Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Cullinan

เขียนโดย

เขียนโดย 02/07/18 18:50

ซีอีโอ Rolls-Royce ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่าบริษัทกำลังวางแผนพัฒนารถเอสยูวีอีกหนึ่งรุ่นที่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Cullinan ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้

ความสำเร็จด้านยอดขายของ Cullinan ซึ่งตั้งชื่อรุ่นตามเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยค้นพบถือว่ายอดเยี่ยมเกินความคาดหมาย จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีข่าวตามมาว่าค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษกำลังวางแผนพัฒนาอีกหนึ่งรุ่นออกจำหน่ายตามมาทันที

ทอร์สเทน มุลเลอร์-ออตวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rolls-Royce กล่าวปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ยังไม่มีความต้องการรถเอสยูวีพรีเมียมมากถึงขนาดที่จะต้องพัฒนารุ่นใหม่ขึ้นมา โดยยืนยันว่า “ไม่มีเลย เราไม่มีแผนการอย่างแน่นอน

Cullinanทอร์สเทน มุลเลอร์-ออตวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rolls-Royce ปฏิเสธแผนการพัฒนารถเอสยูวีรุ่นใหม่ แต่แย้มยังมีความเป็นไปได้ในอนาคต

อย่างไรก็ดี ซีอีโอ Rolls-Royce ไม่ได้ปิดประตูตายเสียทีเดียว เขาแย้มว่า “แม้กระทั่งแบรนด์ไฮเอนด์อย่างเราก็จะต้องไหลไปตามกระแสเหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่ควรพูดว่าเราจะไม่ทำรถรุ่นนั้นรุ่นนี้อย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ตลาดรถเอสยูวีพรีเมียมมีท่าทีว่าจะแข่งขันกันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน Bentley มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัว Bentayga โฉม “Coupe” ในเร็วๆ นี้ ขณะที่ Aston Martin ก็จะมีรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Lagonda ในอีก 2-3 ปีข้างหน้าด้วยเช่นกัน

เมื่อถามถึงคู่แข่งของ Cullinan ในอนาคต ทางซีอีโอของ Rolls-Royce ชี้ว่า “ทุกอย่างยังไม่เกิดขึ้น เรามีแผนการมากมายแต่ผมไม่สามารถพูดถึงได้ในเวลานี้

สำหรับ Rolls-Royce Cullinan มาพร้อมกับเครื่องยนต์วี 12 ทวินเทอร์โบ ขนาด 6.75 ลิตร ที่ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดถึง 563 แรงม้า และแรงบิดที่ 850 นิวตันเมตร ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตัวใหม่ และระบบกันสะเทือนแบบปรับแรงหน่วงด้วยไฟฟ้า ที่ผ่านการทดสอบบนท้องถนนทุกรูปแบบในโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/18 18:50

เทียบสเปก รถพีพีวี Ford Everest ปะทะคู่แข่ง Fortuner / MU-X / Pajero Sport

ก่อน

เผยซีอีโอ Audi อาจเสียตำแหน่งอย่างถาวรหลังถูกตำรวจจับกุมคุมขัง

ต่อไป