This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100%, Mazda CX-3 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม และ Ford Everest วางเครื่องดีเซลทวินเทอร์โบ รวมถึงเรื่องน่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบ!

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขันซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หลักๆ อยู่ไม่กี่งาน เช่น Pirelli Track day  หรือ Honda Bigbike Track day อาจมีรายละเอียดการจัดงานที่คล้ายหรือต่างกันบ้าง แต่ทั้งหมดจะอยู่ภายใต้กฎกติกาการใช้สนามแข่งขันสากล แล้วมันคืออะไรล่ะ และต้องเตรียมอะไรบ้าง?? มือใหม่มาดูกัน

[Review] Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ค่าตัว 1.749 ล้านบาท

Review Hyundai IONIQ รถยนต์ ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายรถยนต์จากเกาหลีในประเทศไทย ที่เปิดราคาจำหน่ายที่ 1.749 ล้านบาท ด้วยโควต้าจำกัดในประเทศไทย และถือเป็นความกล้าหาญของค่ายรถแดนกิมจิที่เปิดศักราชใหม่ให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ

สำรวจภารกิจซีอีโอ Mazda Motor Corporation คนใหม่ “อากิระ มารุโมโตะ”

Mazda Motor Corporation เพิ่งประกาศแต่งตั้งอากิระ มารุโมโตะ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ซึ่งจะต้องปฏิบัติภารกิจมากมายเพื่อสร้างความสำเร็จของ Mazda ในระยะยาว

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจำหน่ายเพชรและนาฬิกาสวิสชื่อดังอย่าง Bucherer ที่ออกมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็คชั่นนาฬิกาในซีรีย์ Blue Editions โดยตัวรถเริ่มจากการนำ Harley Davidson โมเดล Softail Slim มาแยกชิ้นส่วนเพื่อแปลงโฉมให้ได้รูปโฉมสุดเรโทรนี้ออกมา

เข้าสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า! Volvo S60 ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล

ข่าวลือเป็นจริงขึ้นมาแล้ว เมื่อ Volvo ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Volvo S60 รุ่นใหม่จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของแบรนด์ที่ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล

Mazda CX-3 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.8 ลิตรรุ่นใหม่

Mazda Motor Corporation เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ Mazda CX-3 รุ่นปรับโฉมใหม่ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก่อนเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนนี้

[First Drive] Toyota C-HR 1.8 Hybrid รูปลักษณ์โดดเด่นเตะตาเรื่องขับขี่ก็ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด

ไปเมืองเหนือก็คงหนีไม่พ้นแคปหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่มที่กินกันจนเบื่อและเสริ์ฟทุกที่ที่ไปจนหลายครั้งก็แอบเอียน เช่นเดียวกับของฝากที่เราได้ติดมือกลับมาจากทริปท่องแคว้นเหนือชิลล์ๆ กับ Toyota C-HR 1.8 Hybrid ที่เปลี่ยนรสชาติของทริปเหนือในครั้งนี้ให้ต่างออกไป

Nissan หวังไทยฐานผลิตระดับโลก ตั้งเป้าปีนี้ผลิตเพิ่มในไทย 23%

Nissan ประกาศเดินหน้าผลักดันไทยเป็นฐานการผลิตระดับโลก ตั้งเป้าหมายพัฒนาสินค้าใหม่ เดินหน้ากำลังผลิตขยายตัว 23% ในปีนี้ รับตลาดพีพีวีมีความน่าสนใจ แต่ยังต้องศึกษาตลาดแม้ส่วนแบ่งรวมจะมากถึง 7%

2019 Ford Everest วางขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ใกล้เคียง Raptor!

สิ่งที่หลายคนรอคอยใกล้เคียงความเป็นจริงแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Ford Everest รุ่นปรับโฉมปี 2019 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ