ชมภาพห้องโดยสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Urban EV โปรโตไทพ์รุ่นล่าสุด

Honda นำเสนอภาพห้องโดยสารของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Urban EV Concept ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์

รถต้นแบบ Urban EV Concept เคยออกโชว์ตัวมาแล้วเมื่อปี 2017 สำหรับรถโปรโตไทพ์รุ่นล่าสุดนี้เป็นการแสดงแนวทางการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งใกล้เคียงกับรุ่นโปรดักชั่นมากขึ้น ห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์แบบมินิมอล โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดกว้างเต็มแผงแดชบอร์ดและครอบคลุมถึงมาตรวัดแบบดิจิตอล

หน้าจอดังกล่าวทำหน้าที่แสดงผลการทำงานของตัวรถ อาทิ ระยะเวลาชาร์จไฟ และฟังก์ชั่นต่างๆ ต่ำลงมาบนวัสดุไม้มีสวิทช์แบบดั้งเดิมที่มีอยู่เพียงไม่กี่ตัว นอกจากนี้ยังมีช่องแอร์และสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศ

Honda ระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ไม่มีกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม แต่แทนที่ด้วยกล้องมองภาพ พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง พวงมาลัยแบบปรับอุณหภูมิได้ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และระบบการทำงานอื่นๆ อีกเพียบซึ่งจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง

สำหรับรูปทรงภายนอกของรุ่นโปรโตไทพ์จะเป็นแบบ 5 ประตู ไม่ใช่ 3 ประตูเหมือนรถต้นแบบรุ่นแรกเริ่ม ขณะที่เบาะหลังรองรับผู้โดยสารได้ 3 คน

ข้อมูลเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เราจะนำข้อมูลและภาพมานำเสนออีกครั้งเมื่อถึงวันเปิดงานที่นครเจนีวาในวันที่ 5 มีนาคม สำหรับกำหนดการผลิตคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ