เปิดตัวในไทย 6 กุมภาพันธ์นี้ Suzuki Ertiga เอ็มพีวีซิตี้คาร์รุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 10/01/19 11:00

หลังจากเปิดตัวในอินโดนีเซียตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว Suzuki Ertiga จ่อรุกตลาดเมืองไทยเอาใจคอรถยนต์ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

Ertiga รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 เปิดตัวครั้งแรกที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ในเดือนเมษายน 2018 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของ Suzuki ในการทำตลาดแดนอิเหนา รวมถึงในอินเดีย โดยรุ่นใหม่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงจากหัวจรดท้าย ไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์ม การออกแบบ มิติตัวถัง และเครื่องยนต์ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้มีความทันสมัยมากขึ้น

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

รูปลักษณ์ภายนอกน่าจะคุ้นตาผู้ที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์กันแล้ว มีการตกแต่งด้วยโครเมียมเพิ่มความภูมิฐาน กระจังหน้าทรงเหลี่ยมที่เข้ากับกรอบไฟโปรเจคเตอร์ แผงกันชนโดดเด่นด้วยเส้นสายรูปทรงตัว C ล้อมกรอบไฟตัดหมอกบั้นท้ายมีไฟ LED รูปทรงตัว L ดีไซน์ในภาพรวมเน้นสันเหลี่ยมทำให้ดูบึกบึนเข้มแข็ง ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 185/R65 R15

มิติตัวถังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นรอบด้าน ความยาวมากขึ้น 99 มม. ไปอยู่ที่ 4,395 มม. กว้างกว่าเดิมเกือบ 40 มม. ที่ 1,735 มม. และความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 5 มม. เป็น 1,690 มม. อย่างไรก็ตาม ระยะฐานล้อยังเท่าเดิม 2,740 มม.

Suzuki ErtigaSuzuki Ertiga

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่ครบครันฟังชั่นส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรีโมท พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ จอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว พวงมาลัยแบบตัดตรงแนวสปอร์ตรองรับการปรับสูง–ต่ำได้ ดีไซน์ของแผงคอนโซลหน้าใหม่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยมากมาย

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซินรหัส K15B DOHC VVT ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติทอร์กคอนเวอร์เตอร์ 4 สปีด

สำหรับกำหนดการเปิดตัวในประเทศไทยจะมีขึ้นในวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ แฟนๆ รอติดตามชมกันอย่างใกล้ชิดกันได้เลย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/19 11:00

ใหญ่ไปไหน? Byton สตาร์ทอัพจากจีนโชว์รถต้นแบบมาพร้อมหน้าจอ 48 นิ้ว

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว