Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

Subaru ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid รุ่นพิเศษที่เพิ่มเติมมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยในเรื่องสมรรถนะ พร้อมรุ่นพิเศษใหม่ Advance ที่มาพร้อมออพชั่นพิเศษ โดยเปิดทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นที่แรก

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยตามคาดกับ ครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริดครั้งแรกกับ Subaru XV e-Boxer Hybrid ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกสำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกับรุ่นย่อยพิเศษอย่างรุ่น Advance ที่จะมีสีตัวถังพิเศษ Lagoon Blue Pearl พร้อมกับการตกแต่งในส่วนของไฟ LED ไฟตัดหมอก และหน้าจอแสดงผล TFT ภายในมาตรวัดที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปรกติ

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าที่ 143 แรงม้า พร้อมแรงบิด 188 นิวตันเมตร ผสานการทำงานด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่เพิ่มเติมแรงม้าอีก 13 แรงม้า และแรงบิด 65 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อน Symetrical AWD

ด้วยการเพิ่มเติมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้จากการทดสอบ Subaru XV e-Boxer Hybird ทำตัวเลขเคลมค่าความประหยัดน้ำมันได้ถึง 19.2 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ก็แอบหวังว่าเราในบ้านเราน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะได้ใช้งานรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/09/18 11:00

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ก่อน

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป