Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

เขียนโดย

เขียนโดย18/07/18 10:26

Volvo Supercar EV รถยนต์สมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้า ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่แบรนด์กำลังพัฒนา ซึ่งคาดว่าจะได้เจอคันจริงๆ กันในเร็ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ สำหรับรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งในยุคนี้หลากหลายค่ายได้หันไปซบ กันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ใหญ่ เล็ก หรือ ค่ายรถซูเปอร์คาร์ก็ตาม

หลังจากที่ Volvo เปิดตัว Polestar Engineered S60 รถยนต์นั่งขุมพลังไฟฟ้าไปแล้ว พร้อมสร้างความฮือฮาของแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี แต่แบรนด์ก็ต้องการรถที่เป็นไอคอน หรือสัญลักษณ์ว่าแบรนด์มีเทคโนโลยี และความพร้อมอยู่ในมือแล้ว

จึงเกิดเป็นโปรเจค  Supercar EV ขึ้นมาเพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ทางด้านเทคโนโลยี และความพร้อมในการผลิตรถ EV เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความตั้งใจ และความทุ่มเท แบรนด์จึงคาดว่า Supercar EV รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีแน่นอน

ด้วยพื้นฐานการพัฒนารถยนต์จาก Volvo Polestar 1 แต่ได้ปรับแต่งเส้นสาย รูปลักษณ์ เอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยังคงชัดเจนไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ และดีไซน์ช่องกระจังหน้าแบบแนวตั้ง ซึ่งสวยงาม และหรูหราไปอีกแบบ

ด้านขุมพลัง Volvo เปิดเผยว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น Supercar EV แล้ว ด้านสมรรถนะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ Polestar Engineered S60 จะเป็นรถไฟฟ้าที่ยังสมบูรณ์แบบมากนัก แต่สามารถผลิตกำลังได้ถึง 415 แรงม้า เลยทีเดียว

สำหรับ Supercar EV อาจมาพร้อมขุมพลังจาก มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สร้างกำลังได้ไม่เต็ม 500 แรงม้า ซึ่งนับว่าน่าสนใจ และควรรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกครั้ง

 

ข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/07/18 10:26

เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

ก่อน

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)

ต่อไป