เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

เขียนโดย

เขียนโดย 23/11/18 08:57

รถเอสยูวีสุดสวย Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากปล่อยให้รุ่นแรกทำตลาดนานถึง 7 ปีครึ่ง

All-New Evoque ยังคงมาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่มีความสปอร์ตคล้ายกับรุ่นเดิมซึ่งได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยิ่งเมื่อมองจากด้านข้างในภาพรวมจะเห็นว่าทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ซึ่งน่าจะเป็นข่าวดีของผู้ครอบครองรุ่นเดิมเพราะจะไม่รู้สึกว่ารถของตนเองตกรุ่นแม้แต่น้อย

Range Rover Evoque

อย่างไรก็ดี เมื่อมองเจาะลึกในรายละเอียดจะพบการปรับเปลี่ยนดีไซน์ที่เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งไฟหน้าทรงเปรียวบางและกระจังทรงแคบ ส่วนไฟท้ายก็เป็นรูปทรงเรียวโฉบเฉี่ยว ทำให้ 2019 Evoque ใหม่ถ่ายทอดการออกแบบมาจากรุ่น Velar มากพอสมควร

Evoque ใหม่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 มาพร้อมเครื่องยนต์ตระกูล  Ingenium ขนาด 4 สูบ มีทั้งเบนซินและดีเซล โดยเริ่มจากรุ่นดีเซลที่มีพละกำลังตั้งแต่ 148 แรงม้าและ 237 แรงม้า ส่วนรุ่นเบนซินผลิตพลังเริ่มต้นที่ 237 แรงม้าไปจนถึง 296 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF เพียงอย่างเดียวสำหรับขุมพลังเบนซิน แต่เครื่องยนต์ดีเซลจะมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดด้วย

Range Rover Evoque

แพลทฟอร์มดังกล่าวยังรองรับ Evoque เวอร์ชั่นไฮบริดซึ่งทาง Land Rover จะเปิดตัวออกมาในปีหน้า ตามมาด้วยรุ่นปลั๊กอินไฮบริดในปี 2020

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ ทั้งพวงมาลัย มาตรวัด หน้าจออินโฟเทนเมนท์ทรงกว้าง และมีหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนตัวที่สองซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังค์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ ทั้งระบบปรับอากาศและเครื่องเสียง บรรยากาศโดยรวมดูโมเดิร์น หรูหราและน่าใช้งาน

Range Rover Evoque

ถึงแม้จะมีมิติตัวถังเกือบจะเท่าเดิม แต่ทีมดีไซเนอร์ของ Land Rover สามารถเพิ่มเนื้อที่ในห้องโดยสารให้กว้างขวางขึ้นโดยเฉพาะเนื้อที่หัวเข่า และมีช่องเก็บของบนคอนโซลกลางที่ใหญ่ขึ้น ขณะพื้นที่เก็บสัมภาะก็เพิ่มขึ้นอีก 10% เป็น 591 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังลงก็สามารถขยายขึ้นไปอยู่ที่ 1,383 ลิตร

เพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่บนทางออฟโรด Evoque ใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบ Active Driveline with Driveline Disconnect ที่ช่วยถ่ายทอดกระจายแรงบิด รวมถึงระบบ Terrain Response 2 ซึ่งสามารถตรวจจับพื้นถนนเบื้องหน้าและปรับการทำงานของตัวรถให้สอดรับกับสถานการณ์ได้ โดยศักยภาพการลุยน้ำลึกทำได้สูงสุด 600 มม.

Range Rover Evoque

อีกหนึ่งเทคโนโลยีน่าสนใจใน Evoque ใหม่คือระบบ Ground View technology ซึ่งจะทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

ราคาจำหน่ายของ Evoque ใหม่เริ่มต้นที่รุ่นดีเซล 31,600 ปอนด์ในประเทศอังกฤษขึ้นไปจนถึงรุ่นเบนซินตัวท็อปอยู่ที่ 40,350 ปอนด์

Range Rover Evoque

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/11/18 08:57

ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

Honda ส่ง All-New Honda Accord รุ่นใหม่อวดโฉมใน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงต้นปีหน้า

ต่อไป

next article

Honda ส่ง All-New Honda Accord รุ่นใหม่อวดโฉมใน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงต้นปีหน้า