สำหรับลูกค้าฮาร์ดคอร์ เผยโฉม Subaru WRX STI Type RA-R แรงสุดในรุ่น

Subaru นำเสนอ Subaru WRX STI Type RA-R รถสปอร์ตซีดานระดับ “เอ็กซ์ตรีม” ผลิตขึ้นเพื่อฉลองวาระครบรอบ 30 ปีของ Subaru Tecnica International (STI)

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถตราดาวลูกไก่เพิ่งเปิดตัว WRX STI Type RA ออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาซึ่งก็นับว่าแรงพอตัวอยู่แล้ว แต่สำหรับรุ่น WRX STI Type RA-R ถือเป็นการยกระดับความโหดขึ้นไปอีกขั้น ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จทีได้รับการปรับปรุงท่อร่วมไอดี และระบบระบายไอเสียใหม่ทั้งหมด

ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ WRX STI Type RA-R มีพละกำลังสูงที่สุดในกลุ่มรถ STI อยู่ที่ 324 แรงม้า ซึ่งมากกว่า WRX STI Type RA อยู่ 14 แรงม้า การอัพเกรดไม่ได้จำกัดแค่นี้ แต่ยังรวมถึงการปรับปรุงระบบหล่อเย็นใหม่ ขณะที่น้ำหนักตัวถังก็เบาลงอีก 10 กก. เมื่อเทียบกับ WRX STI รุ่นสแตนดาร์ดจึงเพิ่มความปราดเปรียวมากขึ้น

WRX STI Type RA-R ยังได้รับการปรับปรุงช่วงล่างทั้งสปริงและช็อกอัพชุดใหม่ ติดตั้งล้ออัลลอย BBS ขนาด 18 นิ้วหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport 4S ระบบเบรกเป็นของแบรนด์ Brembo ไว้ใจได้ในทุกสถานการณ์

Subaru WRX STI Type RA-R

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้ารังผึ้ง กระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ และเสาอากาศแบบครีบฉลาม รอบคันประทับโลโก้ STI สีดำและมีโลโก้พิเศษ STI 30th Anniversary บนฝากระโปรงท้าย

Subaru ไม่ได้เปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่ระบุว่าใช้เบาะที่นั่งสปอร์ตตัดเย็บด้วยด้ายสีแดง พร้อมใช้วัสดุหนังพรีเมียมและมีโลโก้ RA-R ราคาจำหน่ายของรถสปอร์ตซีดานรุ่นนี้เริ่มต้นที่ 4,628,000 เยน มีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 500 คัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ