คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 12/03/19 13:30

Suzuki Jimny รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมทั่วโลกจะอวดโฉมในเมืองไทยเป็นครั้งแรกที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนมีนาคมนี้

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกต้นปี 2018 และทยอยทำตลาดในหลายประเทศ Jimny ได้ฤกษ์โชว์ตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการให้แฟนๆ ที่กำลังมองหารถซิตี้คาร์ที่ใช้งานในเมืองก็ได้ ลุยเส้นทางสมบุกสมบันก็ดีได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า Suzuki จะเคาะราคาจำหน่าย Jimny อย่างเป็นทางการอยู่ที่ประมาณ 1.1 – 1.2 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตในอินโดนีเซียและนำเข้ามายังประเทศไทย แต่ล่าสุดมีรายงานว่าจะเป็นการนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน และล็อตแรกจำนวน 50 คันถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับ Jimny สเปกบ้านเราจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ขณะที่ตลาดประเทศอื่นๆ จะมีเกียร์ธรรมดา 5 สปีดให้เลือกใช้ด้วย

แม้ภายนอกจะดูย้อนยุค แต่ภายในครบครันอุปกรณ์ความสะดวกต่างๆ ทั้งหน้าจอทัชสกรีนสั่งการขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบวงกลม ช่องเสียบ USB และไฟ 12 โวลต์ รวมไปถึงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ออกแบบได้สวยงาม

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Jimny ก็คือระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออันทรงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไป รองรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น แต่จุดด้อยอาจเป็นที่เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระที่น้อยกว่ารถอเนกประสงค์รุ่นอื่นๆ

มีรายงานด้วยว่า Jimny รุ่นพวงมาลัยขวาเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งในอังกฤษและญี่ปุ่น ดังนั้นลูกค้าชาวไทยที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของในล็อตต่อๆไป อาจต้องรอนานสักหน่อย ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องรอฟังข่าวยืนยันชัดๆ อีกครั้งในช่วงปลายเดือนนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/19 13:30

เผยลูกค้าให้ความสนใจ Porsche Taycan อย่างล้นหลามจนต้องเพิ่มการผลิต

ก่อน

อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน

ต่อไป

next article

อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน