ยืนยันใช้ชื่อ Skoda Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ออกทำตลาดแทนที่ Rapid

คอนเฟิร์มชื่อ Skoda Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมออกทำตลาดแทนที่ Rapid ซึ่งถูกปลดระวางไปเรียบร้อยโรงเรียนสาธารณรัฐเช็ก

คำว่า Scala มาจากภาษาลาตินแปลว่า “บันได” หรือ “ขั้นบันได” สะท้อนถึงอีกหนึ่งก้าวย่างสำคัญสู่การเติบโตและแสดงให้เห็นว่า Skoda ฝากความหวังไว้ที่รถรุ่นใหม่นี้ในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ขยายตัวมากขึ้น

เบอร์ฮาร์ด ไมเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Skoda กล่าวว่า การจัดจำหน่าย Scala จะทำให้ Skoda เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ในคลาสรถคอมแพ็กต์ได้อย่างแน่นอน

Skoda Scalaรถต้นแบบ Skoda Vision RS 

ด้วยการพัฒนาตัวรถขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของเทคโนโลยี ความปลอดภัย และการออกแบบ เรามั่นใจว่า Scala จะสร้างความสำเร็จและมีโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการกำหนดนิยามใหม่ในรถระดับเอเซกเมนท์” ไมเออร์กล่าว

รถรุ่นเล็กโมเดลใหม่นี้ถูกถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Vision RS ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตัวรถรุ่นโปรดักชั่นอาจไม่ปราดเปรียวเหมือนกับรถต้นแบบ แต่จะเน้นความสดใหม่และทันสมัยเอาใจกลุ่มลูกค้ายังเจนเนอเรชั่น โดยจะมีตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูเพียงแบบเดียวให้เลือกใช้

Skoda Scala จะออกแข่งขันโดยตรงกับรถเจ้าตลาดอย่าง Ford Focus และ Volkswagen Golf มุ่งเน้นช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดยุโรปเป็นหลัก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ