เผยซีอีโอ Audi อาจเสียตำแหน่งอย่างถาวรหลังถูกตำรวจจับกุมคุมขัง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/07/18 07:30

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำอาจไม่มีโอกาสได้กลับมานั่งเก้าอี้เดิมได้อีก จากการรายงานของสื่อเยอรมนี

แหล่งข่าววงในคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานของ Volkswagen Group ระบุว่า “มีการคาดหมายว่าสแทดเลอร์จะไม่กลับมานั่งตำแหน่งเดิมได้อีก เนื่องจากขัดกับข้อกฎหมายแรงงานของเยอรมนี และเขาเองก็ต้องสู้คดีและสะสางปัญหาต่างๆ ก่อนซึ่งใช้เวลาอีกนาน

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi

ซีอีโอของค่ายรถตราสี่ห่วงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีบุกเข้าจับกุมและคุมขังไว้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเขาอาจทำลายหลักฐานการไต่สวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของเครือ Volkswagen Group โดยเจ้าหน้าที่อัยการทำการ “ดักฟัง” โทรศัพท์แล้วพบว่าสแทดเลอร์ได้สั่งปลดพนักงานบางคนที่ให้ความร่วมมือกับสำนักงานอัยการ

เจ้าหน้าที่ยังเชื่อด้วยว่า สแทดเลอร์มีความผิดจริงในข้อหาฉ้อโกงเนื่องจากเป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล โดยเขาจะถูกคุมขังไว้ในเรือนจำต่อไปอย่างน้อยอีกหนึ่งสัปดาห์ และยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่

แบรม ช็อต รักษาการซีอีโอ Audi

Audi แต่งตั้งแบรม ช็อต ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอหนึ่งวันหลังจากสแทดเลอร์ถูกจับกุม โดยสื่อในเยอรมันรายงานว่า ช็อตแสดงความต้องการที่จะนั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่ดังกล่าวต่อไปในระยะยาว

ความมุ่งมั่นของช็อตแสดงออกมาจากการประกาศปรับเปลี่ยนการเปิดตัวทั้งวันเวลาและสถานที่ของ E-Tron SUV รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Audi ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อันเป็นบ้านเกิดของคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่าง Tesla

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/07/18 07:30

Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Cullinan

ก่อน

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)