เผยทีเซอร์ Subaru WRX STI S209 เตรียมลุยตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรก

Subaru WRX STI S209 มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงกลางเดือนนี้ ล่าสุดมีภาพทีเซอร์ออกมาแล้ว

การรุกตลาดอเมริกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของสำนัก STI ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสกับรถซีดานสมรรถนะสูงเวอร์ชั่นพิเศษที่มีจำนวนผลิตแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นเป็นครั้งแรก จากเดิมจะจำกัดเฉพาะตลาดบ้านเกิดในญี่ปุ่นเท่านั้น โดยกำหนดการเผยโฉมจะมีขึ้นในวันที่ 14 มกราคมนี้

ทางค่ายรถตราดาวลูกไก่เคยส่งวีดีโอออกมาแล้วเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะส่งภาพทีเซอร์ในเงามืดซึ่งยังคงมาพร้อมข้อความเดิมคือ “The S209. From Japan with Love.”

แถลงการณ์ของ Subaru ยังระบุด้วยว่า “รถ Subaru Tecnica International ตระกูล S ทุกคันมีคุณสมบัติที่เหมือนกันคือการถ่ายทอดประสบการณ์จากวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งไม่เคยออกทำตลาดสหรัฐอเมริกามาก่อน แต่ในเดือนมกราคมนี้ หน้าประวัติศาสตร์จะเปลี่ยนแปลงไป ลูกค้าจะได้สัมผัสรถ STI ที่น่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

ก่อนหน้านี้ Subaru เคยจำหน่าย WRX STI S208 มาแล้วในญี่ปุ่นโดยเปิดตัวที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 329 แรงม้า แรงบิด 432 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

นอกจากนี้ S208 ยังมาพร้อมแพ็คเกจ NBR Challenge Package ที่เร้าใจกว่าเดิมด้วยการติดตั้งสปอยเลอร์รอบคัน ล้อ BBS สีดำขนาด 19 นิ้ว และมีสปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งคาดว่า S209 สเปกอเมริกันก็จะมีอ็อปชั่นเสริมตามออกมาในภายหลังด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ