Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/18 11:00

Subaru ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid รุ่นพิเศษที่เพิ่มเติมมอเตอร์ไฟฟ้ามาช่วยในเรื่องสมรรถนะ พร้อมรุ่นพิเศษใหม่ Advance ที่มาพร้อมออพชั่นพิเศษ โดยเปิดทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นที่แรก

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยตามคาดกับ ครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริดครั้งแรกกับ Subaru XV e-Boxer Hybrid ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกสำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกับรุ่นย่อยพิเศษอย่างรุ่น Advance ที่จะมีสีตัวถังพิเศษ Lagoon Blue Pearl พร้อมกับการตกแต่งในส่วนของไฟ LED ไฟตัดหมอก และหน้าจอแสดงผล TFT ภายในมาตรวัดที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปรกติ

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าที่ 143 แรงม้า พร้อมแรงบิด 188 นิวตันเมตร ผสานการทำงานด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่เพิ่มเติมแรงม้าอีก 13 แรงม้า และแรงบิด 65 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อน Symetrical AWD

ด้วยการเพิ่มเติมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้จากการทดสอบ Subaru XV e-Boxer Hybird ทำตัวเลขเคลมค่าความประหยัดน้ำมันได้ถึง 19.2 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ก็แอบหวังว่าเราในบ้านเราน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะได้ใช้งานรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/09/18 11:00

เผยพิษไต้ฝุ่นเจบีกระหน่ำโกเบ ทำ Ferrari ในโชว์รูมแห่งเดียวเสียหาย 51 คัน

ก่อน

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ต่อไป

next article

Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต