ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว

รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150%

แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า Suzuki อาจไม่สามารถผลิตรถได้ทันตามความต้องการของลูกค้า เนื่องจากเวอร์ชันพวงมาลัยขวาก็เป็นที่ต้องการในตลาดบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นเช่นกัน

Suzuki Jimny

เดล ไวแอตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Suzuki UK เปิดเผยว่า ความต้องการ Jimny ในญี่ปุ่น “ท้วมท้นอย่างมาก” นั่นหมายความว่าลูกค้าจะต้องเข้าคิวรอรับรถเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวานานกว่าปกติ โดยตัวเลขผู้สนใจกว่า 4,500 คันนั้นเหนือกว่าการคาดการณ์ยอดขายเบื้องต้นในปีแรกไว้ที่ 1,100 คันถึงกว่า 4 เท่าตัว

ความนิยมใน Jimny เกิดจากแนวคิดการพัฒนาที่เรียบง่ายแต่ตรงใจผู้บริโภค นั่นคือการรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่นเดิมไว้อย่างครบถ้วน นอกจากรูปลักษณ์ที่แปลกตา ยังใช้แชสซีส์แบบขั้นบันไดเพิ่มความแข็งแกร่งบึกบึนให้ตัวรถ เพลาขับที่มั่นคงและชุดเกียร์ส่งกำลังที่มีความทนทาน เหมาะสำหรับการบุกตะลุยเส้นทางออฟโรดสมบุกสมบัน

ทั้งนี้ ลูกค้าในยุโรปจะได้ใช้เครื่องยนต์รุ่นเดียวคือเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดเป็นอ็อปชั่นเสริม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ