Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 10:26

Volvo Supercar EV รถยนต์สมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้า ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่แบรนด์กำลังพัฒนา ซึ่งคาดว่าจะได้เจอคันจริงๆ กันในเร็ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ สำหรับรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งในยุคนี้หลากหลายค่ายได้หันไปซบ กันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ใหญ่ เล็ก หรือ ค่ายรถซูเปอร์คาร์ก็ตาม

หลังจากที่ Volvo เปิดตัว Polestar Engineered S60 รถยนต์นั่งขุมพลังไฟฟ้าไปแล้ว พร้อมสร้างความฮือฮาของแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี แต่แบรนด์ก็ต้องการรถที่เป็นไอคอน หรือสัญลักษณ์ว่าแบรนด์มีเทคโนโลยี และความพร้อมอยู่ในมือแล้ว

จึงเกิดเป็นโปรเจค  Supercar EV ขึ้นมาเพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ทางด้านเทคโนโลยี และความพร้อมในการผลิตรถ EV เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความตั้งใจ และความทุ่มเท แบรนด์จึงคาดว่า Supercar EV รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีแน่นอน

ด้วยพื้นฐานการพัฒนารถยนต์จาก Volvo Polestar 1 แต่ได้ปรับแต่งเส้นสาย รูปลักษณ์ เอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยังคงชัดเจนไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ และดีไซน์ช่องกระจังหน้าแบบแนวตั้ง ซึ่งสวยงาม และหรูหราไปอีกแบบ

ด้านขุมพลัง Volvo เปิดเผยว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น Supercar EV แล้ว ด้านสมรรถนะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ Polestar Engineered S60 จะเป็นรถไฟฟ้าที่ยังสมบูรณ์แบบมากนัก แต่สามารถผลิตกำลังได้ถึง 415 แรงม้า เลยทีเดียว

สำหรับ Supercar EV อาจมาพร้อมขุมพลังจาก มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สร้างกำลังได้ไม่เต็ม 500 แรงม้า ซึ่งนับว่าน่าสนใจ และควรรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกครั้ง

 

ข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/07/18 10:26

เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

ก่อน

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)

ต่อไป