ชมสเปก Nissan Terra เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ก่อนสัมผัสตัวจริงในบ้านเรา

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 13:30

อินโดนีเซียนับเป็นตลาดที่สองในอาเซียนที่ได้ใช้งาน Nissan Terra ใหม่ต่อจากฟิลิปปินส์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน

Terra พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Navara ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Mitsubishi Pajero Sport โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนทยอยทำตลาดหลายประเทศโดยเฉพาะในอาเซียนละแวกใกล้บ้านเรา

Nissan Terra

สำหรับในตลาดแดนอิเหนา Terra มีให้เลือกสรรกัน 4 รุ่นย่อย เริ่มจาก 2.5 (4×2) เกียร์ธรรมดา, 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ, 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปไลน์ 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 460-680 ล้านรูเปียอินโดนีเซียหรือประมาณ 1.048 – 1.564 ล้านบาท

มาดูสเปกรุ่นเริ่มต้นกันก่อน มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ถือว่าครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเบรก ABS, EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ฟังค์ชั่นช่วยพับเบาะด้วยสวิทช์ควบคุม และระบบปรับอากาศสำหรับเบาะแถวที่ 2 และ 3

Nissan Terra

ขยับขึ้นมาที่รุ่น 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ จะมีอ็อปชั่นเพิ่มเติมคือเดย์ไลท์ส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ ส่วนรุ่นรองท็อป 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มระบบอิเลกโทรนิคช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ทั้งกล้องมองรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการออกจากช่องจราจร ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง เบาะที่นั่งมีระบบมอนิเตอร์เส้นทางออฟโรด แอร์ดูอัลโซนแยกซ้าย-ขวา และกล้องมองบนหลังคา

ส่วนรุ่นท็อป 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ มีอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เฟืองท้ายดิฟล็อก สวิทช์ปรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบตรวจจับออฟโรด และเบาะที่นั่งหุ้มหนังพรีเมียม

Nissan Terra

ขุมพลังเป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรเช่นเดิม ผลิตพละกำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ช่วงล่างด้านหน้าดับเบิลวิชโบนและด้านหลังแบบ 5 ลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

คอรถพีพีวีบ้านเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้านี้ สเปกและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะไม่แตกต่างจากเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียมากนัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

SK - 14/12 - 14:46

เลือดข้นกว่าน้ำ! บอร์ดบริหาร Renault ยังไม่ปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธาน

คณะกรรมการบริหารของ Renault ลงมติให้ คาร์ลอส กอส์น นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานใหญ่ต่อไป หลังทราบผลการตรวจสอบภายในองค์กร การสวนสวนเป็นการภายในของ Renault ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าผลตอบแทนที่ Carlos Ghosn ได้รับจากบริษัทนั้น “เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย” โดยทีมฝ่ายกฎหมายของบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศสเป็นผู้นำเสนอผลการตรวจสอบให้บอร์ดบริหารรับทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมฝ่ายกฎหมายของ Renault จะทำการตรวจสอบและประเมินข้อมูลการกระทำผิดของกอส์นที่ได้รับจากทาง....

SK - 14/12 - 12:00

เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยรายงานการสำรวจ อุบัติเหตุ ทั่วโลกพบว่า มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนพุ่งสูงจนน่าหวั่นวิตกโดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนาถึง 1.35 ล้านคนต่อปี WHO ระบุว่าสาเหตุหลักที่ทำให้เด็ก เยาวชน และผู้ใหญ่อายุระหว่าง 5 – 29 ปีเสียชีวิตคืออุบัติเหตุบนท้องถนน อย่างไรก็ตาม รายงานของ WHO....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 13:30

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย

ต่อไป