หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง

เขียนโดย

เขียนโดย 14/03/19 09:30

หัวเรือใหญ่ Rolls-Royce ชี้รูปแบบการครอบครองรถระดับซูเปอร์พรีเมียมกำลังเปลี่ยนจากการนั่งเบาะหลังในยุคก่อนไปเป็นการขับรถด้วยตนเองมากขึ้นเนื่องจากลูกค้ามีอายุน้อยลง

ทอร์สเทน มุลเลอร์-ออตวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rolls-Royce กล่าวว่า มีลูกค้าจำนวนมากขึ้นที่ปฏิเสธการว่าจ้างโชเฟอร์ประจำเพื่อจะขับรถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตนเอง ซึ่งบริษัทฯ ตระหนักถึงปรากฎการณ์ดังกล่าวอย่างชัดเจน

เรากำลังเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ลูกค้าชื่นชอบขับขี่มากขึ้น ในอดีตเราอาจเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านิยมจ้างโชเฟอร์ แต่รูปแบบการครอบครองใช้งานรถเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง” มุลเลอร์-ออตวอสกล่าว “ถ้าไม่นับรุ่น Phantom ฐานล้อยาว ลูกค้าที่ซื้อไปใช้งานโดยนั่งเบาะหลังนั้นกลายเป็นส่วนน้อยไปแล้ว พวกเขาชื่นชอบขับขี่เองมากกว่า

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Rolls-Royce มุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยมากขึ้น และประสบความสำเร็จในการดึงดูดลูกค้าที่มีอายุในช่วง 40 ต้นๆ และทำให้ฐานลูกค้ากว้างขึ้น

ซีอีโอ Rolls-Royce ระบุว่า ลูกค้าที่ชื่นชอบขับรถเองนั้นส่วนใหญ่ครอบครองทั้ง Wraith หรือ Dawn กระทั่งรถเอสยูวี Cullinan ซึ่งมีสมรรถนะขั้นสูงและสะดวกสบายเต็มพิกัด เหมาะสำหรับทั้งการขับขี่เองและนั่งเบาะหลัง

ลูกค้าคนรุ่นใหม่เป็นกลุ่มที่ทำงานหนักและพร้อมที่จะจ่ายเงินที่พวกเขาหามาไปกับสินค้าราคาแพง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา” มุลเลอร์-ออตวอส กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/03/19 09:30

ใจถึง! นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ในตำนานไว้ใน Toyota Supra ใหม่

ก่อน

ขุมพลังไฮบริดวี6 รุ่นใหม่ของ Ferrari อาจรีดพละกำลังสูงสุดถึง 733 แรงม้า

ต่อไป

next article

ขุมพลังไฮบริดวี6 รุ่นใหม่ของ Ferrari อาจรีดพละกำลังสูงสุดถึง 733 แรงม้า