เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

รัฐบาลแดนโสมขาวประกาศมาตรการห้ามใช้งานรถยนต์ BMW ประมาณ 20,000 คันถ้าไม่ได้รับการแก้ไขหรือตรวจสอบความปลอดภัย หลังพบความเสี่ยงไฟไหม้

มาตรการห้ามใช้ดังกล่าวครอบคลุมรถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนเพื่อเข้ารับการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัย หลังจากตลอดทั้งปี 2018 นี้มีรถยนต์ BMW เกือบ 30 คันทีเกิดไฟไหม้ในเกาหลีใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถซีดานรุ่น 520d ที่ใช้ขุมพลังดีเซล

รายงานข่าวระบุด้วยว่าเหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ BMW ไม่ได้เกิดขึ้นในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังมีการเรียกคืนในประเทศอังกฤษไปแล้วกว่า 300,000 คันตั้งแต่ต้นปี 2018 หลังจากพบปัญหาและความเสี่ยงคล้ายกัน

BMW

คิม ฮุน-มี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า “กระทรวงคมนาคมได้กำชับให้หน่วยงานท้องถิ่นร้องขอให้เจ้าของรถ BMW ทุกคนนำรถเข้าตรวจสอบความปลอดภัยที่ศูนย์บริการ มิเช่นนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถขับรถยนต์ของตนเองได้ มาตรการนี้จะมีผลบังคับใช้ทันทีที่เจ้าของรถได้รับจดหมายร้องขอจากหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ยังตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีการเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าเกิดจากระบบหมุนเวียนก๊าซไอเสียของเครื่องยนต์ที่ทำงานบกพร่อง

กรณีการเรียกคืนครั้งล่าสุดนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวด้านลบที่ส่งผลกระทบต่อ BMW โดยเมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถยักษ์เยอรมันเพิ่งเรียกคืนรถยนต์เบนซินกว่า 36,000 คันหลังพบข้อบกพร่องในระบบไฟฟ้า ทำให้ไฟเบรกเสียและเครื่องยนต์หยุดการทำงานจนเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ