หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง

เขียนโดย

เขียนโดย 14/03/19 09:30

หัวเรือใหญ่ Rolls-Royce ชี้รูปแบบการครอบครองรถระดับซูเปอร์พรีเมียมกำลังเปลี่ยนจากการนั่งเบาะหลังในยุคก่อนไปเป็นการขับรถด้วยตนเองมากขึ้นเนื่องจากลูกค้ามีอายุน้อยลง

ทอร์สเทน มุลเลอร์-ออตวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rolls-Royce กล่าวว่า มีลูกค้าจำนวนมากขึ้นที่ปฏิเสธการว่าจ้างโชเฟอร์ประจำเพื่อจะขับรถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตนเอง ซึ่งบริษัทฯ ตระหนักถึงปรากฎการณ์ดังกล่าวอย่างชัดเจน

เรากำลังเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ลูกค้าชื่นชอบขับขี่มากขึ้น ในอดีตเราอาจเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านิยมจ้างโชเฟอร์ แต่รูปแบบการครอบครองใช้งานรถเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง” มุลเลอร์-ออตวอสกล่าว “ถ้าไม่นับรุ่น Phantom ฐานล้อยาว ลูกค้าที่ซื้อไปใช้งานโดยนั่งเบาะหลังนั้นกลายเป็นส่วนน้อยไปแล้ว พวกเขาชื่นชอบขับขี่เองมากกว่า

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Rolls-Royce มุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยมากขึ้น และประสบความสำเร็จในการดึงดูดลูกค้าที่มีอายุในช่วง 40 ต้นๆ และทำให้ฐานลูกค้ากว้างขึ้น

ซีอีโอ Rolls-Royce ระบุว่า ลูกค้าที่ชื่นชอบขับรถเองนั้นส่วนใหญ่ครอบครองทั้ง Wraith หรือ Dawn กระทั่งรถเอสยูวี Cullinan ซึ่งมีสมรรถนะขั้นสูงและสะดวกสบายเต็มพิกัด เหมาะสำหรับทั้งการขับขี่เองและนั่งเบาะหลัง

ลูกค้าคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มที่ทำงานหนักและพร้อมที่จะจ่ายเงินที่พวกเขาหามาไปกับสินค้าราคาแพง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา” มุลเลอร์-ออตวอส กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/03/19 09:30

ใจถึง! นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ในตำนานไว้ใน Toyota Supra ใหม่

ก่อน

ขุมพลังไฮบริดวี6 รุ่นใหม่ของ Ferrari อาจรีดพละกำลังสูงสุดถึง 733 แรงม้า

ต่อไป

next article

ขุมพลังไฮบริดวี6 รุ่นใหม่ของ Ferrari อาจรีดพละกำลังสูงสุดถึง 733 แรงม้า