เปิดตัวในไทย 6 กุมภาพันธ์นี้ Suzuki Ertiga เอ็มพีวีซิตี้คาร์รุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย10/01/19 11:00

หลังจากเปิดตัวในอินโดนีเซียตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว Suzuki Ertiga จ่อรุกตลาดเมืองไทยเอาใจคอรถยนต์ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

Ertiga รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 เปิดตัวครั้งแรกที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ในเดือนเมษายน 2018 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของ Suzuki ในการทำตลาดแดนอิเหนา รวมถึงในอินเดีย โดยรุ่นใหม่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงจากหัวจรดท้าย ไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์ม การออกแบบ มิติตัวถัง และเครื่องยนต์ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้มีความทันสมัยมากขึ้น

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

รูปลักษณ์ภายนอกน่าจะคุ้นตาผู้ที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์กันแล้ว มีการตกแต่งด้วยโครเมียมเพิ่มความภูมิฐาน กระจังหน้าทรงเหลี่ยมที่เข้ากับกรอบไฟโปรเจคเตอร์ แผงกันชนโดดเด่นด้วยเส้นสายรูปทรงตัว C ล้อมกรอบไฟตัดหมอกบั้นท้ายมีไฟ LED รูปทรงตัว L ดีไซน์ในภาพรวมเน้นสันเหลี่ยมทำให้ดูบึกบึนเข้มแข็ง ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 185/R65 R15

มิติตัวถังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นรอบด้าน ความยาวมากขึ้น 99 มม. ไปอยู่ที่ 4,395 มม. กว้างกว่าเดิมเกือบ 40 มม. ที่ 1,735 มม. และความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 5 มม. เป็น 1,690 มม. อย่างไรก็ตาม ระยะฐานล้อยังเท่าเดิม 2,740 มม.

Suzuki ErtigaSuzuki Ertiga

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่ครบครันฟังชั่นส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรีโมท พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ จอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว พวงมาลัยแบบตัดตรงแนวสปอร์ตรองรับการปรับสูง–ต่ำได้ ดีไซน์ของแผงคอนโซลหน้าใหม่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยมากมาย

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซินรหัส K15B DOHC VVT ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติทอร์กคอนเวอร์เตอร์ 4 สปีด

สำหรับกำหนดการเปิดตัวในประเทศไทยจะมีขึ้นในวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ แฟนๆ รอติดตามชมกันอย่างใกล้ชิดกันได้เลย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/19 11:00

ใหญ่ไปไหน? Byton สตาร์ทอัพจากจีนโชว์รถต้นแบบมาพร้อมหน้าจอ 48 นิ้ว

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว