เผยโฉม Suzuki Ciaz ไมเนอร์เชนจ์ เติมแต่งความปราดเปรียวและทันสมัย

3 ปีหลังจากออกทำตลาด (อินเดีย) ครั้งแรก Suzuki Ciaz ได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อมขุมพลังขับเคลื่อนลูกผสมรุ่นใหม่ด้วย

ใต้ฝากระโปรงของ Ciaz โฉมใหม่เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ขนาด 1.5 ลิตรที่มาแทนเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตรรุ่นเดิม ขุมพลังไฮบริดดังกล่าวใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 103 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าระบบ Smart Hybrid เจนเนอเรชั่นใหม่ของ Suzuki และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน

Suzuki Ciaz

ระบบลูกผสมดังกล่าวยังมาพร้อมฟังค์ชั่นดับและสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบสำรองพลังงานขณะเบรก และระบบบูสต์แรงบิดเพิ่มอัตราเร่ง ส่วนการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 24.56 กม.ต่อลิตร มีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือกใช้

นอกจากระบบไฮบริดเบนซินแล้ว Ciaz โฉมใหม่ยังมีเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด DDiS Smart Hybrid ขนาด 1.3 ลิตรด้วย

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED และเดย์ไลท์ กระจังหน้ามีขนาดกว้างยิ่งขึ้นพร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม และไฟตัดหมอก LED ขณะที่บั้นท้ายมีกรอบไฟ LED และใช้วัสดุตกแต่งโครเมียมเช่นกัน ล้ออัลลอยสีทูโทนมีขนาด 16 นิ้ว

Suzuki Ciaz

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยไม้เบิร์ชสีอ่อน เปียโนแบล็กและโครเมียม แผงมาตรวัดมีหน้าจอแสดงผลการทำงานของตัวรถขนาด 4.2 นิ้วซึ่งเปลี่ยนสีได้ตามสถานการณ์ขับขี่ บนคอนโซลยังมีหน้าจอระบบสัมผัสสำหรับควบคุมฟังค์ชั่นและระบบความบันเทิงในตัวรถ

สำหรับระบบความปลอดภัยมีเพิ่มเติมเข้ามาอย่างไฟหน้าเปิด-ปิดตามสภาพแสงพร้อมปรับสูงต่ำอัตโนมัติ และระบบล็อกความเร็วครูสคอนโทรล ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS และ EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นปรับโฉมใหม่นี้

Suzuki Ciaz

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ