Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

เขียนโดย

เขียนโดย 01/08/18 07:30

 Tata Motors ประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถครอสโอเวอร์ใหม่ พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque และเตรียมออกจำหน่ายในปี 2019

รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากแดนโรตีมีชื่อว่า “Harrier” ถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจาก H5X รถต้นแบบทีเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะถูกลดทอนความล้ำสมัยลง แต่ก็ยังดูเฉียบคมดังที่เห็นจากภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ Tata ปล่อยออกมาปลุกกระแสกันก่อน

Tata Motors

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร Tata ให้คำมั่นว่า Harrier จะมีคุณภาพของวัสดุและการประกอบที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยและความกว้างขวางโอ่โถง

สำหรับระบบขับเคลื่อนจะยกมาจาก Land Rover เป็นสวนใหญ่เนื่องจากใช้แพลทฟอร์ม Omega ซึ่งเป็นวิวัฒนาการมาจากโครงสร้าง D8 แบบเดียวกับ Evoque, the E-Pace และ Discovery Sport จึงการันตีได้ว่าสามารถใช้งานบนถนนสมบุกสมบันของอินเดียได้อย่างสบาย

Tata Motors

Tata จะเปิดตัว Harrier ในปีหน้า พร้อมจะส่งไปทำตลาดแอฟริกาและตะวันออกกลางด้วย แต่ยังไม่มีแผนการรุกตลาดประเทศที่มีการแข่งขันกันสูงลิบอย่างยุโรปหรืออเมริกาเหนือ

ขณะเดียวกัน การใช้งาน Tata Harrier อาจทำให้เกิดความสับสนกับรถเอสยูวีของ Toyota ที่ทำตลาดญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1997 แต่ยังไม่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบได้เคลื่อนไหวคัดค้านการตั้งชื่อของค่ายรถจากอินเดีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 16/10 - 13:00

อีกหนึ่งเมือง! กรุงเบอร์ลินแบน รถเครื่องยนต์ดีเซล ห้ามใช้บนถนนหลายสาย

ศาลกรุงเบอร์ลินของประเทศเยอรมนีมีคำสั่งห้ามใช้ รถเครื่องยนต์ดีเซล ที่มีระดับมลพิษไม่ถึงตามมาตรฐานที่กำหนดบนถนนหลายสายทั่วเมือง รถเครื่องยนต์ดีเซลที่มีมาตรฐานมลพิษยูโร 5 และต่ำกว่านั้นถูกห้ามใช้งานบนถนนอย่างน้อย 11 สายใจกลางกรุงเบอร์ลินที่ประสบปัญหาระดับมลพิษไนโตรเจนออกไซด์ที่สูงกว่าค่ากำหนด ศาลกรุงเบอร์ลินยังตำหนิทางการกรุงเบอร์ลินด้วยว่าไม่ดำเนินมาตรการมากเพียงพอต่อการรับมือกับปัญหามลพิษ นอกจากการห้ามใช้งานรถดีเซลแล้ว ทางการกรุงเบอร์ลินยังต้องทำการวิเคราะห์การใช้งานรถดีเซลบนถนนอีก 15 สายเพื่อตรวจสอบว่าระดับไนโตรเจนออกไซด์นั้นอยู่ในระดับต่ำกว่า 40 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตรหรือไม่ มิเช่นนั้นถนนดังกล่าวอาจถูกห้ามใช้งานรถดีเซลด้วยเช่นกัน

SK - 16/10 - 11:00

ผู้บริหาร BMW แสดงความรำคาญผู้คนชื่นชอบแต่รุ่น BMW 3-Series ตัวถัง E46

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า BMW 3-Series ตัวถัง E46 เป็น 3-Series ที่ดีที่สุดอาจต้องคิดใหม่ เมื่อผู้บริหารชี้ว่า 3-Series เจนใหม่คือรถที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่า 3-Series ตัวถัง G20....

SK - 16/10 - 09:30

Ford โชว์เทคโนโลยีความปลอดภัย “ถ้าโลกนี้ไม่มีสัญญาณไฟแดงที่ 4 แยก”

Ford เปิดเผยเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างรถยนต์ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ผ่านทางแยก และอาจนำไปสู่การยกเลิกสัญญาณไฟจราจรในอนาคต ผลการวิจัยระบุว่า ผู้ขับขี่ (ในประเทศอังกฤษ) ต้องเสียเวลาไปกับการรอสัญญาณไฟเขียวไฟแดงกลางสี่แยกนานเฉลี่ยถึง 2 วันต่อปี และอุบัติเหตุบนท้องถนน 60% เกิดขึ้นกลางทางแยกทั้ง 3 แยกหรือ 4 แยก ถึงแม้จะมีสัญญาณไฟจราจรก็ตาม ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันจึงพัฒนาระบบการจัดการทางแยกหรือ Intersection....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/08/18 07:30

ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

ก่อน

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว

ต่อไป