เห็นยกสูงมาเยอะแล้ว มาชม Suzuki Jimny ปรับแต่งโหลดเตี้ยลงเพื่อเพิ่มสมรรถนะ

เขียนโดย

เขียนโดย 20/12/18 13:00

ตั้งแต่ Suzuki Jimny เปิดตัวออกทำตลาดยุโรปและญี่ปุ่น เราได้เห็นการปรับแต่งเสริมสมรรถนะออฟโรดมากมาย คราวนี้ขอนำเสนการโมดิฟายด์ในทางตรงกันข้ามบ้าง

การโมดิฟายด์ Jimny คันนี้เป็นฝีมือของ H&R บริษัทผู้ผลิตช่วงล่างระดับโลกจากประเทศเยอรมนี ซึ่งนำเสนอการแปลงโฉมแบบแหวกแนวโดยไม่ได้เอาใจคนรักการขับขี่แบบสมบุกสมบันตามบุคลิกของตัวรถ แต่รองรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก

Suzuki Jimny

ชุดคิทช่วงล่าง H&R ที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานในเมืองถูกติดตั้งไว้ใน Jimny รุ่นใหม่ ทำให้ตัวรถเตี้ยลงกว่าเดิม 45 มม. หรือประมาณ 1.8 นิ้ว

นอกจากทำให้ตัวรถมีภาพลักษณ์ความปราดเปรียวมากขึ้น แน่นอนว่าการลดศูนย์ถ่วงตัวรถลงจะช่วยเพิ่มสมรรถนะการควบคุมโดยเฉพาะการเข้าโค้ง นอกจากการติดตั้งสปริงชุดใหม่ H&R ยังนำเสนอช็อกอัพ Koni และเหล็กกันโคลงที่จะช่วยเพิ่มแฮนดลิ่งให้เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด

Suzuki Jimny

เหล็กกันโคลงของ H&R เป็นแบบปรับได้ 3 ทิศทาง ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 30 มม. ทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง นอกจากนี้ H&R ยังกำลังพัฒนาชิ้นส่วนช่วงล่างอื่นๆ อยู่ในเวลานี้ด้วย ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวในภายหลัง

หลังจากติดตั้งช่วงล่างชุดใหม่แล้ว H&R ยังออกแบบชุดหุ้มพรางตัวที่ทำให้ Jimny คันนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และยังมีการพ่นโคมไฟเลี้ยวสีเข้ม ติดตั้งราวไฟ LED บนหลังคา  และล้อ Borbet CW สีดำหุ้มด้วยยางออฟโรด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/06 - 10:53

ฟันธงแล้ว รถแข่งแรลลี่โลก WRC เริ่มใช้ระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าในปี 2022

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) ประกาศแล้วว่าการแข่งขันแรลลี่โลก World Rally Championship (WRC) จะใช้รถแข่งไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป รถแข่ง WRC ทุกคันจะใช้ระบบไฮบริดแบบเดียวกันในช่วงปี 2022-2024 หลังจากนั้น ทีมแข่งจะสามารถมีอิสระในการสร้างระบบขับเคลื่อนได้เองตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป โดยมีข้อกำหนดสำคัญคือรถแข่งทุกคันจะต้องขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ....

Cokey - 22/06 - 11:48

Mercedes-AMG GT 63 S พลัง 730 แรงม้า 0-100 ใน 3.1 วินาที จากสำนัก Performmaster

Mercedes-AMG GT 63 S สปอร์ต 4 ประตู สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ พลัง 730 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0-100 ในเวลาเพียง 3.1 วินาที จาก สำนัก Performmaster....

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/12/18 13:00

Hyundai เปิดตัวห้องโดยสารแห่งอนาคต กลายเป็นโรงภาพยนตร์เคลื่อนที่ระหว่างเดินทาง

ก่อน

Mazda เตรียมโชว์ Mazda 3 ตัวแต่ง พร้อมรถรุ่นอื่นๆ อีกเพียบที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน

ต่อไป

next article

Mazda เตรียมโชว์ Mazda 3 ตัวแต่ง พร้อมรถรุ่นอื่นๆ อีกเพียบที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน