เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 08:32

Suzuki เผยโฉม Suzuki Jimny ออกสู่ตลาดญี่ปุ่นและยุโรปอย่างเป็นทางการ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์กึ่งสมบุกสมบันที่ใช้งานได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง

Jimny Sierra ในตลาดยุโรปจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตรที่มาแทนที่ขุมพลัง 1.3 ลิตรของรุ่นเดิม แต่ถึงแม้จะมีความจุมากขึ้น เครื่องยนต์รุ่นใหม่กลับมีน้ำหนักเบาลง 15% และประหยัดน้ำมันกว่าด้วย มีพละกำลังอยู่ที่ 100 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 130 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

Suzuki Jimny

ทาง Suzuki ระบุด้วยว่า Jimny Sierra มีแรงบิดที่ตอบสนองในทุกรอบเครื่องยนต์เพื่อตอบสนองการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดอย่างเต็มที่ ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดซึ่งได้รับการปรับปรุงอัตราทดใหม่เพื่อให้เข้ากับเครื่องยนต์รุ่นนี้ ขณะที่แท่นเกียร์และกลไกต่างๆ ได้รับการแก้ไขเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนเข้าสู่ห้องโดยสาร ขณะเดียวกัน ลูกค้ายังสามารถเลือกเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดได้อีกด้วย

ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพาร์ทไทม์ Allgrip Pro AWD ซึ่งทาง Suzuki คุยโวว่า “ออกแบบมาเพื่อนักขับระดับมืออาชีพ” โดยมีเกียร์อัตราทดความเร็วต่ำทั้งแบบ 2H, 4H และ 4L ปรับเปลี่ยนได้ง่ายดายด้วยคันเกียร์บนคอนโซลที่อยู่ใกล้กับเกียร์หลักบนคอนโซลหน้า

Suzuki Jimny

Jimny Sierra พัฒนาบนโครงสร้างแบบขั้นบันไดที่แข็งแกร่ง ช่วงล่างทั้งด้านหน้าและด้านหลังถูกปรับแต่งให้รองรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระโดยเฉพาะ โดยมีมุมไต่ด้านหน้าอยู่ที่ 37 องศา และมุมจากที่ 49 องศา

มาดูกันที่ Jimny สเปกญี่ปุ่นจะใช้เครื่องยนต์ภายใต้มาตรฐาน Kei-Car ขนาดเล็ก 3 สูบ 658 ซีซี พละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร มีทั้งเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดและเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดียวกัน

รูปลักษณ์ภายนอกติดตั้งไฟหน้าโปรเจคเตอร์ มีเดย์ไลท์ LED ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วสีเทา ตัวถังภายนอกมีทั้งสีโมโนโทนและทูโทน มองในภาพรวม ดีไซน์ทรงกล่องเหลี่ยมแบบนี้น่าจะทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึก “ไม่รักมากก็เกลียดกันไปเลย”

Suzuki Jimny

ภายในห้องโดยสารมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ ระบบความปลอดภัยครบครันทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบช่วยเบรก และระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว

ราคาจำหน่ายของ Jimny ในตลาดญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 1.458 – 1.906 ล้านเยนหรือประมาณ 4.3 แสนบาทถึง 5.7 แสนบาท ส่วน Jimny Sierra ในยุโรปจะมีค่าตัวสูงกว่าเล็กน้อย

นอกจาก Suzuki Jimny จะออกทำตลาดยุโรปและญี่ปุ่นแล้ว ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจำหน่ายในตลาดอื่นๆ อีก ส่วนเมืองไทยดูแล้วความหวังริบหรี่

Suzuki Jimny

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 21/11 - 09:20

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว New Audi A6 Avant พรีเมี่ยมวาก้อนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความเรียบหรู เคาะราคาค่าตัวเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

SK - 21/11 - 09:14

ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่ เบรนท์ กรูเบอร์....

GolF - 21/11 - 08:12

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

BOI ประกาศเดินหน้าส่งเสริมการลงทุน 2 โครงการใหญ่ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ เอเอทียื่นขอผลิตรถยนต์ไฮบริด พร้อมโปรเจนโยกฐานผลิตเข้าไทย ด้านมิตซูบิชิพร้อมยื่นขอส่งเสริมการลงทุนโครงการหมื่นล้านก่อนสิ้นปีนี้ ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดผยว่า ที่ประชุมบอร์ดบีโอไอได้อนุมัติโครงการส่งเสริมการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์เพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งล้วนเป็นกิจการในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ประกอบไปด้วย โครงการการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบผสม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 08:32

Volvo เปิดตัวแบรนด์ M ให้บริการคาร์แชริ่ง-การเคลื่อนที่แห่งอนาคต

ก่อน

ฝุ่นตลบ!!! Lamborghini เปลี่ยนมือ ทิ้งนิชคาร์สู่อ้อมอก Sharich Holding

ต่อไป