ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

2018 Suzuki Jimny เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจะออกทำตลาดยุโรปและญี่ปุ่นด้วยขุมพลังที่แตกต่างกัน

สำหรับในตลาดยุโรปจะใช้ชื่อ Jimny Sierra มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตรที่มาแทนที่ขุมพลัง 1.3 ลิตรของรุ่นเดิม แต่ถึงแม้จะมีความจุมากขึ้น เครื่องยนต์รุ่นใหม่กลับมีน้ำหนักเบาลง 15% และประหยัดน้ำมันกว่าด้วย มีพละกำลังอยู่ที่ 100 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 130 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

ขณะที่ Jimny สเปกญี่ปุ่น JDM จะใช้เครื่องยนต์ภายใต้มาตรฐาน Kei-Car ขนาดเล็ก 3 สูบ 658 ซีซี พละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 96 นิวตันเมตร มีทั้งเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดและเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดียวกัน มีอัตราความประหยัดน้ำมันเกินหลัก 16 กม.ต่อลิตร

ราคาจำหน่ายของ Jimny ในตลาดญี่ปุ่นเริ่มต้นที่ 1.458 – 1.906 ล้านเยนหรือประมาณ 4.3 แสนบาทถึง 5.7 แสนบาท ส่วน Jimny Sierra ในยุโรปจะมีค่าตัวสูงกว่าเล็กน้อย

Suzuki Jimny

Suzuki ส่งวีดีโอโปรโมทความยาวถึง 23 กว่านาทีออกมาในเว็บไซต์ด้วย ถึงแม้เสียงบรรยายจะเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่คอรถยนต์ก็ยังพอเข้าใจได้ด้วยภาพที่ถ่ายทำและตัดต่อสวยงามตามสไตล์ผลงานแดนปลาดิบ โดยมีทั้งการแสดงสมรรถนะบุกป่าฝ่าดงและการใช้งานบนเส้นทางปกติ รวมถึงฟังค์ชั่นต่างๆ ในห้องโดยสารอีกเพียบ

นอกจากนี้ยังมีภาพอีกชุดใหญ่ที่ทำให้ยิ่งดูยิ่งเกิดกิเลสอยากหามาครอบครองสักคัน แต่ดูแล้วลูกค้าชาวไทยมีความหวังน้อยนิดที่จะได้สัมผัสตัวเป็นๆ อย่างสบายกระเป๋า โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาบริษัทนำเข้ารถยนต์ที่ทำให้ราคาแพงหูฉี่

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ