เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

จากกรณี BMW เมาคลั่งอาละวาทไล่ชนรถยนต์ที่จอดไปทั่ว บริเวณลาดกระบัง จนชนตึกแถวซึ่งเป็นร้านขายของจนพังยับทั้งตึกและรถยนต์ของลูกเจ้าของร้าน บริเวณถนนร่มเกล้า ในช่วงเช้าวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

จนทราบได้ว่าผู้ขับ BMW คันดังกล่าวเป็นชายชาวมาเลเซีย อายุ 33 ปี มีอาการมึนเมา จนคุ้มคลั่งอาละวาทชนรถยนต์ที่จอดไว้นับ 10 คัน ซึ่งความเสียหายมหาศาล แถมรถยนต์ต้นเหตุก็ไม่ใช่ BMW ธรรมดาอีกด้วย

มันคือ BMW M4 สปอร์ตคูเป้ ที่ถือว่าเป็นรถสมรรถนะสูง แม้ภายนอกจะเป็น BMW แต่ภายในทั้ง เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนบางชิ้น รวมไปถึงการเซ็ตการขับขี่ต่างๆ แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เราจะมาเจาะกันว่าคันนี้เป็นอย่างไร

สำหรับ BMW M4 เป็นอีกรุ่นของตระกูล M ที่ได้รับความนิยมสูงด้วย ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ ที่สามารถรีดกำลังแรงม้าได้ถึง 431 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 550 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติคลัชท์คู่ 7 สปีด

สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายเวลาเพียง 4.1 วินาที เท่านั้น นับว่าน้องๆ Supercar เลยทีเดียว ด้วยตัวถังออกแบบใหม่เน้นน้ำหนักเบา เพราะเน้นการนำวัสดุพลาสติกเสริมใยคาร์บอน และอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบของแชสซีและตัวถัง

โดยเฉพาะหลังคาของ BMW M4 ที่แตกต่างจากรถยนต์ BMW ปรกติทั่วไป เพราะใช้วัสดุสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์เสริมใยทั้งหมด รวมไปถึงภายในที่ปรับเปลี่ยนทั้งเบาะนั่ง และถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นและมีน้ำหนักออก แทนที่ด้วย คาร์บอนไฟเบอร์ขึ้นรูป ทำให้มีน้ำหนักเบากว่ารถปรกติ

ด้านราคา BMW M4 Coupe เปิดตัวด้วยราคา 8.909 ล้านบาท และเปิดตัวพร้อมสีพิเศษเฉพาะรุ่น (สีเดียวกับคันก่อเหตุในคลิป) คือสี Austin Yellow

ขอบคุณภาพจากคลิปคุณ Jesita Aramkham
และภาพจาก www.khaosod.co.th

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ