรนด์ รวม 12 โชว์รูม
ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานกลุ่ม TOAVH เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ช่วงปี 2552 เริ่มธุรกิจแบรนด์ Suzuki ในชื่อ iTOA จนประสบความสำเร็จสร้างยอดขายสะสมจาก 4 โชว์รูม ได้ร่วม 2 หมื่นคัน
จนต่อมาในปี 2557 ขยายมาทำแบรนด์ MG ในนาม Best Auto Sales ซึ่งปัจจุบันมี 7 โชว์รูม โดยที่ผ่านมาครองส่วนแบ่งสูงสุดด้านยอดขายรถยนต์ที่ 14.8% มาโดยตลอด
ผ่านมาถึงปัจจุบันได้เริ่มขยายการลงทุนมาที่พรีเมี่ยมแบรนด์ พร้อมคว้า Mercedes-Benz ภายใต้ชื่อ Primus Autohaus ซึ่งได้รับคัดเลือกจาก Mercedes-Benz ให้เป็น 1 ใน 15 แห่งในภูมิภาค Overseas
เป็นต้นแบบพัฒนาคอนเซปต์ของโชว์รูมแบบใหม่ เน้นลูกค้าไปจุดศูนย์กลาง พร้อมทั้งรูปแบบการดีไซน์โชว์รูมแบบใหม่ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในประเทศไทย
โดยการลงทุนครั้งนี้เป็นเม็ดเงินราว 1.1 พันล้านบาท แบ่งเป็นค่าที่ดิน 4 ไร่ 19 ตรว. มูลค่า 500 ล้านบาท และ 600 ล้านบาทเป็นค่าก่อสร้างและตกแต่งโชว์รูมคอนเซปต์ พร้อมเปิดให้บริการในช่วงเดือน พฤศจิกายน นี้
เป้าหมายต่อไปคือขยายสาขาโชว์รูมทั้ง 3 แบรนด์ ไปตามหัวเมืองใหญ่เช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พัทยา เป็นต้น
เป้าหมายธุรกิจกลุ่มนี้ เน้นความพึงพอใจ ไม่เน้นยอดขาย เพราะถ้าการซื้อรถคันแรกได้รับความพึงพอใจ คันต่อไปลูกค้าก็ต้องเลือกเรา
ด้านความคาดการณ์อุตสาหกรรมรถยนต์ไทยรวมในปีนี้ เป้ายอดขายในประเทศน่าจะจบใกล้เคียงกับปีก่อน อยู่ที่ 1.1 ล้านคัน ด้านยอดส่งออกเช่นกันอยู่ที่ 1 ล้านคัน
พร้อมมั่นใจถึงรถยนต์พรีเมี่ยม ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะไปในทิศทางไหน รถหรูก็ยังสามารถขายได้อยู่เสมอ จึงทำให้ตัดสินใจเพิ่มแบรนด์ Mercedes-Benz เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของกลุ่ม
ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation