Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 10:26

Volvo Supercar EV รถยนต์สมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้า ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่แบรนด์กำลังพัฒนา ซึ่งคาดว่าจะได้เจอคันจริงๆ กันในเร็ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ สำหรับรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งในยุคนี้หลากหลายค่ายได้หันไปซบ กันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ใหญ่ เล็ก หรือ ค่ายรถซูเปอร์คาร์ก็ตาม

หลังจากที่ Volvo เปิดตัว Polestar Engineered S60 รถยนต์นั่งขุมพลังไฟฟ้าไปแล้ว พร้อมสร้างความฮือฮาของแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี แต่แบรนด์ก็ต้องการรถที่เป็นไอคอน หรือสัญลักษณ์ว่าแบรนด์มีเทคโนโลยี และความพร้อมอยู่ในมือแล้ว

จึงเกิดเป็นโปรเจค  Supercar EV ขึ้นมาเพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ทางด้านเทคโนโลยี และความพร้อมในการผลิตรถ EV เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความตั้งใจ และความทุ่มเท แบรนด์จึงคาดว่า Supercar EV รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีแน่นอน

ด้วยพื้นฐานการพัฒนารถยนต์จาก Volvo Polestar 1 แต่ได้ปรับแต่งเส้นสาย รูปลักษณ์ เอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยังคงชัดเจนไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ และดีไซน์ช่องกระจังหน้าแบบแนวตั้ง ซึ่งสวยงาม และหรูหราไปอีกแบบ

ด้านขุมพลัง Volvo เปิดเผยว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น Supercar EV แล้ว ด้านสมรรถนะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ Polestar Engineered S60 จะเป็นรถไฟฟ้าที่ยังสมบูรณ์แบบมากนัก แต่สามารถผลิตกำลังได้ถึง 415 แรงม้า เลยทีเดียว

สำหรับ Supercar EV อาจมาพร้อมขุมพลังจาก มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สร้างกำลังได้ไม่เต็ม 500 แรงม้า ซึ่งนับว่าน่าสนใจ และควรรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกครั้ง

 

ข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/07/18 10:26

เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

ก่อน

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)