Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 09:30

หลังจากยืนยันแล้วว่า Scala จะเป็นรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ที่มาแทนที่ Rapid ล่าสุด Skoda เปิดเผยภาพในห้องโดยสารเป็นครั้งแรกก่อนการเปิดตัวจริง

Scala จะออกทำตล่าดในฐานะรถคอมแพ็กต์ตัวถังแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่ ถ่ายทอดดีไซน์มาจากรถต้นแบบ Vision RS ซึ่งเปิดตัวที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความทันสมัยและสปอร์ตเอาใจคนรุ่นใหม่

ภายในห้องโดยสารก็ยกมาจากรุ่นต้นแบบเช่นเดียวกัน เน้นบรรยากาศพรีเมียมและโมเดิร์นอย่างชัดเจน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 9.2 นิ้ว แผงควบคุมแอร์เป็นแบบดิจิตอล พวงมาลัย 3 ก้านแบบสปอร์ต ส่วนมาตรวัดเป็นดิจิตอลหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว

Scala

ไฮไลท์ยังอยู่ที่เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 467 ลิตรซึ่งถือว่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลเมื่อพับเบาะแถวหลังลงแล้วจะมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าไหร่

ค่ายรถจากสาธารณรัฐเช็กยังระบุถึงการใช้วัสดุระดับพรีเมียม มีคุณภาพสูงที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลแบบเดียวกับรถไฮเอนด์ อาทิการใช้วัสดุหนังกลับไมโครไฟเบอร์ รวมถึงการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกมากมาย

Skoda จะเปิดตัว Scala ในกิจกรรมพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ เราจะนำข้อมูลและภาพฉบับเต็มมารายงานให้ชมกันอีกครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 09:30

Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

ก่อน

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

ต่อไป

next article

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย