เผยโฉม Suzuki Ciaz ไมเนอร์เชนจ์ เติมแต่งความปราดเปรียวและทันสมัย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/08/18 12:21

3 ปีหลังจากออกทำตลาด (อินเดีย) ครั้งแรก Suzuki Ciaz ได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมขุมพลังขับเคลื่อนลูกผสมรุ่นใหม่ด้วย

ใต้ฝากระโปรงของ Ciaz โฉมใหม่เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ขนาด 1.5 ลิตรที่มาแทนเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตรรุ่นเดิม ขุมพลังไฮบริดดังกล่าวใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 103 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าระบบ Smart Hybrid เจนเนอเรชั่นใหม่ของ Suzuki และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน

Suzuki Ciaz

ระบบลูกผสมดังกล่าวยังมาพร้อมฟังค์ชั่นดับและสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบสำรองพลังงานขณะเบรก และระบบบูสต์แรงบิดเพิ่มอัตราเร่ง ส่วนการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 24.56 กม.ต่อลิตร มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือกใช้

นอกจากระบบไฮบริดเบนซินแล้ว Ciaz โฉมใหม่ยังมีเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด DDiS Smart Hybrid ขนาด 1.3 ลิตรด้วย

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED และเดย์ไลท์ กระจังหน้ามีขนาดกว้างยิ่งขึ้นพร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม และไฟตัดหมอก LED ขณะที่บั้นท้ายมีกรอบไฟ LED และใช้วัสดุตกแต่งโครเมียมเช่นกัน ล้ออัลลอยสีทูโทนมีขนาด 16 นิ้ว

Suzuki Ciaz

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยไม้เบิร์ชสีอ่อน เปียโนแบล็กและโครเมียม แผงมาตรวัดมีหน้าจอแสดงผลการทำงานของตัวรถขนาด 4.2 นิ้วซึ่งเปลี่ยนสีได้ตามสถานการณ์ขับขี่ บนคอนโซลยังมีหน้าจอระบบสัมผัสสำหรับควบคุมฟังค์ชั่นและระบบความบันเทิงในตัวรถ

สำหรับระบบความปลอดภัยมีเพิ่มเติมเข้ามาอย่างไฟหน้าเปิด-ปิดตามสภาพแสงพร้อมปรับสูงต่ำอัตโนมัติ และระบบล็อกความเร็วครูสคอนโทรล ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS และ EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นปรับโฉมใหม่นี้

Suzuki Ciaz

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Cokey - 20/02 - 16:47

Benz ตลิ่งชัน ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus โชว์รูมสุดทันสมัยบนเนื้อที่ 5 ไร่

Benz ตลิ่งชัน ทุ่มเงินกว่า 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus ดิจิทัลโชว์รูม Mercedes-Benz สุดทันสมัย ช่องบริการ 19 ช่อง เปิดเซอร์วิส 24 ชั่วโมง Benz ตลิ่งชัน....

SK - 20/02 - 14:00

GM ยืนยัน Chevrolet Corvette พวงมาลัยขวายังอยู่ เน้นเจาะตลาดอังกฤษ-ญี่ปุ่น

ผู้บริหารของ General Motors (GM) ยืนยันว่า Chevrolet Corvette C8 เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาจะยังคงออกทำตลาดตามแผนการที่กำหนด ก่อนหน้านี้ GM ประกาศยุติการจำหน่ายรถแบรนด์ Holden ในประเทศออสเตรเลีย โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถลงทุนเพื่อสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจในตลาดรถพวงมาลัยขวาที่อยู่ในภาวะถดถอยอย่างต่อเนื่องได้ ทำให้เกิดคำถามว่าโปรเจคต์ Corvette C8 พวงมาลัยขวาจะถูกพับเก็บตามไปด้วยหรือไม่....

SK - 20/02 - 12:46

วิสัยทัศน์ “ประธานเหว่ย” หัวเรือ Great Wall Motor “บริษัทจีนต้องมุ่งสู่เวทีโลกเพื่อให้อยู่รอด”

เหว่ย เจียนจุน ผู้ก่อตั้งและประธานใหญ่ Great Wall Motor จะกลายเป็นชื่อที่คุ้นหูคอรถยนต์ชาวไทยหลังบรรลุข้อตกลงซื้อโรงงานระยองจาก General Motors (GM) ด้วยการเกิดและเติบโตมาในครอบครัวทหาร โดยบิดาของเหว่ยรับราชการในกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนอยู่นานหลายปี เขาซึมซับวัฒนธรรมความมีระเบียบวินัยอันเข้มข้นและนำมาใช้กับการบริหารจัดการองค์กร ว่ากันว่าก่อนที่ผู้สมัครงานจะเข้าบรรจุเป็นพนักงานในโรงงานผลิตรถยนต์ของ Great Wall Motor ทุกคนต้องผ่านการฝึกอบรมแบบทหารนาน 2....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 12:21

ยลโฉม BMW XD3 และ XD4 อัพเกรดขุมพลังดีเซล 388 แรงม้าโดย Alpina

ก่อน

Aston Martin เตรียมผลิต Goldfinger DB5 มาพร้อมอาวุธลับแบบเจมส์ บอนด์!

ต่อไป

next article

Aston Martin เตรียมผลิต Goldfinger DB5 มาพร้อมอาวุธลับแบบเจมส์ บอนด์!