Michelin เปิดตัว Primacy 4 ยางรุ่นใหม่ที่ปลอดภัยทั้งตอนใหม่และใกล้หมดดอก พร้อมการทดสอบ

Michelin เปิดตัว Primacy 4 ยางซีรีส์ยอดนิยมรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เปลี่ยน ด้วยการออกแบบพิเศษ ที่ทำให้ปลอดภัยทั้งตอนใหม่ และช่วงใกล้หมดดอก

จะว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ทุกคนรู้จัก ก็ไม่น่าจะเกินไป เนื่องจากด้วยชื่อเสียง เทคโนโลยี รวมไปถึงความใส่ใจที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องทำแบรนด์ Michelin เป็นอีกแบรนด์ที่ทุกคนนึกถึงเวลานึกถึงยางรถยนต์

Primacy4

Primacy4

ซึ่งในแบรนด์ก็มีซีรีส์ยางให้เลือกมากมายทั้ง รุ่นเริ่มต้น รุ่นกลาง รวมไปถึงยางที่สามารถใส่สำหรับรถสมรรถนะสูง ก็ตาม วันนี้ Primacy ซีรีส์ยอดนิยมเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Primacy 4

ด้วยการพัฒนาภายใต้แนวคิด “อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เปลี่ยน” (Safe When New, Safe When Worn) ที่คิดค้นสูตรส่วนผสมยาง รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้างยางใหม่ ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นแม้จะใช้งานไประยะเวลานานจนถึงระดับที่หมดดอกแล้วก็ตาม

Primacy4

อะไรที่ทำให้สามารถทำได้เช่นนี้ วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกัน ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของแบรนด์ ในนาม EverGrip ที่ประกอบด้วย การออกแบบร่องรีดน้ำแบบใหม่ ที่เพิ่มพื้นที่มากขึ้นถึง 50% ทั้งในช่วงระยะยางใหม่และใกล้หมดดอก

ส่วนผสมคิดค้นใหม่ ที่ทำให้การยึดเกาะของซิลิก้ากับโพลิเมอร์เข้ากันได้เป็นอย่างดีและสม่ำเสมอกันมากขึ้น ทำให้ช่วยในเรื่องการเกาะถนนเปียก แม้จะใช้งานจนยางใกล้หมดดอกก็ตาม

Primacy4

และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เทคโนโยลี Silent Rib รุ่นที่2 กับการออกแบบเสริมเนื้อยางระหว่างบล็อกดอกยางแบบเต็มหน้ายาง ซึ่งจะช่วยลดเสียงรบกวนเข้าห้องโดยสาร จากการทำงานของการบีบอัดอากาศภายในช่องว่างของบล็อกที่ลดลง ช่วยให้นุ่มเงียบมากยิ่งขึ้น

โดยทีมงาน Autostation ได้เข้าร่วมทดสอบ Primacy 4 นี้จริงๆ ซึ่งจะแบ่งเป็นการทดสอบทั้งในเรื่องความนุ่มเงียบ และการเบรกบนพื้นเปียกโดยทีมงานนักทดสอบมืออาชีพ

Primacy4

Primacy4

โดยสเตจการทดสอบความนุ่มเงียบ ทดสอบโดยขับรถในความเร็วระดับ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผ่านเหล็กเส้นและเส้นลวดที่วางขึงไว้บนพื้นผิวถนน

ซึ่งจะทดสอบ 2 รอบ ด้วย Honda Accord ที่ติดตั้ง Primacy 4 เมื่อขับผ่านเสร็จวนลงมาขึ้น Honda Accord อีกคันที่ติดตั้งยางแบรนด์อื่นเซกเมนต์เดียวกัน

จากการทดสอบแม้จะไม่ใช่คนหูเทพ ขนาดได้ยินเสียงเข้าห้องโดยสาร แต่มีความแตกต่างพอสมควร Primacy 4 ซึบแรงสั่นสะเทือนเข้ามาได้นุ่มการพอตัว แต่เรื่องเสียงยอมรับจริงๆ ว่าแยกไม่ออก

Primacy4

Primacy4

Primacy4

Primacy4

Primacy4

Primacy4

ในส่วนการเบรกบนพื้นผิวเปียก ถูกทดสอบด้วยทีมงานมืออาชีพเพราะค่อนข้างอันตราย ซึ่งก็มีการเปลี่ยนแบรนด์ เปรียบเทียบ และทดสอบให้เห็นกันจะจะ

Primacy4

โดยยาง Primacy 4 สามารถเบรกบนพื้นเปียกได้ดีกว่า แบรนด์อื่นในเซกเมนต์เดียวกัน (ยางใหม่ทั้งหมด) ราวๆ 2-5 เมตร

และ Primacy 4 เบรกบนพื้นเปียกได้ดีกว่า แบรนด์อื่นในเซกเมนต์เดียวกัน (ยางใกล้หมดดอกทั้งหมด) ราวๆ 4-10 เมตรเลยทีเดียว ตามภาพ

Primacy4

ซึ่งนับว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวสำหรับ Michelin Primacy 4 ที่น่าจะช่วยเซฟทั้งชีวิต และเซฟทั้งเงินในกระเป๋าคุณ เนื่องจากอายุการใช้งานและความมั่นใจนานแน่นอน

สำหรับ Primacy 4 เริ่มวางตลาดตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม นี้เป็นต้นไป โดยจะมีทั้งหมด 31 ขนาด (ขอบ 15-18 นิ้ว) ลองเลือกหามาใช้งานกันดู ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ

 

ทดสอบและรีวิวโดยแอดโค้ก Peerapat.h

ข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ