Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

เขียนโดย
เขียนโดย 01/08/18 07:30

 Tata Motors ประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถครอสโอเวอร์ใหม่ พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque และเตรียมออกจำหน่ายในปี 2019

รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากแดนโรตีมีชื่อว่า “Harrier” ถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจาก H5X รถต้นแบบทีเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะถูกลดทอนความล้ำสมัยลง แต่ก็ยังดูเฉียบคมดังที่เห็นจากภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ Tata ปล่อยออกมาปลุกกระแสกันก่อน

Tata Motors

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร Tata ให้คำมั่นว่า Harrier จะมีคุณภาพของวัสดุและการประกอบที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยและความกว้างขวางโอ่โถง

สำหรับระบบขับเคลื่อนจะยกมาจาก Land Rover เป็นสวนใหญ่เนื่องจากใช้แพลทฟอร์ม Omega ซึ่งเป็นวิวัฒนาการมาจากโครงสร้าง D8 แบบเดียวกับ Evoque, the E-Pace และ Discovery Sport จึงการันตีได้ว่าสามารถใช้งานบนถนนสมบุกสมบันของอินเดียได้อย่างสบาย

Tata Motors

Tata จะเปิดตัว Harrier ในปีหน้า พร้อมจะส่งไปทำตลาดแอฟริกาและตะวันออกกลางด้วย แต่ยังไม่มีแผนการรุกตลาดประเทศที่มีการแข่งขันกันสูงลิบอย่างยุโรปหรืออเมริกาเหนือ

ขณะเดียวกัน การใช้งาน Tata Harrier อาจทำให้เกิดความสับสนกับรถเอสยูวีของ Toyota ที่ทำตลาดญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1997 แต่ยังไม่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบได้เคลื่อนไหวคัดค้านการตั้งชื่อของค่ายรถจากอินเดีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/08/18 07:30

Harley-Davidson Custom ครูเซอร์คัสตอมต้นแบบที่แฟนๆ อาจตกหลุมรัก

ก่อน

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว

ต่อไป