Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

เขียนโดย

เขียนโดย 01/08/18 07:30

 Tata Motors ประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถครอสโอเวอร์ใหม่ พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque และเตรียมออกจำหน่ายในปี 2019

รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากแดนโรตีมีชื่อว่า “Harrier” ถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจาก H5X รถต้นแบบทีเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะถูกลดทอนความล้ำสมัยลง แต่ก็ยังดูเฉียบคมดังที่เห็นจากภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ Tata ปล่อยออกมาปลุกกระแสกันก่อน

Tata Motors

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร Tata ให้คำมั่นว่า Harrier จะมีคุณภาพของวัสดุและการประกอบที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยและความกว้างขวางโอ่โถง

สำหรับระบบขับเคลื่อนจะยกมาจาก Land Rover เป็นสวนใหญ่เนื่องจากใช้แพลทฟอร์ม Omega ซึ่งเป็นวิวัฒนาการมาจากโครงสร้าง D8 แบบเดียวกับ Evoque, the E-Pace และ Discovery Sport จึงการันตีได้ว่าสามารถใช้งานบนถนนสมบุกสมบันของอินเดียได้อย่างสบาย

Tata Motors

Tata จะเปิดตัว Harrier ในปีหน้า พร้อมจะส่งไปทำตลาดแอฟริกาและตะวันออกกลางด้วย แต่ยังไม่มีแผนการรุกตลาดประเทศที่มีการแข่งขันกันสูงลิบอย่างยุโรปหรืออเมริกาเหนือ

ขณะเดียวกัน การใช้งาน Tata Harrier อาจทำให้เกิดความสับสนกับรถเอสยูวีของ Toyota ที่ทำตลาดญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1997 แต่ยังไม่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบได้เคลื่อนไหวคัดค้านการตั้งชื่อของค่ายรถจากอินเดีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/08/18 07:30

ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

ก่อน

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว

ต่อไป

next article

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว