ชมสเปก Nissan Terra เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ก่อนสัมผัสตัวจริงในบ้านเรา

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 13:30

อินโดนีเซียนับเป็นตลาดที่สองในอาเซียนที่ได้ใช้งาน Nissan Terra ใหม่ต่อจากฟิลิปปินส์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน

Terra พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Navara ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Mitsubishi Pajero Sport โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนทยอยทำตลาดหลายประเทศโดยเฉพาะในอาเซียนละแวกใกล้บ้านเรา

Nissan Terra

สำหรับในตลาดแดนอิเหนา Terra มีให้เลือกสรรกัน 4 รุ่นย่อย เริ่มจาก 2.5 (4×2) เกียร์ธรรมดา, 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ, 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปไลน์ 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 460-680 ล้านรูเปียอินโดนีเซียหรือประมาณ 1.048 – 1.564 ล้านบาท

มาดูสเปกรุ่นเริ่มต้นกันก่อน มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ถือว่าครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเบรก ABS, EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ฟังค์ชั่นช่วยพับเบาะด้วยสวิทช์ควบคุม และระบบปรับอากาศสำหรับเบาะแถวที่ 2 และ 3

Nissan Terra

ขยับขึ้นมาที่รุ่น 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ จะมีอ็อปชั่นเพิ่มเติมคือเดย์ไลท์ส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ ส่วนรุ่นรองท็อป 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มระบบอิเลกโทรนิคช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ทั้งกล้องมองรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการออกจากช่องจราจร ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง เบาะที่นั่งมีระบบมอนิเตอร์เส้นทางออฟโรด แอร์ดูอัลโซนแยกซ้าย-ขวา และกล้องมองบนหลังคา

ส่วนรุ่นท็อป 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ มีอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เฟืองท้ายดิฟล็อก สวิทช์ปรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบตรวจจับออฟโรด และเบาะที่นั่งหุ้มหนังพรีเมียม

Nissan Terra

ขุมพลังเป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรเช่นเดิม ผลิตพละกำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ช่วงล่างด้านหน้าดับเบิลวิชโบนและด้านหลังแบบ 5 ลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

คอรถพีพีวีบ้านเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้านี้ สเปกและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะไม่แตกต่างจากเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียมากนัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 15/10 - 15:37

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15-21 ต.ค. 2561

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน   คนเกิดวันจันทร์ ภาพรวมดวงชะตา  – สัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณแข็งแรงแข็งแกร่งพร้อมจะสู้กับทุกปัญหาโดยเฉพาะเพื่อนที่คอยขัดขาจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย แถมยังมีรายได้ไหลมาเทมามากมายอีกด้วย ความรัก –  คนโสด คนที่คุณเคยหว่านเสน่ห์ตอนนี้เค้าเริ่มมีใจเอนเอียงมาทางคุณบ้างแล้ว คนมีคู่แล้ว ความรักอาจจะยังมีปัญหาอยู่พอสมควร เลี่ยงการปะทะคารมเออออห่อหมกกันบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เกณฑ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์....

SK - 15/10 - 11:39

McLaren Speedtail ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุด เตรียมเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

เปิดภาพทีเซอร์ในเงามืด McLaren Speedtail ว่าที่ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยผลิตมา ก่อนการเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ Speedtail คือรถสมรรถนะสุดขั้วตัวท็อปที่จะออกทำตลาดแทนที่รถซูเปอร์คาร์ McLarenF1 ในตำนาน โดยมีรหัสตัวถังว่า BP23 และจะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตออกจัดจำหน่าย แน่นอนว่า Speedtail จะสามารถทำความเร็วได้เหนือกว่า....

SK - 15/10 - 11:04

Mercedes-Benz S-Class เจนใหม่มาแน่ปี 2020 พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

เผย Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นต่อไปจะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง กำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020 ระบบขับขี่อัตโนมัติในปัจจุบันทั้ง Super Cruise ของ General Motors และ Autopilot ของ Tesla นั้นอยู่ในระดับที่ 2 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 13:30

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย

ต่อไป