เปิดตัว New Mazda CX-3 รูปลักษณ์ปรับใหม่ เพิ่มเทคโนโลยี เคาะราคา 8.79 แสนบาท – 1.189 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/07/18 14:49

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Mazda CX-3 โฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่มาพร้อมการเพิ่มเติม และปรับระบบช่วงล่าง รวมไปถึงจูนเครื่องยนต์ใหม่   เคาะราคาค่าตัว 8.79 แสนบาท – 1.189 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ SubCompact Crossover รุ่นใหม่ที่โดดเด่นในเรื่องการขับขี่ อย่าง New Mazda CX-3 กับเอกลักษณ์ความจัดจ้านของดีไซน์ยังคงเหมือนเดิม

โดยรุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ ทั้งในส่วนของกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่เพิ่มรายละเอียดชิ้นงานให้มี มิติ และมีความหนามากขึ้นกว่ารุ่นก่อน

รายละเอียดภายในโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงโคมไฟท้ายเช่นกัน ชิ้นโครเมี่ยมบริเวณกันชนหน้าที่ติดตั้งมาตั้งแต่โรงงาน พร้อมทั้งกาบข้างรถยนต์ที่ตกแต่งด้วยชิ้นโครเมี่ยมเช่นเดียวกัน

ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ สีสันแบบทูโทน ขนาด 16 นิ้ว แม้จะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ แต่ก็ยังคงคนเซปต์ความเป็น โคโดะ ดีไซน์ ที่เน้นความสปอร์ตปราดเปรียว และพรีเมี่ยม

ด้านขุมพลังมาพร้อมตัวเลือกขุมพลังทั้งแบบ เบนซิน SKYACTIV-G และ ขุมพลังดีเซล SKYACTIV-D โดยมาพร้อมสเปคดังนี้

ขุมพลังเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 156 แรงม้า พร้อมแรงบิด 204 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด รองรับการเติมน้ำมันถึง E85

ทางด้านขุมพลังดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 105 แรงม้า พร้อมแรงบิด 270 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สเปีด เช่นเดียวกัน

ด้านเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ภายใน New Mazda CX-3

 • ระบบ Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM) & Rear Cross Traffic Alert (RCTA) ระบบตรวจจับยานพาหนะจากด้านข้างและด้านหลังที่กำลังใกล้เข้ามาบริเวณจุดบอด พร้อมทั้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่จะทำการเปลี่ยนเลน RCTA จะช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง
 • ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ระบบคาดการณ์การเบี่ยงออกนอกเลน และเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายผ่านทางเสียง
 • ระบบ Adaptive LED Headlamps (ALH) ระบบปรับการทำงานของไฟหน้าสูง-ต่ำ แยกอิสระซ้ายขวาอัตโนมัติ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพถนน ตำแหน่งรถคันหน้า รวมถึงรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่
 • ระบบ Driver Attention Alert (DAA) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากความเมื่อยล้า โดยส่งเสียงและสัญญาณไฟเตือนให้หยุดพัก เมื่อตรวจพบพฤติกรรมเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ 
 • ระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ช่วยควบคุมความเร็ว และรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอัตโนมัติ  
 • ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง หรือ 360o View Monitor พร้อมมุมกล้องในแบบ Top View ช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น 
 • ระบบ Smart City Brake Support (SCBS) และระบบ Smart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะเดินหน้าและถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการชน
 • ระบบ Smart Brake Support (SBS) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อพบความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้า

 

ทางด้านราคา New Mazda CX-3 รายละเอียดดังนี้

 • CX-3 SKYACTIV-G 2.0 E                         ราคา         879,000   บาท
 • CX-3 SKYACTIV-G 2.0 C                          ราคา         955,000   บาท
 • CX-3 SKYACTIV-G 2.0 S                          ราคา       1,029,000  บาท
 • CX-3 SKYACTIV-G 2.0 SP                       ราคา       1,083,000  บาท
 • CX-3 SKYACTIV-D 1.5 XDL (ดีเซล)       ราคา        1,189,000  บาท

 

ติดตามข่าวยานยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

SK - 16/10 - 11:00

Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า

Mazda ซุ่มเงียบพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ามาเนิ่นนาน ล่าสุดเผยวีดีโอทีเซอร์ก่อนการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ตุลาคมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะได้รับการเผยโฉมในฐานะรถพรีโปรดักชั่น ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงชื่อรุ่นที่ยังไม่ได้รับการยืนยันนอกเหนือจากการเรียกง่าย ๆ ว่า Mazda – EV ขณะที่วีดีโอทีเซอร์ความยาว 16 วินาทีเน้นถ่ายทอดคอนเซปต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

20/07/18 14:49

Ferrari จดสิทธิบัตร เทอร์โบชาร์จไฟฟ้า อาจใช้กับเครื่องยนต์ 4 สูบ

ก่อน

เปิดตัว New Ford Ranger หน้าใหม่ ขุมพลังใหม่ 2.0 Bi-Turbo เกียร์ใหม่ 10 สปีด เคาะราคา 5.59 แสนบาท - 1.699 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว New Ford Ranger หน้าใหม่ ขุมพลังใหม่ 2.0 Bi-Turbo เกียร์ใหม่ 10 สปีด เคาะราคา 5.59 แสนบาท - 1.699 ล้านบาท