เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

เขียนโดย

เขียนโดย 23/11/18 08:57

รถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากปล่อยให้รุ่นแรกทำตลาดนานถึง 7 ปีครึ่ง

All-New Evoque ยังคงมาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่มีความสปอร์ตคล้ายกับรุ่นเดิมซึ่งได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยิ่งเมื่อมองจากด้านข้างในภาพรวมจะเห็นว่าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ซึ่งน่าจะเป็นข่าวดีของผู้ครอบครองรุ่นเดิมเพราะจะไม่รู้สึกว่ารถของตนเองตกรุ่นแม้แต่น้อย

Range Rover Evoque

อย่างไรก็ดี เมื่อมองเจาะลึกในรายละเอียดจะพบการปรับเปลี่ยนดีไซน์ที่เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งไฟหน้าทรงเปรียวบางและกระจังทรงแคบ ส่วนไฟท้ายก็เป็นรูปทรงเรียวโฉบเฉี่ยว ทำให้ 2019 Evoque ใหม่ถ่ายทอดการออกแบบมาจากรุ่น Velar มากพอสมควร

Evoque ใหม่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 มาพร้อมเครื่องยนต์ตระกูล  Ingenium ขนาด 4 สูบ มีทั้งเบนซินและดีเซล โดยเริ่มจากรุ่นดีเซลที่มีพละกำลังตั้งแต่ 148 แรงม้าและ 237 แรงม้า ส่วนรุ่นเบนซินผลิตพลังเริ่มต้นที่ 237 แรงม้าไปจนถึง 296 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF เพียงอย่างเดียวสำหรับขุมพลังเบนซิน แต่เครื่องยนต์ดีเซลจะมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดด้วย

Range Rover Evoque

แพลทฟอร์มดังกล่าวยังรองรับ Evoque เวอร์ชั่นไฮบริดซึ่งทาง Land Rover จะเปิดตัวออกมาในปีหน้า ตามมาด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดในปี 2020

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ ทั้งพวงมาลัย มาตรวัด หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทรงกว้าง และมีหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนตัวที่สองซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังค์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ ทั้งระบบปรับอากาศและเครื่องเสียง บรรยากาศโดยรวมดูโมเดิร์น หรูหราและน่าใช้งาน

Range Rover Evoque

ถึงแม้จะมีมิติตัวถังเกือบจะเท่าเดิม แต่ทีมดีไซเนอร์ของ Land Rover สามารถเพิ่มเนื้อที่ในห้องโดยสารให้กว้างขวางขึ้นโดยเฉพาะเนื้อที่หัวเข่า และมีช่องเก็บของบนคอนโซลกลางที่ใหญ่ขึ้น ขณะพื้นที่เก็บสัมภาะก็เพิ่มขึ้นอีก 10% เป็น 591 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังลงก็สามารถขยายขึ้นไปอยู่ที่ 1,383 ลิตร

เพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่บนทางออฟโรด Evoque ใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบ Active Driveline with Driveline Disconnect ที่ช่วยถ่ายทอดกระจายแรงบิด รวมถึงระบบ Terrain Response 2 ซึ่งสามารถตรวจจับพื้นถนนเบื้องหน้าและปรับการทำงานของตัวรถให้สอดรับกับสถานการณ์ได้ โดยศักยภาพการลุยน้ำลึกทำได้สูงสุด 600 มม.

Range Rover Evoque

อีกหนึ่งเทคโนโลยีน่าสนใจใน Evoque ใหม่คือระบบ Ground View technology ซึ่งจะทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

ราคาจำหน่ายของ Evoque ใหม่เริ่มต้นที่รุ่นดีเซล 31,600 ปอนด์ในประเทศอังกฤษขึ้นไปจนถึงรุ่นเบนซินตัวท็อปอยู่ที่ 40,350 ปอนด์

Range Rover Evoque

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/11/18 08:57

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

Honda ส่ง All-New Honda Accord รุ่นใหม่อวดโฉมใน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงต้นปีหน้า

ต่อไป