ชมสเปก Nissan Terra เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ก่อนสัมผัสตัวจริงในบ้านเรา

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 13:30

อินโดนีเซียนับเป็นตลาดที่สองในอาเซียนที่ได้ใช้งาน Nissan Terra ใหม่ต่อจากฟิลิปปินส์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน

Terra พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Navara ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Mitsubishi Pajero Sport โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนทยอยทำตลาดหลายประเทศโดยเฉพาะในอาเซียนละแวกใกล้บ้านเรา

Nissan Terra

สำหรับในตลาดแดนอิเหนา Terra มีให้เลือกสรรกัน 4 รุ่นย่อย เริ่มจาก 2.5 (4×2) เกียร์ธรรมดา, 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ, 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปไลน์ 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 460-680 ล้านรูเปียอินโดนีเซียหรือประมาณ 1.048 – 1.564 ล้านบาท

มาดูสเปกรุ่นเริ่มต้นกันก่อน มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ถือว่าครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเบรก ABS, EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ฟังค์ชั่นช่วยพับเบาะด้วยสวิทช์ควบคุม และระบบปรับอากาศสำหรับเบาะแถวที่ 2 และ 3

Nissan Terra

ขยับขึ้นมาที่รุ่น 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ จะมีอ็อปชั่นเพิ่มเติมคือเดย์ไลท์ส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ ส่วนรุ่นรองท็อป 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มระบบอิเลกโทรนิคช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ทั้งกล้องมองรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการออกจากช่องจราจร ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง เบาะที่นั่งมีระบบมอนิเตอร์เส้นทางออฟโรด แอร์ดูอัลโซนแยกซ้าย-ขวา และกล้องมองบนหลังคา

ส่วนรุ่นท็อป 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ มีอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เฟืองท้ายดิฟล็อก สวิทช์ปรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบตรวจจับออฟโรด และเบาะที่นั่งหุ้มหนังพรีเมียม

Nissan Terra

ขุมพลังเป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรเช่นเดิม ผลิตพละกำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ช่วงล่างด้านหน้าดับเบิลวิชโบนและด้านหลังแบบ 5 ลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

คอรถพีพีวีบ้านเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้านี้ สเปกและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะไม่แตกต่างจากเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียมากนัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 13:30

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย

ต่อไป

next article

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย