เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/05/18 09:37

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษที่แล้ว

Series 2 มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “พัฒนาการครั้งใหญ่” ต่อยอดจากรุ่น Series 1 อันเกิดจากความร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนารถแข่งอย่าง Wingard Motorsports ซึ่งทำให้สามารถใช้แชสซีส์โมโนค็อกของอลูมิเนียมรังผึ้งของ Series 1 ได้เหมือนเดิม

แต่แม้จะใช้แชสซีส์รุ่นเก่า Series 2 ได้รับการปรับปรุงใหม่หมดจดด้วยการใช้วัสดุอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ผสมผสานกัน การอัพเกรดดังกล่าวทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาลงกว่า 12% เลยทีเดียว ลูกค้ายังสามารถเลือกสั่งตัวถังแบบอลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ หรือไทเทเนียมได้อีกด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นวัสดุใด รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นนี้ก็จะใช้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Cup 2

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนจะมีทั้งเครื่องยนต์ 427 Windsor หรือ 427 FE จากบริษัท Carroll Shelby Engine Company ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่ Shelby ยืนยันว่าจะมากกว่า 800 แรงม้าแน่นอน

ซึ่งนั่นหมายถึงการเลี้ยงฝูงม้าคอกใหญ่กว่าเดิมอย่างเทียบไม่ติด เพราะ Series 1 ใช้ขุมพลังบล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร มีพละกำลัง “เพียง” 320 แรงม้าเท่านั้น

ไม่เพียงลูกค้าชาวอเมริกันเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ครอบครองรถรุ่นนี้ แต่ยังจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 4 คันต่อปีเท่านั้นอีกด้วย ราคาจำหน่ายยังไม่เปิดเผย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 12/12 - 07:00

ผลสำรวจเผยลูกค้าชาวจีนเปิดรับ “รถพลังไฟฟ้า-ระบบขับขี่อัตโนมัติ” มากกว่าชาวตะวันตก

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคในประเทศจีนเปิดรับเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ ๆ ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบไร้คนขับ และบริการร่วมโดยสารมากกว่าผู้บริโภคจากชาติตะวันตก บริษัทวิจัยตลาด OC&C Strategy Consulting ระบุว่า ผู้บริโภคชาวจีนถึง 90% ยืนยันว่าพวกเขาจะพิจารณาซื้อรถพลังงานไฟฟ้าเป็นรถคันต่อไป ขณะที่ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกามีเพียง 50% เท่านั้นที่จะซื้อรถพลังงานไฟฟ้า ส่วนผู้บริโภคในยุโรปที่คิดจะซื้อรถอีวีอยู่ที่ 64 –....

Cokey - 11/12 - 23:16

เปิดตัว 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญสหรัฐ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ปรับลุคใหม่ พร้อมขุมพลัง V8 355 แรงม้า กับค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญ หรือราว 2.1 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ 2020 Chevrolet....

OakkyBear - 11/12 - 17:09

“ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท

ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา (พจน์ พหลโยธิน) นายกรัฐมนตรีคนที่สองของไทย เป็นต้น ต่อมามีการคิดค้นโครงข่ายทางหลวงระดับประเทศ ทำให้การที่จะตั้งเป็นชื่อต่างๆ อาจทำให้เกิดความสับสน และไม่สามารถระบุพิกัดของเส้นทางนั้นๆ ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว อีกทั้งปริมาณของโครงข่ายทางหลวงที่จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ดังนั้น กรมทางหลวงจึงริเริ่มนำ ระบบตัวเลขทางหลวง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/05/18 09:37

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

ก่อน

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC "ทางลัด" สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

ต่อไป

next article

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC "ทางลัด" สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร