Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่

เขียนโดย

เขียนโดย14/11/18 12:30

Tesla ประกาศแต่งตั้งโรบิน เดนโฮล์ม ผู้บริหารระดับสูงชาวออสเตรเลียนขึ้นดำรงตำแหน่งประธานใหญ่แทนที่อีลอน มัสก์ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งไปก่อนหน้านี้

เดนโฮล์ม ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารของ Tesla และยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ Telstra บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในแดนจิงโจ้ เธอจะเข้ามาเป็นประธานใหญ่ของ Tesla ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ขณะที่อีลอน มัสก์จะยังคงเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่คอยดูแลการดำเนินงานของ Tesla ต่อไป

ก่อนหน้านี้ มัสก์ต้องสละตำแหน่งประธานใหญ่ของ Tesla จากผลพวงการทวิตข้อความว่าจะนำบริษัทฯ ออกจากตลาดหุ้น ซึ่งทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ขู่ฟ้องร้องข้อหาฉ้อโกง และออกคำสั่งให้ Tesla ต้องหาประธานใหญ่คนใหม่ พร้อมกับสั่งปรับมัสก์เป็นจำนวนเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

Tesla

บรรดานักลงทุนยังเรียกร้องให้ Tesla ควบคุมพฤติกรรมของมัสก์อย่างเข้างวดมากขึ้นโดยเฉพาะการใช้งานโซเชียลมีเดีย ซึ่งซีอีโอฝีปากกล้ามักทวิตข้อความที่ก่อให้เกิดข้อขัดแย้งและการถกเถียงขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม มัสก์สามารถนำ Tesla กลับมามีผลกำไรอีกครั้งได้อย่างน่าชื่นชมในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ หลังจากประสบภาวะขาดทุนติดต่อกันมาหลายไตรมาส

ด้านเดนโฮล์มซึ่งเคยทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Sun Microsystems และ Juniper Networks รวมถึงเป็นที่ปรึกษาของ Toyota กล่าวว่า เธอเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในศักยภาพของ Tesla

ดิฉันมีความเชื่อมั่นในบริษัทนี้ ดิฉันเชื่อมั่นในภารกิจและพร้อมที่จะช่วยเหลืออีลอน และทีมงานของ Tesla ให้สามารถสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืนและมอบประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว” เดนโฮล์ม กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/11/18 12:30

ประหยัดขึ้น! Mazda 3 เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมระบบไมลด์ไฮบริด

ก่อน

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม

ต่อไป

next article

ชมห้องโดยสาร All-New Mazda 3 คงความหรูหราและเพิ่มความหวือหวากว่าเดิม