เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

รถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากปล่อยให้รุ่นแรกทำตลาดนานถึง 7 ปีครึ่ง

All-New Evoque ยังคงมาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่มีความสปอร์ตคล้ายกับรุ่นเดิมซึ่งได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยิ่งเมื่อมองจากด้านข้างในภาพรวมจะเห็นว่าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ซึ่งน่าจะเป็นข่าวดีของผู้ครอบครองรุ่นเดิมเพราะจะไม่รู้สึกว่ารถของตนเองตกรุ่นแม้แต่น้อย

Range Rover Evoque

อย่างไรก็ดี เมื่อมองเจาะลึกในรายละเอียดจะพบการปรับเปลี่ยนดีไซน์ที่เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งไฟหน้าทรงเปรียวบางและกระจังทรงแคบ ส่วนไฟท้ายก็เป็นรูปทรงเรียวโฉบเฉี่ยว ทำให้ 2019 Evoque ใหม่ถ่ายทอดการออกแบบมาจากรุ่น Velar มากพอสมควร

Evoque ใหม่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 มาพร้อมเครื่องยนต์ตระกูล  Ingenium ขนาด 4 สูบ มีทั้งเบนซินและดีเซล โดยเริ่มจากรุ่นดีเซลที่มีพละกำลังตั้งแต่ 148 แรงม้าและ 237 แรงม้า ส่วนรุ่นเบนซินผลิตพลังเริ่มต้นที่ 237 แรงม้าไปจนถึง 296 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF เพียงอย่างเดียวสำหรับขุมพลังเบนซิน แต่เครื่องยนต์ดีเซลจะมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดด้วย

Range Rover Evoque

แพลทฟอร์มดังกล่าวยังรองรับ Evoque เวอร์ชั่นไฮบริดซึ่งทาง Land Rover จะเปิดตัวออกมาในปีหน้า ตามมาด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดในปี 2020

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ ทั้งพวงมาลัย มาตรวัด หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทรงกว้าง และมีหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนตัวที่สองซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังค์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ ทั้งระบบปรับอากาศและเครื่องเสียง บรรยากาศโดยรวมดูโมเดิร์น หรูหราและน่าใช้งาน

Range Rover Evoque

ถึงแม้จะมีมิติตัวถังเกือบจะเท่าเดิม แต่ทีมดีไซเนอร์ของ Land Rover สามารถเพิ่มเนื้อที่ในห้องโดยสารให้กว้างขวางขึ้นโดยเฉพาะเนื้อที่หัวเข่า และมีช่องเก็บของบนคอนโซลกลางที่ใหญ่ขึ้น ขณะพื้นที่เก็บสัมภาะก็เพิ่มขึ้นอีก 10% เป็น 591 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังลงก็สามารถขยายขึ้นไปอยู่ที่ 1,383 ลิตร

เพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่บนทางออฟโรด Evoque ใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบ Active Driveline with Driveline Disconnect ที่ช่วยถ่ายทอดกระจายแรงบิด รวมถึงระบบ Terrain Response 2 ซึ่งสามารถตรวจจับพื้นถนนเบื้องหน้าและปรับการทำงานของตัวรถให้สอดรับกับสถานการณ์ได้ โดยศักยภาพการลุยน้ำลึกทำได้สูงสุด 600 มม.

Range Rover Evoque

อีกหนึ่งเทคโนโลยีน่าสนใจใน Evoque ใหม่คือระบบ Ground View technology ซึ่งจะทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

ราคาจำหน่ายของ Evoque ใหม่เริ่มต้นที่รุ่นดีเซล 31,600 ปอนด์ในประเทศอังกฤษขึ้นไปจนถึงรุ่นเบนซินตัวท็อปอยู่ที่ 40,350 ปอนด์

Range Rover Evoque

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ