Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/11/18 12:30

Tesla ประกาศแต่งตั้งโรบิน เดนโฮล์ม ผู้บริหารระดับสูงชาวออสเตรเลียนขึ้นดำรงตำแหน่งประธานใหญ่แทนที่อีลอน มัสก์ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งไปก่อนหน้านี้

เดนโฮล์ม ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารของ Tesla และยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ Telstra บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในแดนจิงโจ้ เธอจะเข้ามาเป็นประธานใหญ่ของ Tesla ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ขณะที่อีลอน มัสก์จะยังคงเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่คอยดูแลการดำเนินงานของ Tesla ต่อไป

ก่อนหน้านี้ มัสก์ต้องสละตำแหน่งประธานใหญ่ของ Tesla จากผลพวงการทวิตข้อความว่าจะนำบริษัทฯ ออกจากตลาดหุ้น ซึ่งทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ขู่ฟ้องร้องข้อหาฉ้อโกง และออกคำสั่งให้ Tesla ต้องหาประธานใหญ่คนใหม่ พร้อมกับสั่งปรับมัสก์เป็นจำนวนเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

Tesla

บรรดานักลงทุนยังเรียกร้องให้ Tesla ควบคุมพฤติกรรมของมัสก์อย่างเข้างวดมากขึ้นโดยเฉพาะการใช้งานโซเชียลมีเดีย ซึ่งซีอีโอฝีปากกล้ามักทวิตข้อความที่ก่อให้เกิดข้อขัดแย้งและการถกเถียงขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม มัสก์สามารถนำ Tesla กลับมามีผลกำไรอีกครั้งได้อย่างน่าชื่นชมในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ หลังจากประสบภาวะขาดทุนติดต่อกันมาหลายไตรมาส

ด้านเดนโฮล์มซึ่งเคยทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Sun Microsystems และ Juniper Networks รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของ Toyota กล่าวว่า เธอเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในศักยภาพของ Tesla

ดิฉันมีความเชื่อมั่นในบริษัทนี้ ดิฉันเชื่อมั่นในภารกิจและพร้อมที่จะช่วยเหลืออีลอน และทีมงานของ Tesla ให้สามารถสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืนและมอบประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว” เดนโฮล์ม กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/07 - 10:53

เผยโฉม Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ พร้อมเปิดรับจองพรีออร์เดอร์ในประเทศญี่ปุ่น

Mazda Motor Corporation ประกาศเผยโฉม Mazda 2 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก Demio มาเป็น Mazda 2 ในตลาดบ้านเกิดให้สอดคล้องกับตลาดโกลเบิล ค่ายรถจากแดนปลาดิบทำการเผยโฉมและเปิดรับจองล่วงหน้า Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ตั้งแต่วันนี้ (18 กรกฎาคม)....

Ken - 18/07 - 10:16

KAWASAKI ZXR900 Kit เปลี่ยน Z900RS ให้กลายเป็นเรโทรสปอร์ตไบค์จากยุค 80’s

Z900RS เน็กเก็ตเรโทรของคุณเริ่มดูน่าเบื่อแล้วใช่ไหม เราขอแนะนำ KAWASAKI ZXR900 Kit ชุดคิทเปลี่ยนเน็กเก็ตให้กลายเป็นสปอร์ตไบค์ ร้านคัสตอมสัญชาติสเปนที่ใช้ชื่อว่า Japan Legends ได้เปิดตัวชุดคิทสำหรับ Kawasaki Z900RS ให้กลายเป็น Kawasaki ZXR900 ในสไตล์กึ่งเน็กเก็ตสปอร์ตเรโทรในยุค 80’s ชุดคิทนี่มีให้เลือกสองสีคือ เขียว-ขาว-น้ำเงิน....

GolF - 18/07 - 10:14

PSA ยันผลิต Peugeot 5008 ในมาเลเซียลุยอาเซียน รับพิจารณาทำตลาด Citroen เพิ่มเติม

PSA เดินหน้าเพิ่มการผลิต Peugeot 5008 ในโรงงานมาเลเซีย พร้อมเดินหน้าส่งออกฟิลิปปินส์-ไทยในปีนี้ แย้มแผนขยายแบรนด์ซีตรองเพิ่มในอนาคตอันใกล้ มั่นใจดิสทริบิวเตอร์ใหม่ในไทยสร้างความแข็งแกร่ง ปั้นยอดขายเติบโตแน่นอน ลอเรนซ์ โนเอล รองประธานอาวุโส อาเซียน กรุ๊ป พีเอสเอ ผู้ดูแลธุรกิจรถยนต์เปอโยต์และซีตรอง เปิดเผยว่า โรงงานของพีเอสเอที่ประเทศมาเลเซียอยู่ระหว่างการเตรียมการเพื่อการผลิตรถเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง เปอโยต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/11/18 12:30

ประหยัดขึ้น! Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมระบบไมลด์ไฮบริด

ก่อน

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม

ต่อไป

next article

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม