Tata Motors เตรียมส่งรถครอสโอเวอร์ใหม่ Harrier พัฒนาบนพื้นฐาน Range Rover Evoque

เขียนโดย

เขียนโดย 01/08/18 07:30

 Tata Motors ประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถครอสโอเวอร์ใหม่ พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque และเตรียมออกจำหน่ายในปี 2019

รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากแดนโรตีมีชื่อว่า “Harrier” ถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจาก H5X รถต้นแบบทีเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะถูกลดทอนความล้ำสมัยลง แต่ก็ยังดูเฉียบคมดังที่เห็นจากภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ Tata ปล่อยออกมาปลุกกระแสกันก่อน

Tata Motors

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร Tata ให้คำมั่นว่า Harrier จะมีคุณภาพของวัสดุและการประกอบที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยและความกว้างขวางโอ่โถง

สำหรับระบบขับเคลื่อนจะยกมาจาก Land Rover เป็นสวนใหญ่เนื่องจากใช้แพลทฟอร์ม Omega ซึ่งเป็นวิวัฒนาการมาจากโครงสร้าง D8 แบบเดียวกับ Evoque, the E-Pace และ Discovery Sport จึงการันตีได้ว่าสามารถใช้งานบนถนนสมบุกสมบันของอินเดียได้อย่างสบาย

Tata Motors

Tata จะเปิดตัว Harrier ในปีหน้า พร้อมจะส่งไปทำตลาดแอฟริกาและตะวันออกกลางด้วย แต่ยังไม่มีแผนการรุกตลาดประเทศที่มีการแข่งขันกันสูงลิบอย่างยุโรปหรืออเมริกาเหนือ

ขณะเดียวกัน การใช้งาน Tata Harrier อาจทำให้เกิดความสับสนกับรถเอสยูวีของ Toyota ที่ทำตลาดญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1997 แต่ยังไม่มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบได้เคลื่อนไหวคัดค้านการตั้งชื่อของค่ายรถจากอินเดีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/08/18 07:30

ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

ก่อน

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว

ต่อไป

next article

เปิดสเปกทางเทคนิค Porsche Taycan เพาะฝูงม้าระดับ 600 ตัว