ชมสเปก Nissan Terra เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ก่อนสัมผัสตัวจริงในบ้านเรา

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 13:30

อินโดนีเซียนับเป็นตลาดที่สองในอาเซียนที่ได้ใช้งาน Nissan Terra ใหม่ต่อจากฟิลิปปินส์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหารถอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานแบบสมบุกสมบัน

Terra พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Navara ออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Fortuner, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Mitsubishi Pajero Sport โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนทยอยทำตลาดหลายประเทศโดยเฉพาะในอาเซียนละแวกใกล้บ้านเรา

Nissan Terra

สำหรับในตลาดแดนอิเหนา Terra มีให้เลือกสรรกัน 4 รุ่นย่อย เริ่มจาก 2.5 (4×2) เกียร์ธรรมดา, 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ, 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปไลน์ 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 460-680 ล้านรูเปียอินโดนีเซียหรือประมาณ 1.048 – 1.564 ล้านบาท

มาดูสเปกรุ่นเริ่มต้นกันก่อน มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ถือว่าครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูก ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเบรก ABS, EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ ฟังค์ชั่นช่วยพับเบาะด้วยสวิทช์ควบคุม และระบบปรับอากาศสำหรับเบาะแถวที่ 2 และ 3

Nissan Terra

ขยับขึ้นมาที่รุ่น 2.5 (4×2) E เกียร์อัตโนมัติ จะมีอ็อปชั่นเพิ่มเติมคือเดย์ไลท์ส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน กระจกมองข้างพับไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ ส่วนรุ่นรองท็อป 2.5 (4×2) VL เกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มระบบอิเลกโทรนิคช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย ทั้งกล้องมองรอบคัน ระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการออกจากช่องจราจร ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง เบาะที่นั่งมีระบบมอนิเตอร์เส้นทางออฟโรด แอร์ดูอัลโซนแยกซ้าย-ขวา และกล้องมองบนหลังคา

ส่วนรุ่นท็อป 2.5 (4×4) VL เกียร์อัตโนมัติ มีอุปกรณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดยเพิ่มระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน เฟืองท้ายดิฟล็อก สวิทช์ปรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบตรวจจับออฟโรด และเบาะที่นั่งหุ้มหนังพรีเมียม

Nissan Terra

ขุมพลังเป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรเช่นเดิม ผลิตพละกำลัง 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ช่วงล่างด้านหน้าดับเบิลวิชโบนและด้านหลังแบบ 5 ลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

คอรถพีพีวีบ้านเราจะได้สัมผัสตัวจริงกันในอีกไม่ช้านี้ สเปกและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะไม่แตกต่างจากเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียมากนัก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 13:30

Ferrari ปล่อยทีเซอร์ เตรียมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่กลางเดือนกันยายนนี้

ก่อน

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย

ต่อไป

next article

This Week’s Top Stories: ลองขับ Mazda CX-3 และ MG3 : Honda นำยอดขาย