เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

เขียนโดย

เขียนโดย 16/08/18 10:30

รัฐบาลแดนโสมขาวประกาศมาตรการห้ามใช้งานรถยนต์ BMW ประมาณ 20,000 คันถ้าไม่ได้รับการแก้ไขหรือตรวจสอบความปลอดภัย หลังพบความเสี่ยงไฟไหม้

มาตรการห้ามใช้ดังกล่าวครอบคลุมรถยนต์ BMW ที่ถูกเรียกคืนเพื่อเข้ารับการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัย หลังจากตลอดทั้งปี 2018 นี้มีรถยนต์ BMW เกือบ 30 คันทีเกิดไฟไหม้ในเกาหลีใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถซีดานรุ่น 520d ที่ใช้ขุมพลังดีเซล

รายงานข่าวระบุด้วยว่าเหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ BMW ไม่ได้เกิดขึ้นในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังมีการเรียกคืนในประเทศอังกฤษไปแล้วกว่า 300,000 คันตั้งแต่ต้นปี 2018 หลังจากพบปัญหาและความเสี่ยงคล้ายกัน

BMW

คิม ฮุน-มี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า “กระทรวงคมนาคมได้กำชับให้หน่วยงานท้องถิ่นร้องขอให้เจ้าของรถ BMW ทุกคนนำรถเข้าตรวจสอบความปลอดภัยที่ศูนย์บริการ มิเช่นนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถขับรถยนต์ของตนเองได้ มาตรการนี้จะมีผลบังคับใช้ทันทีที่เจ้าของรถได้รับจดหมายร้องขอจากหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ยังตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีการเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าเกิดจากระบบหมุนเวียนก๊าซไอเสียของเครื่องยนต์ที่ทำงานบกพร่อง

กรณีการเรียกคืนครั้งล่าสุดนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวด้านลบที่ส่งผลกระทบต่อ BMW โดยเมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถยักษ์เยอรมันเพิ่งเรียกคืนรถยนต์เบนซินกว่า 36,000 คันหลังพบข้อบกพร่องในระบบไฟฟ้า ทำให้ไฟเบรกเสียและเครื่องยนต์หยุดการทำงานจนเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 10:30

ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

เฟอร์นันโด อลองโซ่ ประกาศแขวนพวงมาลัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน

ต่อไป

next article

เฟอร์นันโด อลองโซ่ ประกาศแขวนพวงมาลัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน