เผยซีอีโอ Audi อาจเสียตำแหน่งอย่างถาวรหลังถูกตำรวจจับกุมคุมขัง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/07/18 07:30

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำอาจไม่มีโอกาสได้กลับมานั่งเก้าอี้เดิมได้อีก จากการรายงานของสื่อเยอรมนี

แหล่งข่าววงในคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานของ Volkswagen Group ระบุว่า “มีการคาดหมายว่าสแทดเลอร์จะไม่กลับมานั่งตำแหน่งเดิมได้อีก เนื่องจากขัดกับข้อกฎหมายแรงงานของเยอรมนี และเขาเองก็ต้องสู้คดีและสะสางปัญหาต่างๆ ก่อนซึ่งใช้เวลาอีกนาน

รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi

ซีอีโอของค่ายรถตราสี่ห่วงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนีบุกเข้าจับกุมและคุมขังไว้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเขาอาจทำลายหลักฐานการไต่สวนกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของเครือ Volkswagen Group โดยเจ้าหน้าที่อัยการทำการ “ดักฟัง” โทรศัพท์แล้วพบว่าสแทดเลอร์ได้สั่งปลดพนักงานบางคนที่ให้ความร่วมมือกับสำนักงานอัยการ

เจ้าหน้าที่ยังเชื่อด้วยว่า สแทดเลอร์มีความผิดจริงในข้อหาฉ้อโกงเนื่องจากเป็นผู้ส่งเสริมให้เกิดการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล โดยเขาจะถูกคุมขังไว้ในเรือนจำต่อไปอย่างน้อยอีกหนึ่งสัปดาห์ และยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่

แบรม ช็อต รักษาการซีอีโอ Audi

Audi แต่งตั้งแบรม ช็อต ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอหนึ่งวันหลังจากสแทดเลอร์ถูกจับกุม โดยสื่อในเยอรมันรายงานว่า ช็อตแสดงความต้องการที่จะนั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่ดังกล่าวต่อไปในระยะยาว

ความมุ่งมั่นของช็อตแสดงออกมาจากการประกาศปรับเปลี่ยนการเปิดตัวทั้งวันเวลาและสถานที่ของ E-Tron SUV รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Audi ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อันเป็นบ้านเกิดของคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่าง Tesla

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/07/18 07:30

Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Cullinan

ก่อน

กระชากวิญญาณ! Porsche 919 Evo สร้างสถิติโอเวอร์ออลสนามเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป