Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 09:30

หลังจากยืนยันแล้วว่า Scala จะเป็นรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ที่มาแทนที่ Rapid ล่าสุด Skoda เปิดเผยภาพในห้องโดยสารเป็นครั้งแรกก่อนการเปิดตัวจริง

Scala จะออกทำตล่าดในฐานะรถคอมแพ็กต์ตัวถังแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่ ถ่ายทอดดีไซน์มาจากรถต้นแบบ Vision RS ซึ่งเปิดตัวที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความทันสมัยและสปอร์ตเอาใจคนรุ่นใหม่

ภายในห้องโดยสารก็ยกมาจากรุ่นต้นแบบเช่นเดียวกัน เน้นบรรยากาศพรีเมียมและโมเดิร์นอย่างชัดเจน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 9.2 นิ้ว แผงควบคุมแอร์เป็นแบบดิจิตอล พวงมาลัย 3 ก้านแบบสปอร์ต ส่วนมาตรวัดเป็นดิจิตอลหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว

Scala

ไฮไลท์ยังอยู่ที่เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 467 ลิตรซึ่งถือว่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลเมื่อพับเบาะแถวหลังลงแล้วจะมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าไหร่

ค่ายรถจากสาธารณรัฐเช็กยังระบุถึงการใช้วัสดุระดับพรีเมียม มีคุณภาพสูงที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลแบบเดียวกับรถไฮเอนด์ อาทิการใช้วัสดุหนังกลับไมโครไฟเบอร์ รวมถึงการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกมากมาย

Skoda จะเปิดตัว Scala ในกิจกรรมพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ เราจะนำข้อมูลและภาพฉบับเต็มมารายงานให้ชมกันอีกครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 09:30

Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

ก่อน

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

ต่อไป