ชมทีเซอร์ รถเอสยูวี Tata Harrier พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque

Tata เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในปีหน้าโดยใช้ชื่อว่า Tata Harrier พัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ H5X Concept และใช้แพลทฟอร์ม LR-MS/D8

แพลทฟอร์มดังกล่าวจะเป็นพื้นฐานโครงสร้างของรถอเนกประสงค์อีกหลายรุ่น ทั้ง Land Rover Discovery Sport, Jaguar E-Pace และรถเอสยูวีขวัญใจมหาชนอย่าง Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นต่อไปด้วย ล่าสุดค่ายรถจากแดนโรตีปลุกกระแสด้วยการส่งวีดีโอทีเซอร์ขณะทดสอบสมรรถนะของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้

Tata Harrierรถต้นแบบ Tata H5X Concept

Tata Harrier สามารถฟันฝ่าผ่านทุกอุปสรรคที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำที่ท่วมสูงหรือถนนดินโคลนที่สมบุกสมบัน โครงสร้างโมดูลาร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงแบบ OMEGARC (Optimal Modular Efficient Global Advanced Architecture) ช่วยให้คุณบุกตะลุยผ่านทุกอุปสรรคได้อย่างง่ายดาย” แถลงการณ์ของ Tata ระบุ

Tata ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Jaguar and Land Rover จะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ภายในต้นปีหน้า เชื่อว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับขุมพลังตระกูล Ingenium ของ Jaguar มีทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา

ขณะที่ระบบขับเคลื่อนก็จะมีทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม

การออกแบบภายนอกจะคล้ายกับรถต้นแบบ H5X Concept ที่เปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่เราต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Tata จะปรับลดความล้ำสมัยมากน้อยเพียงใดในรุ่นโปรดักชั่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ