[Test Drive] ขับ Suzuki CIAZ RS อีโคคาร์ไซส์บิ๊ก ไปแบ่งปันสิ่งของให้กับน้องๆ ที่กาญจนบุรี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/09/18 17:55

ทดสอบขับขี่และนั่งโดยสาร Suzuki Ciaz RS ซีดานอีโคคาร์ไซส์บิ๊ก ที่มาพร้อมความโดดเด่นในเรื่องความกว้างขวาง และสมรรถนะที่ดี พร้อมกิจกรรมสนับสนุนอุปกรณ์การเรียนให้น้องๆ ที่จังหวัดกาญจนบุรี

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “The Leisure  Journey with Suzuki CIAZ”  พาคณะสื่อมวลชนเดินทางด้วย Suzuki CIAZ RS ซีดานอีโคคาร์รุ่นแต่งพิเศษ พร้อมแบ่งปันความสุขสู่สังคมพร้อมสนับสนุนเยาวชนไทย ร่วมกันพัฒนา โรงเรียนบ้านท่ามะไฟ ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี 

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาของการดำเนินงาน ซูซูกิได้ตระหนักถึงการสร้างความสุขสู่สังคมในทุกด้าน ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ ภายใต้สโลแกน “Way of Life” ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพดี และการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง

การจัดกิจกรรม “The Leisure Journey with Suzuki CIAZ” มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา สังคมไทยอย่างยั่งยืนในทุกด้าน ซึ่งสิ่งที่ซูซูกิให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง คือ การศึกษาของเยาวชนไทย ซึ่งเป็นแกนหลักของการนำพาประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ดังนั้นองค์ความรู้ ตลอดจนความเป็นอยู่ในรั้วโรงเรียนของนักเรียน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกฝ่ายสามารถมีส่วนร่วมกันใส่ใจดูแล

โดยกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ ซูซูกิ ได้ชวนคณะสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านท่ามะไฟ ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมกันทำดีและสร้างความสุขด้วยการปรับปรุงภูมิทัศน์ของสนามเด็กเล่น เสริมสร้างบรรยากาศให้แก่นักเรียนเกิดความสุข สร้างจินตนาการ ก่อเกิดการเรียนรู้ และนำไปสู่การต่อยอดความคิดที่สร้างสรรค์ต่อไป

นอกจากนั้น ยังได้ร่วมกันมอบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอนที่มีความสำคัญ อย่างยิ่งในโลกยุคปัจจุบัน ตลอดจนตู้ทำน้ำเย็นเพื่อให้นักเรียนได้มีน้ำดื่มที่สะอาดสดชื่น รวมถึง สิ่งของเครื่องใช้จำเป็นเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันให้กับโรงเรียน

ด้านสมรรถนะการขับขี่ Suzuki CIAZ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน K12B ขนาด 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 91 แรงม้า แรงบิด 118 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT

ตลอดเส้นทางการขับขี่ค้นพบว่า เครื่องยนต์สามารถตอบสนองได้ค่อนข้างดี อัตราเร่งและช่วงเร่งแซง พอไว้ใจได้ แต่ต้องกะระยะสังเล็กน้อย เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็ก จะให้ปรู๊ดปร๊าดแบบรถใหญ่คงจะไม่ไหว

จุดเด่นอีกประการคือความสะดวกสบายในการโดยสาร ในส่วนนี้ถ้าเทียบกับรถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกันในรุ่นทั้ง Mitsubishi Attrage หรือ Nissan Almera ความสบายและกว้างขวางต้องยกให้ CIAZ

เป็นรุ่นที่ได้อันดับหนึ่งไป เนื่องจากพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง ความครบเครื่องทั้งแอร์หลัง ก็มีมาให้ เบาะหลังมีระยะการเอนที่ทำให้นั่งสบาย ระยะพื้นที่วางขาเหลือๆ เฮดรูมเหลือประมาณ 1 กำมือ (ผมสูงราว 172 เซนติเมตร)

โดยรวม Suzuki CIAZ RS ถือเป็นซีดานอีโคคาร์รุ่นตกแต่งพิเศษ ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สปอร์ต สวยงาม ความสะดวกสบายภายในที่มีมากกว่าคู่แข่ง และสมรรถนะที่ไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง โดยราคา Suzuki Ciaz RS จะอยู่ที่ 675,000 บาท

ขอขอบคุณบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด สำหรับทริปทดสอบ Suzuki Ciaz RS พร้อมทั้งกิจกรรมดีๆ ที่ไปร่วมกันทำครั้งนี้ด้วยครับ

 

ทดสอบและรีวิวโดย Peerapat.h

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 18/02 - 12:52

พาชม 4 แบรนด์รถยนต์จีนในเครือ Great Wall Motors คนไทยได้ใช้แน่นอน

Great Wall Motors เตรียมรุกตลาดเมืองไทยหลังจากบรรลุข้อตกลงซื้อโรงงานระยองจาก General Motors (GM) โดยคาดจะเริ่มสายเดินการผลิตและจำหน่ายรถในบ้านเราได้ในปี 2021 รถทุกแบรนด์ภายใต้กลุ่ม Great Wall Motors ถูกจัดจำหน่ายผ่านกลยุทธ์การสร้างความทันสมัยผ่าน 4 เสาหลักหรือ “New Four Modernizations”....

Ken - 18/02 - 11:27

Bridgestone ECOPIA EP 150 ยางติดรถ All-New Nissan Almera มันดีอย่างไร

All-New Nissan Almera อีโคคาร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบให้ยางติดรถ Bridgestone ECOPIA EP 150 มา แล้วยางตัวนี้มันมีดีอย่างไร บริดสโตนได้เผยจุดเด่นของยางติดรถใน All-New Nissan Almera ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 1.0 ลิตรเทอร์โบ และมีดีไซน์ที่ปราดเปรียว ทันสมัย....

SK - 18/02 - 11:00

มูลค่าตลาด Nissan ลดต่ำสุดรอบทศวรรษ หล่นตามหลัง Subaru

มูลค่าตลาด (Market cap) ของ Nissan ลดลง 9.6% ต่ำสุดในรอบทศวรรษจนทำให้มีตัวเลขตามหลังบริษัทรถยนต์ร่วมชาติที่มีขนาดเล็กกว่าอย่าง Subaru ราคาหุ้นของ Nissan ร่วงกราวหลังจากมีการประกาศปรับลดการประเมินผลประกอบการประจำปีงบประมาณนี้ และตัดเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ทำให้มูลค่าตลาดของ Nissan อยู่ที่ 2.17 ล้านล้านเยน ต่ำสุดในรอบกว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

20/09/18 17:55

ยลโฉมรถต้นแบบ Nissan Navara Dark Sky ขับกระบะไปดูดาว

ก่อน

มาอีก 3 รุ่น เผยโฉม BMW Z4 sDrive20i, sDrive30i และ 2020 M40i Roadster

ต่อไป

next article

มาอีก 3 รุ่น เผยโฉม BMW Z4 sDrive20i, sDrive30i และ 2020 M40i Roadster