คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 12/03/19 13:30

Suzuki Jimny รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมทั่วโลกจะอวดโฉมในเมืองไทยเป็นครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนมีนาคมนี้

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกต้นปี 2018 และทยอยทำตลาดในหลายประเทศ Jimny ได้ฤกษ์โชว์ตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการให้แฟนๆ ที่กำลังมองหารถซิตี้คาร์ที่ใช้งานในเมืองก็ได้ ลุยเส้นทางสมบุกสมบันก็ดีได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า Suzuki จะเคาะราคาจำหน่าย Jimny อย่างเป็นทางการอยู่ที่ประมาณ 1.1 – 1.2 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซียและนำเข้ามายังประเทศไทย แต่ล่าสุดมีรายงานว่าจะเป็นการนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน และล็อตแรกจำนวน 50 คันถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับ Jimny สเปกบ้านเราจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ขณะที่ตลาดประเทศอื่นๆ จะมีเกียร์ธรรมดา 5 สปีดให้เลือกใช้ด้วย

แม้ภายนอกจะดูย้อนยุค แต่ภายในครบครันอุปกรณ์ความสะดวกต่างๆ ทั้งหน้าจอทัชสกรีนสั่งการขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบวงกลม ช่องเสียบ USB และไฟ 12 โวลต์ รวมไปถึงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ออกแบบได้สวยงาม

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Jimny ก็คือระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออันทรงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไป รองรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น แต่จุดด้อยอาจเป็นที่เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระที่น้อยกว่ารถอเนกประสงค์รุ่นอื่นๆ

มีรายงานด้วยว่า Jimny รุ่นพวงมาลัยขวาเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งในอังกฤษและญี่ปุ่น ดังนั้นลูกค้าชาวไทยที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของในล็อตต่อๆไป อาจต้องรอนานสักหน่อย ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องรอฟังข่าวยืนยันชัดๆ อีกครั้งในช่วงปลายเดือนนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/19 13:30

เผยลูกค้าให้ความสนใจ Porsche Taycan อย่างล้นหลามจนต้องเพิ่มการผลิต

ก่อน

อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน

ต่อไป

next article

อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน