เสียงตอบรับดีเกินคาด! ปิดรับจอง Suzuki Jimny ในประเทศอังกฤษ หลังดีมานด์ท่วมท้น

Suzuki Jimny เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวากลายเป็นหนึ่งในรถยอดนิยมสูงสุดในประเทศอังกฤษจนต้องปิดรับจองชั่วคราว  เพราะคิวรอรับรถนานเกินกว่า 1 ปีแล้ว

ถึงแม้ว่า Suzuki UK จะสามารถผลิต Jimny เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าในปี 2019 ได้เกือบ 1,200 คันแล้ว แต่ดีลเลอร์บางแห่งถึงกับต้องปิดรับจองรถเล็กสไตล์ออฟโรดรุ่นนี้เนื่องจากความต้องการซื้อสูงเกินกว่ากำลังการผลิตไปมาก ถ้าสั่งจองเวลานี้อาจต้องรับรถปี 2020 กันเลยทีเดียว  ทาง Suzuki จึงเปิดให้ลูกค้าลงชื่อไว้ใน “แบบฟอร์มแสดงความสนใจซื้อรถ” ไว้ก่อนแทน

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุว่า สาเหตุที่ต้องปิดรับจองเนื่องจาก “ปัญหาการผลิตคอขวด” ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งทำให้ผลิตไม่ทันความต้องการซื้อทั้งในอังกฤษและในประเทศญี่ปุ่นที่มีความนิยมสูงเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ในเดือนตุลาคม เราเคยรายงานไปแล้วว่าลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150%

ขณะเดียวกัน Suzuki ยังตกเป็นข่าวว่าได้จำกัดปริมาณการขาย Jimny ในยุโรปด้วยเช่นกันเนื่องจากไม่ต้องการเพิ่มระดับคาร์บอนไดออกไซด์สะสมเฉลี่ยของบริษัทฯ ทั้งนี้ Jimny ถือเป็นรถที่ปล่อยมลพิษค่อนข้างสูงที่ 178 กรัมต่อกม. ตามมาตรฐานการทดสอบมาตรฐานโลกหรือ WLTP

Suzuki Jimny

นั่นหมายความว่าถ้ายิ่งขาย Jimny ได้มากเท่าไหร่ก็จะเพิ่มระดับคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ยให้สูงขึ้นเท่านั้น ทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการถูกสหภาพยุโรปปรับเงินถ้าค่ามลพิษเกินกว่าที่กำหนด

สำหรับในประเทศอังกฤษ Suzuki ให้คำมั่นว่าจะเพิ่มกำลังการส่งมอบให้ได้ถึง 2,000 คันในปี 2020 พร้อมกับอาจนำเสนอรุ่นเครื่องยนต์พลังงานสะอาดเทคโนโลยี Boosterjet บล็อก 1.0 ลิตรด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ