Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่

เขียนโดย

เขียนโดย 14/11/18 12:30

Tesla ประกาศแต่งตั้งโรบิน เดนโฮล์ม ผู้บริหารระดับสูงชาวออสเตรเลียนขึ้นดำรงตำแหน่งประธานใหญ่แทนที่อีลอน มัสก์ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งไปก่อนหน้านี้

เดนโฮล์ม ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารของ Tesla และยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ Telstra บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในแดนจิงโจ้ เธอจะเข้ามาเป็นประธานใหญ่ของ Tesla ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ขณะที่อีลอน มัสก์จะยังคงเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่คอยดูแลการดำเนินงานของ Tesla ต่อไป

ก่อนหน้านี้ มัสก์ต้องสละตำแหน่งประธานใหญ่ของ Tesla จากผลพวงการทวิตข้อความว่าจะนำบริษัทฯ ออกจากตลาดหุ้น ซึ่งทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ขู่ฟ้องร้องข้อหาฉ้อโกง และออกคำสั่งให้ Tesla ต้องหาประธานใหญ่คนใหม่ พร้อมกับสั่งปรับมัสก์เป็นจำนวนเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

Tesla

บรรดานักลงทุนยังเรียกร้องให้ Tesla ควบคุมพฤติกรรมของมัสก์อย่างเข้างวดมากขึ้นโดยเฉพาะการใช้งานโซเชียลมีเดีย ซึ่งซีอีโอฝีปากกล้ามักทวิตข้อความที่ก่อให้เกิดข้อขัดแย้งและการถกเถียงขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม มัสก์สามารถนำ Tesla กลับมามีผลกำไรอีกครั้งได้อย่างน่าชื่นชมในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ หลังจากประสบภาวะขาดทุนติดต่อกันมาหลายไตรมาส

ด้านเดนโฮล์มซึ่งเคยทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Sun Microsystems และ Juniper Networks รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของ Toyota กล่าวว่า เธอเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในศักยภาพของ Tesla

ดิฉันมีความเชื่อมั่นในบริษัทนี้ ดิฉันเชื่อมั่นในภารกิจและพร้อมที่จะช่วยเหลืออีลอน และทีมงานของ Tesla ให้สามารถสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืนและมอบประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว” เดนโฮล์ม กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 19:30

Volkswagen ปฏิเสธข่าวหวนทำตลาด Volkswagen Beetle เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Volkswagen Beetle จะสิ้นสุดการผลิตอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้หลังจากออกทำตลาดมานานกว่า 7 ทศวรรษ และจะไม่หวนกลับมาทำตลาดอย่างแน่นอน เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen เป็นผู้ยืนยันด้วยตนเองว่า Beetle จะไม่ถูกนำกลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้งในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยรุ่นสุดท้ายที่จะออกทำตลาดคือ Beetle Final Edition SE และจะปิดสายการผลิตอย่างเป็นการถาวร....

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/11/18 12:30

ประหยัดขึ้น! Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมระบบไมลด์ไฮบริด

ก่อน

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม

ต่อไป

next article

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม