เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษที่แล้ว

Series 2 มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “พัฒนาการครั้งใหญ่” ต่อยอดจากรุ่น Series 1 อันเกิดจากความร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนารถแข่งอย่าง Wingard Motorsports ซึ่งทำให้สามารถใช้แชสซีส์โมโนค็อกของอลูมิเนียมรังผึ้งของ Series 1 ได้เหมือนเดิม

แต่แม้จะใช้แชสซีส์รุ่นเก่า Series 2 ได้รับการปรับปรุงใหม่หมดจดด้วยการใช้วัสดุอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ผสมผสานกัน การอัพเกรดดังกล่าวทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาลงกว่า 12% เลยทีเดียว ลูกค้ายังสามารถเลือกสั่งตัวถังแบบอลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ หรือไทเทเนียมได้อีกด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นวัสดุใด รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นนี้ก็จะใช้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Cup 2

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนจะมีทั้งเครื่องยนต์ 427 Windsor หรือ 427 FE จากบริษัท Carroll Shelby Engine Company ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่ Shelby ยืนยันว่าจะมากกว่า 800 แรงม้าแน่นอน

ซึ่งนั่นหมายถึงการเลี้ยงฝูงม้าคอกใหญ่กว่าเดิมอย่างเทียบไม่ติด เพราะ Series 1 ใช้ขุมพลังบล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร มีพละกำลัง “เพียง” 320 แรงม้าเท่านั้น

ไม่เพียงลูกค้าชาวอเมริกันเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ครอบครองรถรุ่นนี้ แต่ยังจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 4 คันต่อปีเท่านั้นอีกด้วย ราคาจำหน่ายยังไม่เปิดเผย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ