เผยซีอีโอ Audi อาจเสียตำแหน่งอย่างถาวรหลังถูกตำรวจจับกุมคุมขัง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/07/18 07:30

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำอาจไม่มีโอกาสได้กลับมานั่งเก้าอี้เดิมได้อีก จากการรายงานของสื่อเยอรมนี

แหล่งข่าววงในคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานของ Volkswagen Group ระบุว่า “มีการคาดหมายว่าสแทดเลอร์จะไม่กลับมานั่งตำแหน่งเดิมได้อีก เนื่องจากขัดกับข้อกฎหมายแรงงานของเยอรมนี และเขาเองก็ต้องสู้คดีและสะสางปัญหาต่างๆ ก่อนซึ่งใช้เวลาอีกนาน

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi

ซีอีโอของค่ายรถตราสี่ห่วงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีบุกเข้าจับกุมและคุมขังไว้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเขาอาจทำลายหลักฐานการไต่สวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของเครือ Volkswagen Group โดยเจ้าหน้าที่อัยการทำการ “ดักฟัง” โทรศัพท์แล้วพบว่าสแทดเลอร์ได้สั่งปลดพนักงานบางคนที่ให้ความร่วมมือกับสำนักงานอัยการ

เจ้าหน้าที่ยังเชื่อด้วยว่า สแทดเลอร์มีความผิดจริงในข้อหาฉ้อโกงเนื่องจากเป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล โดยเขาจะถูกคุมขังไว้ในเรือนจำต่อไปอย่างน้อยอีกหนึ่งสัปดาห์ และยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่

แบรม ช็อต รักษาการซีอีโอ Audi

Audi แต่งตั้งแบรม ช็อต ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอหนึ่งวันหลังจากสแทดเลอร์ถูกจับกุม โดยสื่อในเยอรมันรายงานว่า ช็อตแสดงความต้องการที่จะนั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่ดังกล่าวต่อไปในระยะยาว

ความมุ่งมั่นของช็อตแสดงออกมาจากการประกาศปรับเปลี่ยนการเปิดตัวทั้งวันเวลาและสถานที่ของ E-Tron SUV รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Audi ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อันเป็นบ้านเกิดของคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่าง Tesla

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/07/18 07:30

Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Cullinan

ก่อน

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป