แปลงโฉม Suzuki Jimny เน้นความบึกบึน ถอดแบบจาก Mercedes-Benz G-Class

สำนักแต่งจากญี่ปุ่น Liberty Walk จับรถออฟโรดรุ่นเล็กน่ารัก Suzuki Jimny มาแปลงโฉมเพิ่มความบึกบึนสมบุกสมบัน น่าใช้งานมากขึ้นอย่างชัดเจน

ด้วยความที่ Jimny มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ Mercedes-Benz G-Class ทาง Liberty Walk จึงอดไม่ได้ที่จะจับมาแปลงโฉมให้มีความคล้ายคลึงกัน โดยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า G-Mini บ่งบอกว่าเป็นรถเล็กที่ตอบสนองการใช้งานได้ดีไม่แพ้รถเอสยูวีจากเยอรมนี

G-Mini มาพร้อมกับฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น กระจังหน้าเป็นแบบก้านคู่แนวนอน บนหลังคามีแผงไฟส่องสว่างเพิ่มเติมสำหรับการบุกป่าฝ่าดง กันชนหน้ายังมีช่องดักอากาศที่คล้ายกับ G-Class เจนเนอเรชั่นที่แล้ว

Suzuki Jimny

ด้านข้างตัวรถมีแผงครอบซุ้มล้อ และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นท่อไอเสียโครเมียมที่โผล่ออกมาด้านข้างด้วย อย่างไรก็ตาม Liberty Walk ไม่ได้เปิดเผยภาพบั้นท้าย คาดการณ์ได้ว่านี่คือภาพร่างคอมพิวเตอร์ที่เหมือนเป็นการโยนหินถามทางลูกค้า และอาจปล่อยชุดแต่งเพิ่มเติมออกมาในภายหลัง

ถ้าไม่มีการอัพเกรดเปลี่ยนแปลงขุมพลัง Jimny Sierra สเปกยุโรปใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลังราว 100 แรงม้า แต่ถ้าเป็นสเปก JDM ในญี่ปุ่น Jimny จะใช้ขุมพลังตามกฎหมาย kei-car บล็อก 3 สูบ ความจุ 660 ซีซีเท่านั้น

สำหรับคอรถยนต์ในเมืองไทยจะได้ใช้ Jimny แน่นอน ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดอาจได้เห็นตัวจริงกันในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า โดยมีข่าวหนาหูว่าสเปกบ้านเราจะนำเข้ามาจากอินโดนีเซีย โดยจะเป็นรุ่น Jimny Sierra ที่มีขนาดตัวถังใหญ่กว่าเล็กน้อย และใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ประกบกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดหรือธรรมดา 5 สปีด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ