Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/07/18 10:26

Volvo Supercar EV รถยนต์สมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้า ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่แบรนด์กำลังพัฒนา ซึ่งคาดว่าจะได้เจอคันจริงๆ กันในเร็ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ สำหรับรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งในยุคนี้หลากหลายค่ายได้หันไปซบ กันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ใหญ่ เล็ก หรือ ค่ายรถซูเปอร์คาร์ก็ตาม

หลังจากที่ Volvo เปิดตัว Polestar Engineered S60 รถยนต์นั่งขุมพลังไฟฟ้าไปแล้ว พร้อมสร้างความฮือฮาของแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี แต่แบรนด์ก็ต้องการรถที่เป็นไอคอน หรือสัญลักษณ์ว่าแบรนด์มีเทคโนโลยี และความพร้อมอยู่ในมือแล้ว

จึงเกิดเป็นโปรเจค  Supercar EV ขึ้นมาเพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ทางด้านเทคโนโลยี และความพร้อมในการผลิตรถ EV เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความตั้งใจ และความทุ่มเท แบรนด์จึงคาดว่า Supercar EV รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีแน่นอน

ด้วยพื้นฐานการพัฒนารถยนต์จาก Volvo Polestar 1 แต่ได้ปรับแต่งเส้นสาย รูปลักษณ์ เอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยังคงชัดเจนไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ และดีไซน์ช่องกระจังหน้าแบบแนวตั้ง ซึ่งสวยงาม และหรูหราไปอีกแบบ

ด้านขุมพลัง Volvo เปิดเผยว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น Supercar EV แล้ว ด้านสมรรถนะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ Polestar Engineered S60 จะเป็นรถไฟฟ้าที่ยังสมบูรณ์แบบมากนัก แต่สามารถผลิตกำลังได้ถึง 415 แรงม้า เลยทีเดียว

สำหรับ Supercar EV อาจมาพร้อมขุมพลังจาก มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สร้างกำลังได้ไม่เต็ม 500 แรงม้า ซึ่งนับว่าน่าสนใจ และควรรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกครั้ง

 

ข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 16/07 - 11:00

สุดโหด ชมคลิป 2020 Ford Mustang Shelby GT500 แผดเสียงคำรามในงาน Goodwood

ใครที่กำลังเบื่อๆ ควรชมคลิปนี้ ไอ้ม้าป่าพันธุ์โหด 2020 Ford Mustang Shelby GT500 ทะยานขึ้นเนิน Goodwood Festival of Speed ด้วยสุ้มเสียงและลีลาที่เร้าใจอย่างยิ่ง วีดีโอความยาวนาทีเศษเผยให้เห็น Mustang Shelby GT500 รุ่นใหม่ขับโดยนักแข่งวอห์น....

Cokey - 16/07 - 10:35

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะ ขุมพลังไฮบริด ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ อิสระ ผลผลิตจาก Volvo Group

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะรุ่นล่าสุดจาก Volvo Group มาพร้อมขุมพลังดีไซลไฮบริด 400 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อิสระแบบพิเศษ หมุนได้ทุกทิศทางเมื่อฉุกเฉิน ถ้าพูดถึงรถหุ้มเกราะ หรือรถทางการทหาร หลายคนคงนึกถึงรถ Humvee แต่สำหรับตอนนี้ มีรถหุ้มเกราะรุ่นใหม่....

Ken - 16/07 - 08:21

เปิดสเป็ก Harley-Davidson Livewire ครูเซอร์ไฟฟ้าแบบเจาะลึกหลังจากปิดมานาน

ไม่รู้ว่าจะยังฮือฮาอยู่รึเปล่า แต่ล่าสุดค่ายตราโล่ก็ได้ปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของ Harley-Davidson Livewire รถไฟฟ้ารุ่นแรกของพวกเขาออกมาเสียที ในส่วนของพละกำลังก่อนเลย H-D Livewire นั้นมีแรงม้าสูงสุดที่ 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 117 นิวตันเมตร แบตฯ ขนาด 15.5 kWh น้ำหนักตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/07/18 10:26

เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

ก่อน

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)