Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

เขียนโดย

เขียนโดย09/11/18 09:30

หลังจากยืนยันแล้วว่า Scala จะเป็นรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ที่มาแทนที่ Rapid ล่าสุด Skoda เปิดเผยภาพในห้องโดยสารเป็นครั้งแรกก่อนการเปิดตัวจริง

Scala จะออกทำตล่าดในฐานะรถคอมแพ็กต์ตัวถังแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่ ถ่ายทอดดีไซน์มาจากรถต้นแบบ Vision RS ซึ่งเปิดตัวที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความทันสมัยและสปอร์ตเอาใจคนรุ่นใหม่

ภายในห้องโดยสารก็ยกมาจากรุ่นต้นแบบเช่นเดียวกัน เน้นบรรยากาศพรีเมียมและโมเดิร์นอย่างชัดเจน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ถึง 9.2 นิ้ว แผงควบคุมแอร์เป็นแบบดิจิตอล พวงมาลัย 3 ก้านแบบสปอร์ต ส่วนมาตรวัดเป็นดิจิตอลหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว

Scala

ไฮไลท์ยังอยู่ที่เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 467 ลิตรซึ่งถือว่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลเมื่อพับเบาะแถวหลังลงแล้วจะมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าไหร่

ค่ายรถจากสาธารณรัฐเช็กยังระบุถึงการใช้วัสดุระดับพรีเมียม มีคุณภาพสูงที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลแบบเดียวกับรถไฮเอนด์ อาทิการใช้วัสดุหนังกลับไมโครไฟเบอร์ รวมถึงการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกมากมาย

Skoda จะเปิดตัว Scala ในกิจกรรมพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ เราจะนำข้อมูลและภาพฉบับเต็มมารายงานให้ชมกันอีกครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 09:30

Audi Q2 มาพร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบด้านเฉพาะส่วนรุ่นแรกในโลก

ก่อน

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

ต่อไป

next article

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย