Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

Subaru ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid รุ่นพิเศษที่เพิ่มเติมมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยในเรื่องสมรรถนะ พร้อมรุ่นพิเศษใหม่ Advance ที่มาพร้อมออพชั่นพิเศษ โดยเปิดทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นที่แรก

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยตามคาดกับ ครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริดครั้งแรกกับ Subaru XV e-Boxer Hybrid ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกสำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกับรุ่นย่อยพิเศษอย่างรุ่น Advance ที่จะมีสีตัวถังพิเศษ Lagoon Blue Pearl พร้อมกับการตกแต่งในส่วนของไฟ LED ไฟตัดหมอก และหน้าจอแสดงผล TFT ภายในมาตรวัดที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปรกติ

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าที่ 143 แรงม้า พร้อมแรงบิด 188 นิวตันเมตร ผสานการทำงานด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่เพิ่มเติมแรงม้าอีก 13 แรงม้า และแรงบิด 65 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อน Symetrical AWD

ด้วยการเพิ่มเติมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้จากการทดสอบ Subaru XV e-Boxer Hybird ทำตัวเลขเคลมค่าความประหยัดน้ำมันได้ถึง 19.2 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ก็แอบหวังว่าเราในบ้านเราน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะได้ใช้งานรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/09/18 11:00

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ก่อน

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป