Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 10:26

Volvo Supercar EV รถยนต์สมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้า ว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ที่แบรนด์กำลังพัฒนา ซึ่งคาดว่าจะได้เจอคันจริงๆ กันในเร็ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ สำหรับรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งในยุคนี้หลากหลายค่ายได้หันไปซบ กันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ใหญ่ เล็ก หรือ ค่ายรถซูเปอร์คาร์ก็ตาม

หลังจากที่ Volvo เปิดตัว Polestar Engineered S60 รถยนต์นั่งขุมพลังไฟฟ้าไปแล้ว พร้อมสร้างความฮือฮาของแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี แต่แบรนด์ก็ต้องการรถที่เป็นไอคอน หรือสัญลักษณ์ว่าแบรนด์มีเทคโนโลยี และความพร้อมอยู่ในมือแล้ว

จึงเกิดเป็นโปรเจค  Supercar EV ขึ้นมาเพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ทางด้านเทคโนโลยี และความพร้อมในการผลิตรถ EV เป็นอย่างไรบ้าง ด้วยความตั้งใจ และความทุ่มเท แบรนด์จึงคาดว่า Supercar EV รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีแน่นอน

ด้วยพื้นฐานการพัฒนารถยนต์จาก Volvo Polestar 1 แต่ได้ปรับแต่งเส้นสาย รูปลักษณ์ เอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยังคงชัดเจนไม่ว่าจะเป็นชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ และดีไซน์ช่องกระจังหน้าแบบแนวตั้ง ซึ่งสวยงาม และหรูหราไปอีกแบบ

ด้านขุมพลัง Volvo เปิดเผยว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น Supercar EV แล้ว ด้านสมรรถนะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แม้ Polestar Engineered S60 จะเป็นรถไฟฟ้าที่ยังสมบูรณ์แบบมากนัก แต่สามารถผลิตกำลังได้ถึง 415 แรงม้า เลยทีเดียว

สำหรับ Supercar EV อาจมาพร้อมขุมพลังจาก มอเตอร์ไฟฟ้า ที่สร้างกำลังได้ไม่เต็ม 500 แรงม้า ซึ่งนับว่าน่าสนใจ และควรรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้อีกครั้ง

 

ข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

18/07/18 10:26

เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

ก่อน

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

ปรับโฉม Porsche Macan เติมความสมบุกสมบันยิ่งขึ้น (ชมคลิป)