เผยซีอีโอ Audi อาจเสียตำแหน่งอย่างถาวรหลังถูกตำรวจจับกุมคุมขัง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/07/18 07:30

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำอาจไม่มีโอกาสได้กลับมานั่งเก้าอี้เดิมได้อีก จากการรายงานของสื่อเยอรมนี

แหล่งข่าววงในคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานของ Volkswagen Group ระบุว่า “มีการคาดหมายว่าสแทดเลอร์จะไม่กลับมานั่งตำแหน่งเดิมได้อีก เนื่องจากขัดกับข้อกฎหมายแรงงานของเยอรมนี และเขาเองก็ต้องสู้คดีและสะสางปัญหาต่างๆ ก่อนซึ่งใช้เวลาอีกนาน

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi

ซีอีโอของค่ายรถตราสี่ห่วงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีบุกเข้าจับกุมและคุมขังไว้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเขาอาจทำลายหลักฐานการไต่สวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของเครือ Volkswagen Group โดยเจ้าหน้าที่อัยการทำการ “ดักฟัง” โทรศัพท์แล้วพบว่าสแทดเลอร์ได้สั่งปลดพนักงานบางคนที่ให้ความร่วมมือกับสำนักงานอัยการ

เจ้าหน้าที่ยังเชื่อด้วยว่า สแทดเลอร์มีความผิดจริงในข้อหาฉ้อโกงเนื่องจากเป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล โดยเขาจะถูกคุมขังไว้ในเรือนจำต่อไปอย่างน้อยอีกหนึ่งสัปดาห์ และยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่

แบรม ช็อต รักษาการซีอีโอ Audi

Audi แต่งตั้งแบรม ช็อต ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอหนึ่งวันหลังจากสแทดเลอร์ถูกจับกุม โดยสื่อในเยอรมันรายงานว่า ช็อตแสดงความต้องการที่จะนั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่ดังกล่าวต่อไปในระยะยาว

ความมุ่งมั่นของช็อตแสดงออกมาจากการประกาศปรับเปลี่ยนการเปิดตัวทั้งวันเวลาและสถานที่ของ E-Tron SUV รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Audi ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อันเป็นบ้านเกิดของคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่าง Tesla

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/07/18 07:30

Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Cullinan

ก่อน

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)