ชมคลิปการประกอบ Tesla Model 3 จากต้นจนจบภายใน 48 วินาที

หลังจากปัญหาการผลิต Tesla Model 3 ได้รับการแก้ไข สายการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ก็เดินเครื่องเต็มกำลังเพื่อเร่งส่งมอบให้ลูกค้า

ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้ความสำคัญกับระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เป็นหลัก จนกระทั่งเกิดปัญหา “คอขวด” และข้อผิดพลาดหลายอย่าง ทำให้มัสก์ยอมรับว่า “เขาให้ความสำคัญกับแรงงานคนน้อยเกินไป” และแก้ไขด้วยการผสมผสานหุ่นยนต์เข้ากับมนุษย์จนสายการผลิตเดินหน้าไปได้อย่างเต็มที่

ล่าสุด ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียส่งวีดีโอความยาว 48 วินาทีเผยให้เห็นขั้นตอนการประกอบชิ้นส่วนภายนอกและภายในของ Model 3 ตั้งแต่ต้นจนจบซึ่งดูแล้วเพลินดีเหมือนกันโดยเฉพาะคอรถยนต์ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีการผลิต

ถึงแม้วีดีโอชุดนี้จะไม่ได้เผยให้เห็นอีกหลายขั้นตอน อย่างการเข้าโรงพ่นสี แต่ก็แสดงถึงการทำงานร่วมกันระหว่างหุ่นยนต์และคน โดยเฉพาะการให้คนนั่งอยู่บนแขนหุ่นยนต์ที่เคลื่อนที่อย่างเป็นอิสระเพื่อติดตั้งชิ้นส่วนในห้องโดยสารและการเดินสายไฟภายในตัวรถ

อีกหนึ่งส่วนที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งแผงแดชบอร์ดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่เอกลักษณ์ของ Tesla บ่งบอกถึงความแม่นยำในการติดตั้งเพราะไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อหน้าจอแม้แต่น้อย

ทั้งนี้ Tesla Model 3 ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์ซีดานที่มียอดขายสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา ลูกค้าหลายคนกำลังรอคอยเพื่อรับมอบรถ  ส่วนคอรถยนต์ชาวไทยตอนนี้ได้แต่คลิกชมวีดีโอกันไปก่อน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ