Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

Subaru ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid รุ่นพิเศษที่เพิ่มเติมมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยในเรื่องสมรรถนะ พร้อมรุ่นพิเศษใหม่ Advance ที่มาพร้อมออพชั่นพิเศษ โดยเปิดทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นที่แรก

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยตามคาดกับ ครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริดครั้งแรกกับ Subaru XV e-Boxer Hybrid ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกสำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกับรุ่นย่อยพิเศษอย่างรุ่น Advance ที่จะมีสีตัวถังพิเศษ Lagoon Blue Pearl พร้อมกับการตกแต่งในส่วนของไฟ LED ไฟตัดหมอก และหน้าจอแสดงผล TFT ภายในมาตรวัดที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปรกติ

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าที่ 143 แรงม้า พร้อมแรงบิด 188 นิวตันเมตร ผสานการทำงานด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่เพิ่มเติมแรงม้าอีก 13 แรงม้า และแรงบิด 65 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อน Symetrical AWD

ด้วยการเพิ่มเติมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้จากการทดสอบ Subaru XV e-Boxer Hybird ทำตัวเลขเคลมค่าความประหยัดน้ำมันได้ถึง 19.2 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ก็แอบหวังว่าเราในบ้านเราน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะได้ใช้งานรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/09/18 11:00

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ก่อน

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป

next article

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต