เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/08/18 10:30

รัฐบาลแดนโสมขาวประกาศมาตรการห้ามใช้งานรถยนต์ BMW ประมาณ 20,000 คันถ้าไม่ได้รับการแก้ไขหรือตรวจสอบความปลอดภัย หลังพบความเสี่ยงไฟไหม้

มาตรการห้ามใช้ดังกล่าวครอบคลุมรถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนเพื่อเข้ารับการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัย หลังจากตลอดทั้งปี 2018 นี้มีรถยนต์ BMW เกือบ 30 คันทีเกิดไฟไหม้ในเกาหลีใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถซีดานรุ่น 520d ที่ใช้ขุมพลังดีเซล

รายงานข่าวระบุด้วยว่าเหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ BMW ไม่ได้เกิดขึ้นในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังมีการเรียกคืนในประเทศอังกฤษไปแล้วกว่า 300,000 คันตั้งแต่ต้นปี 2018 หลังจากพบปัญหาและความเสี่ยงคล้ายกัน

BMW

คิม ฮุน-มี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า “กระทรวงคมนาคมได้กำชับให้หน่วยงานท้องถิ่นร้องขอให้เจ้าของรถ BMW ทุกคนนำรถเข้าตรวจสอบความปลอดภัยที่ศูนย์บริการ มิเช่นนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถขับรถยนต์ของตนเองได้ มาตรการนี้จะมีผลบังคับใช้ทันทีที่เจ้าของรถได้รับจดหมายร้องขอจากหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ยังตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีการเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าเกิดจากระบบหมุนเวียนก๊าซไอเสียของเครื่องยนต์ที่ทำงานบกพร่อง

กรณีการเรียกคืนครั้งล่าสุดนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวด้านลบที่ส่งผลกระทบต่อ BMW โดยเมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถยักษ์เยอรมันเพิ่งเรียกคืนรถยนต์เบนซินกว่า 36,000 คันหลังพบข้อบกพร่องในระบบไฟฟ้า ทำให้ไฟเบรกเสียและเครื่องยนต์หยุดการทำงานจนเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 10:30

ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

เฟอร์นันโด อลองโซ่ ประกาศแขวนพวงมาลัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน

ต่อไป

next article

เฟอร์นันโด อลองโซ่ ประกาศแขวนพวงมาลัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน