ยืนยันแล้ว เปิดตัว Subaru Crosstrek Hybrid รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกภายในปีนี้

Subaru เตรียมเปิดตัว Subaru Crosstrek Hybrid ภายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเป็นไปตามคำมั่นสัญญาที่จะรุกตลาดรถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

Crosstrek Hybrid นับเป็นรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ดาวลูกไก่ แต่ยังคงใช้ชื่อเดิมคือ Crosstrek Hybrid ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนกับเจนเนอเรชั่นแรกที่ใช้ระบบไฮบริดธรรมดา แต่สำหรับรุ่นใหม่นี้จะใช้ระบบปลั๊กอินรองรับการเสียบชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้

ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่คาดว่า Crosstrek Hybrid จะใช้เทคโนโลยี Toyota Hybrid System (THS) ของ Toyota แบบเดียวกับ Prius ก่อนนำมาถูกปรับแต่งให้สอดคล้องกับบุคลิกของตัวรถมากขึ้น แน่นอนว่าไฮไลท์ไม่ได้อยู่ที่พละกำลัง แต่เน้นความประหยัดเชื้อเพลิงเป็นคุณสมบัติหลัก

ค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ระบุด้วยว่า Crosstrek Hybrid มีศักยภาพที่จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ “ในการขับขี่ในเมือง” นั่นหมายความว่าอาจจะโลดแล่นโดยไม่ต้องใช้น้ำมันได้ไม่เกิน 20 ไมล์หรือราว 32 กม. ก่อนที่ระบบขับเคลื่อนลูกผสม เครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้าจะเข้ามาทำงานแทนที่

Crosstrek Hybrid จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเอกลักษณ์ของแบรนด์ ส่วนระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT เน้นความประหยัดและนุ่มนวล มีความเป็นไปได้สูงว่าจะไม่มีระบบเกียร์ธรรมดา

2019 Subaru Crosstrek Hybrid จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรกในช่วงปลายปีนี้ ก่อนที่จะเริ่มทยอยทำตลาดทั่วโลกต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ