Tauler E301 Concept รถมัสเซิลคาร์สปอร์ตรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมลุคสุดบึกบึน และดุดัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/12/18 09:42

Tauler E301 Concept ที่ว่ากันว่าเป็นมัสเซิลคาร์สปอร์ตรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมลุคสุดบึกบึน และดุดันของจริง

หากความคิดของคุณเกี่ยวกับรถมัสเซิลคาร์พันธุ์แท้ คือ Ford Mustang เท่านั้น ความคิดนั้นให้ลบไปทันที เพราะตอนนี้มีรถยนต์ที่มีความเป็นมัสเซิลคาร์และสปอร์ตพันธุ์แท้กำเนิดขึ้นอีกรุ่นแล้ว “ทีมพัฒนา Tauler E301 Concept” กล่าว

การออกแบบดีไซน์ภายนอกจะพบกับโครงสร้างตัวถังที่มีขนาดค่อนข้างยาว บึกบึนตามแบบฉบับรถมัสเซิลคาร์ แต่ E301 Concept มาพร้อมเส้นสายที่มีความโฉบเฉี่ยว เส้นที่ลากรอบคันมีความไหลลื่น ช่วยขับให้ดูสปอร์ต

ความลาดเอียงของเสา C จะมีความยาวและลาดที่มากกว่ารถสปอร์ตคูเป้ทั่วไป ส่งให้ตัวถังมีความยาวมากขึ้น และพื้นที่เบาะนั่งหลังสามารถนั่งได้จริงๆ แม้จะไม่ได้สะดวกสบายเท่าไรนักก็ตาม แต่นั่งได้ดีกว่ารถสปอร์ตทั่วไป

จุดเด่นคือดีไซน์ด้านหน้าที่เน้นความดุดัน กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมไฟ LED และช่องดักอากาศหน้าทรงสปอร์ตขนาดใหญ่ (ที่ส่วนตัวผมว่ามันยังดู ขัดๆ ไม่ลงตัวยังไงๆ ชอบกล) แต่ทางทีมพัฒนาเคลมมาว่าคันจริงจะมีความสปอร์ตกว่านี้

และสุดท้ายกับขุมพลังที่เค้าว่า รุ่นนี้อาจมีความเป็นไปได้สูงทีเดียว ที่จะมาพร้อมขุมพลัง EV หรือไฟฟ้าล้วน ซึ่งนั่นหมายความว่า Tauler E301 Concept ในรุ่นโปรดักชั่นจริง จะเป็นมัสเซิลคาร์ไฟฟ้า รุ่นแรกของโลก (หากเปิดตัวในเร็ววันนี้)

ยังไงก็ตามต้องรอติดตามอีกทีว่า ที่เอ่ยมาทั้งหมดจะสมราคาคุยจาก ทีมพัฒนาหรือไม่ เพราะดูแล้วบางอย่างก็ยังไม่ลงตัว แต่พี่แกโปรโมทซะขนาดนี้ ก็ต้องลุ้นกันอีกทีนะครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 21/01 - 12:07

Tesla ปล่อยภาพสเก็ตช์รถรุ่นใหม่ พร้อมเปิดรับดีไซเนอร์คนจีนเพื่อรถ “เมดอินไชน่า”

หลังจากมีข่าวว่าจะเปิดศูนย์การออกแบบแห่งใหม่ในเมืองจีน Tesla รุดดำเนินการอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดรับดีไซเนอร์ชาวจีนแล้ว สำนักข่าว Reuters รายงานว่าบัญชี WeChat ของ Tesla ในแดนมังกรประกาศเปิดรับทีมพนักงานใหม่ที่จะมารับผิดชอบการออกแบบ “รถพลังงานไฟฟ้าสไตล์จีน” โดยเฉพาะ แต่ไม่เพียงจะออกจำหน่ายในประเทศจีน หากจะทำตลาดทั่วโลก การเปิดรับพนักงานดังกล่าวจะมีถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น โดยในประกาศระบุเหตุผลการรับพนักงานว่า “เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์เมดอินไชน่าและดีไซน์อินไชน่าซึ่งเป็นข้อเสนอของอีลอน....

SK - 21/01 - 09:56

Nissan 370Z ของพอล วอล์คเกอร์ เคาะประมูล 3.2 ล้านบาท สูงเป็นสถิติใหม่

Nissan 370Z ที่เคยเป็นของพอล วอล์คเกอร์ อดีตนักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับจากภาพยนตร์ Fast and Furious ผ่านการประมูลด้วยมูลค่า 1.05 แสนเหรียญสหรัฐหรือราว 3.2 ล้านบาท รถสปอร์ตคูเป้ 370Z คันดังกล่าวเป็นรุ่นปี 2009 ซึ่งผ่านการเคาะประมูลภายในงานที่จัดโดย Barrett-Jackson....

SK - 21/01 - 08:49

Subaru ยืนยันแผนการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025

Subaru เตรียมขยายระบบขับเคลื่อนนอกเหนือจากเครื่องยนต์สูบนอนบ็อกเซอร์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยยืนยันว่าจะเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในปี 2025 ค่ายรถตราดาวลูกไก่จัดงานแถลงข่าวในประเทศญี่ปุ่นเพื่อประกาศวิสัยทัศน์ทางเทคโนโลยีในอนาคตระยะยาว โดยจะมุ่งเน้นที่การขยายความร่วมมือกับ Toyota ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ พร้อมกับเปิดเผยภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาให้ได้ชมกันด้วย รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นบุกเบิกของ Subaru จะมาพร้อมกับตัวถังสไตล์เอสยูวี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายภายในปี 2025 ทาง Subaru วางเป้าหมายไว้ด้วยว่ายอดขายรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้าจะต้องมีสัดส่วนอยู่ที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/12/18 09:42

จัดอันดับท็อป 5 รถสปอร์ต Porsche ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อด้วยหมายจับข้อหาสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อด้วยหมายจับข้อหาสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน