เปิดตัวในไทย 6 กุมภาพันธ์นี้ Suzuki Ertiga เอ็มพีวีซิตี้คาร์รุ่นใหม่

หลังจากเปิดตัวในอินโดนีเซียตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว Suzuki Ertiga จ่อรุกตลาดเมืองไทยเอาใจคอรถยนต์ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป

Ertiga รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 เปิดตัวครั้งแรกที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ในเดือนเมษายน 2018 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของ Suzuki ในการทำตลาดแดนอิเหนา รวมถึงในอินเดีย โดยรุ่นใหม่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงจากหัวจรดท้าย ไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์ม การออกแบบ มิติตัวถัง และเครื่องยนต์ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้มีความทันสมัยมากขึ้น

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

รูปลักษณ์ภายนอกน่าจะคุ้นตาผู้ที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์กันแล้ว มีการตกแต่งด้วยโครเมียมเพิ่มความภูมิฐาน กระจังหน้าทรงเหลี่ยมที่เข้ากับกรอบไฟโปรเจคเตอร์ แผงกันชนโดดเด่นด้วยเส้นสายรูปทรงตัว C ล้อมกรอบไฟตัดหมอกบั้นท้ายมีไฟ LED รูปทรงตัว L ดีไซน์ในภาพรวมเน้นสันเหลี่ยมทำให้ดูบึกบึนเข้มแข็ง ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 185/R65 R15

มิติตัวถังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นรอบด้าน ความยาวมากขึ้น 99 มม. ไปอยู่ที่ 4,395 มม. กว้างกว่าเดิมเกือบ 40 มม. ที่ 1,735 มม. และความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 5 มม. เป็น 1,690 มม. อย่างไรก็ตาม ระยะฐานล้อยังเท่าเดิม 2,740 มม.

Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่ครบครันฟังชั่นส์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรีโมท พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ จอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว พวงมาลัยแบบตัดตรงแนวสปอร์ตรองรับการปรับสูง–ต่ำได้ ดีไซน์ของแผงคอนโซลหน้าใหม่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยมากมาย

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซินรหัส K15B DOHC VVT ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติทอร์กคอนเวอร์เตอร์ 4 สปีด

สำหรับกำหนดการเปิดตัวในประเทศไทยจะมีขึ้นในวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ แฟนๆ รอติดตามชมกันอย่างใกล้ชิดกันได้เลย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ