ชมสเปก Nissan Terra เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ก่อนสัมผัสตัวจริงในบ้านเรา

เขียนโดย
เขียนโดย 10/08/18 13:30

อินโดนีเซียนับเป็นตลาดที่สองในอาเซียนที่ได้ใช้งาน Nissan Terra ใหม่ต่อจากฟิลิปปินส์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน

Terra พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Navara ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Mitsubishi Pajero Sport โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนทยอยทำตลาดหลายประเทศโดยเฉพาะในอาเซียนละแวกใกล้บ้านเรา

Nissan Terra

สำหรับในตลาดแดนอิเหนา Terra มีให้เลือกสรรกัน 4 รุ่นย่อย เริ่มจาก 2.5 (4×2) เกียร์ธรรมดา, 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ, 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปไลน์ 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 460-680 ล้านรูเปียอินโดนีเซียหรือประมาณ 1.048 – 1.564 ล้านบาท

มาดูสเปกรุ่นเริ่มต้นกันก่อน มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ถือว่าครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเบรก ABS, EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ฟังค์ชั่นช่วยพับเบาะด้วยสวิทช์ควบคุม และระบบปรับอากาศสำหรับเบาะแถวที่ 2 และ 3

Nissan Terra

ขยับขึ้นมาที่รุ่น 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ จะมีอ็อปชั่นเพิ่มเติมคือเดย์ไลท์ส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ ส่วนรุ่นรองท็อป 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มระบบอิเลกโทรนิคช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ทั้งกล้องมองรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการออกจากช่องจราจร ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง เบาะที่นั่งมีระบบมอนิเตอร์เส้นทางออฟโรด แอร์ดูอัลโซนแยกซ้าย-ขวา และกล้องมองบนหลังคา

ส่วนรุ่นท็อป 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ มีอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เฟืองท้ายดิฟล็อก สวิทช์ปรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบตรวจจับออฟโรด และเบาะที่นั่งหุ้มหนังพรีเมียม

Nissan Terra

ขุมพลังเป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรเช่นเดิม ผลิตพละกำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ช่วงล่างด้านหน้าดับเบิลวิชโบนและด้านหลังแบบ 5 ลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

คอรถพีพีวีบ้านเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้านี้ สเปกและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะไม่แตกต่างจากเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียมากนัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/08 - 20:57

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

SK - 15/08 - 18:09

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้ รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 13:30

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย

ต่อไป