Techrules Res RS มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 6 ลูก และแรงม้า 4 หลัก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/02/18 06:51

หลังจากเปิดตัวรถต้นแบบเรียกเสียงฮือฮาไปในงานเจนีวาปีที่ผ่านมา Techrules กลับมาอีกครั้งในปีนี้ พร้อมด้วยรถต้นแบบที่แรงกว่า เหนือกว่า และพร้อมสำหรับการแข่งมากกว่ากับ Techrules Ren RS ที่จะเปิดตัวในงานเดียวกันในปีนี้

เทครูลส์คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศจีนที่เน้นการพัฒนารถสปอร์ตสมรรถนะสูงเป็นหลัก โดยรถรุ่นแรกของพวกเขาอย่างเรนนั้น มาพร้อมเบาะที่นั่งที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ด้วยเบาะที่นั่งคนขับด้านหน้าแบบเดี่ยว และผู้โดยสารตอนหลังที่นั่งประกบคู่กันไป

แต่หากยังไม่สะใจพอ เทครูลส์ เรน อาร์เอส ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมาพร้อมความสปอร์ตแบบสุดขั้ว ด้วยการเป็นรถยนต์ที่นั่งเดียวที่พัฒนามาสำหรับการแข่งเท่านั้น และมาพร้อมการออกแบบและชุดแต่งที่มีความเรียบหรูแต่โดดเด่นในทุกมุมมองของตัวรถ

Techrules

รายละเอียดของตัวรถยังไม่ออกมา แต่คาดว่ารถจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4-6 ตัว ที่คาดว่าจะให้แรงม้ารวมกัน 1,287 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้รถคันนี้วิ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดมากกว่า 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภายใต้หน้าตาอันดุดัน เรน อาร์เอสมาพร้อมเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของเทครูลส์ที่เรียกว่าทีอาร์อีวี ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กที่ช่วยชาร์จเพิ่มระยะทางให้กับระบบไฟฟ้า โดยว่ากันว่าน้ำมันดีเซล 80 ลิตร จะทำให้รถวิ่งไปได้ไกลถึง 1,170 กิโลเมตรเลยทีเดียว

คาดว่ารถจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4-6 ตัว ที่คาดว่าจะให้แรงม้ารวมกัน 1,287 แรงม้า ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้รถคันนี้วิ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3 วินาที

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 20/01 - 14:56

Toyota ได้รับไฟเขียวจากบีโอไอ เตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในไทย

Toyota Motor Corp เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ให้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย เมื่อได้รับการอนุมัติจากบีโอไอซึ่งมีผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มกราคม Toyota จะต้องเริ่มดำเนินโครงการเพื่อนำไปสู่การผลิตรถพลังงานทางเลือกภายในระยะเวลา 3 ปีเพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมถึงการยกเว้นภาษีรายได้องค์กร แต่จะไม่มีบทลงโทษถ้ายกเลิกโครงการ แถลงการณ์ของ Toyota Daihatsu Engineering....

SK - 20/01 - 14:00

นักวิเคราะห์ชี้ความเป็นไปได้ Nissan อาจหันมาสร้างพันธมิตรกับ Honda

นักวิเคราะห์เชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นระหว่าง Renault และ Nissan อาจทำให้ฝ่ายหลังแสวงหาการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่น สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ มิโอะ คาโตะ จากสถาบันวิจัยตลาด LightStream Research ว่า Nissan อาจต้องการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็น Honda เพื่อแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ท็อป....

SK - 20/01 - 12:00

MG HS vs Mazda CX-5 เทียบสเปกตัวท็อปกับตัวล่างที่ค่าตัวห่างกันเกือบ 2 แสนบาท

MG HS เปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกันยายนปีที่แล้ว สั่นสะเทือนวงการด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยากว่าคู่แข่ง ส่วนสเปกจะเป็นเช่นไร เราขอเทียบกับ Mazda CX-5 ให้ชมกันชัด ๆ รถเอสยูวีต่างสัญชาติทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาเทียบกันนั้นอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด นั่นคือ MG HS รุ่น X ตัวท็อป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

21/02/18 06:51

Honda เร่งเครื่องดูแลลูกค้าภูเก็ตหลังดีลเลอร์เปลี่ยนมือ

ก่อน

Volvo XC40 จะได้ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเป็นรุ่นแรกของค่าย

ต่อไป

next article

Volvo XC40 จะได้ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเป็นรุ่นแรกของค่าย