[MotoGP] สรุปผลการแข่ง MalaysianGP แฟนๆ VR46 หัวใจสลาย หลังพลาดล้มก่อนจบการแข่งขัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/11/18 14:42

เข้าสู่การแข่งขันก่อนจะส่งท้ายฤดูกาล กับการแข่งขัน MalaysianGP ณ สนาม Sepang International Circuit โดยแข่งขันทั้งหมด 20 รอบสนามด้วยกัน ซึ่งก่อนวันแข่งขันมีการประกาศขยับเวลาแข่งให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง เนื่องจากคาดว่าจะมีพายุฝนเข้า ซึ่งสภาพอากาศก่อนแข่งยังคงมีแดดจ้า อุณหภูมิอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส ส่วนผิวแทร็คนั้น ร้อนขึ้นไปสูงถึง 54 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

MotoGP

ข้ามมาที่กริดสตาร์ท โดยในสนามนี้ยังคงไร้วี่แววของ Jorge Lorenzo (99) และ Cal Crutchlow (35) ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บและไม่ฟิตพอที่จะลงแข่งขัน ทำให้ในส่วนหลังเส้นกริดสตาร์ทลำดับแรกนำมาโดย นักบิดจากทีม Yamaha Tech 3 อย่าง Johann Zarco (05) ตามด้วย Valentino Rossi (46) และ Andrea Iannone (29)

ส่วนแถวสองตามมาด้วยดูคาติล้วนๆ ทั้ง AndreaDovizioso(04), Jack Miller(43) และ Danilo Petrucci (09)  ส่วนแถวที่สามเริ่มด้วย Marc Marquez (93), Alex Rins (42) และ Alvaro Bautista (19)  สำหรับแชมป์สนามล่าสุดอย่าง Maverick Vinales (25) ควอลิฟายมาไม่ค่อยดี ออกสตาร์ทในลำดับที่ 11

MalaysianGP

เข้าสู่ช่วงการแข่งขันรอบแรก หลังไฟแดงดับลง เป็นพ่อหมอ Valentino Rossi (46) จากกริดสตาร์ทที่สอง ที่ชิงออกตัวได้ดีมากๆ พุ่งทะยานขึ้นนำ ทิ้งระยะห่างจากนักแข่งคนอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ตามมาด้วย Zarco, Miller, Marquez, Iannone, Dovizioso, Pedrosa, Petrucci, Rins และ Bautista

ยังไม่ทันเข้าสู่รอบที่ 2 ดี ในโค้งที่ 15 เป็น Andrea Iannone (29) ล้มพับออกจากการแข่งขันไป จากการตามจี้ตูดไอ้หนู Marquez ที่อยู่ดีๆ มีอาการไถลที่ล้อหลัง จนตัว Iannone เบรคจนกลายเป็นลื่นไถลจนออกจากการแข่งขันไปแทน

MotoGP

 

ในช่วงรอบที่ 2-4 เป็น Rossi ที่ยังคงนำ ตามมาด้วย Zarco ด้วยการทิ้งระยะห่างราว 0.7 วินาที ตามมาด้วย Marquez ที่แซง Miller ขึ้นมา

รอบที่ 4 Dovizioso ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 หลังจากแซง Miller เช่นเดียวกันกับ Vinales ที่สตาร์ทในลำดับที่ 11 ค่อยๆ ไต่ขึ้นมาทีละอันดับโดยรั้งอันดับที่ 8 อยู่ ส่วน Marquez เองก็เริ่มขยับทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดไล่จี้ตาม Zarco ขึ้นมา

รอบที่ 5  Marquez แซง Zarco ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 โดยยังทิ้งระยะห่าง Rossi อยู่ราว 0.5-0.7 วินาที ซึ่งในโค้งต่อเนื่องเป็น Rossi ที่ขยับเวลาหนีออกห่างได้เรื่อยๆ

MalaysianGP

 

รอบที่6 – 10 ลำดับผู้นำยังคงเดิม โดยไฮไลต์อยู่ที่ การชิงลำดับที่ 1 ระหว่าง Rossi ที่พยายามทำเวลาหนีออกห่าง และ Marquez ที่ไล่ตามเข้ามาเรื่อยๆ โดยเวลาเฉลี่ยต่อรอบ ในช่วงนี้นั้นเป็นเดอะด็อกเตอร์ที่ทำได้ดี รักษาระยะเวลาออกห่างได้มากสุดถึงเกือบ 1.7 วินาที ซึ่ง Rossi เองทำเวลาเฉลี่ยต่อรอบได้นิ่งโดยอยู่ที่ 2.01 นาที

ส่วนลำดับกลุ่มตามก็แบ่งออกเป็น Zarco ที่อยู่ในลำดับที่ 3 ที่ทิ้งห่างจาก Pedrosa, Rins และ Dovizioso ซึ่ง Dovizioso ก็ทำเวลาได้ไม่ค่อยดีนักค่อยๆเสียลำดับลงไปทีละคันๆ รวมถึง Maverick Vinales ที่รอจ่ออยู่ในลำดับที่ 7 เช่นกัน

MalaysianGP

ผ่านมาเกินครึ่งทางกับรอบที่ 11 ในรอบนี้ Vinales แซง Dovizioso ไปจนได้ ส่วน Rossi ผู้นำก็ยังคงทิ้งห่าง Marquez อยู่ราว 1.2 วินาที ซึ่งตัว MM93 เองก็เริ่มขยับเวลาไล่จี้เข้ามาเรื่อยๆ โดยอยู่ราวๆ รอบละ 0.1 วินาที นับว่าก็ยังมีหวังสำหรับตำแหน่งแชมป์ของ เดอะด็อกเตอร์ หลังจากที่ไม่คว้าแชมป์สนามใดๆเลยมาตั้งแต่กลางปี 2017

อีกคนนึงที่น่าจับตามองก็คือ Hafizh Syahrin (55) นักบิดเจ้าบ้านที่ควอลิฟายเวลามาได้ที่โหล่จากลำดับออกสตาร์ตท้ายสุดที่ 23 ที่ค่อยๆไล่ขยับตำแหน่งแซงนักบิดคนอื่นๆ จนมาอยู่ในลำดับที่ 11 จนได้

MalaysianGP

ในรอบถัดๆมา ก็เป็น Marquez ที่ค่อยๆขยับเวลาเข้ามากดดันใกล้ Rossi มากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ทั่วทั้งสนามก็เกิดขึ้น กับภาพฝันที่ดับลงในโค้งที่ 1 จากการที่  Yamaha M1 ของเดอะ ด็อกเตอร์ หมดหน้าสัมผัสโลวไซด์จนรถหมุนออกจากแทร็คไป ทำให้ส้มหล่นไปตกอยู่ที่ Marquez, Zarco และ Rins ที่ตามมา ในขณะที่เหลือรอบการแข่งขันอีกเพียง 4 รอบเท่านั้น

MalaysianGP

ซึ่งจากการล้มแม้ตัว Rossi จะพยายามเก็บรถขึ้นมาขี่ต่อ แต่ก็เสียอันดับจนตกลงไปอยู่ในอันดับที่  19 และไม่สามารถไล่ตามเก็บคะแนนใดๆจากสนามนี้ได้เลย

ส่วนในการแข่งขันที่เหลือ 3 รอบกว่าๆ เป็น Marc Marquez ที่ลอยลำเข้าเส้นชัยในอันดับแรก ส่วนที่ 2 เป็น Alex Rins จากทีม Suzuki ที่แซง Johann Zarco ขึ้นมาได้ในรอบสุดท้ายคว้าโพเดียมให้กับ Suzuki ไปได้อีกหนึ่งสนาม ส่วน Maverick Vinales ที่ไม่สามารถไต่อันดับขึ้นมาได้ทัน จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ตามด้วย Dani Pedrosa, Andrea Dovizioso และ Alvaro Bautista

MotoGP

 

ซึ่งจากการจบสกอร์การแข่งขันสนามนี้นอกจากทำให้คะแนนสะสมของ Marc Marquez ยิ่งทิ้งห่างออกไปแล้ว ยังส่งผลทำให้ค่าย Honda ทำคะแนนทิ้งห่างและคว้าชัยในตำแหน่งผู้ผลิตรถของปี 2018 ไปครองอีกด้วย

MalaysianGP

ตารางคะแนนสะสม หลังจบสนามที่ 18

  1. Marc Marquez (93) คะแนนสะสมรวม 321 คะแนน
  2. Andrea Dovizioso (04) คะแนนสะสมรวม 220 คะแนน
  3. Valentino Rossi (46) คะแนนสะสมรวม 195 คะแนน
  4.  Maverick Vinales (25) คะแนนสะสมรวม 193 คะแนน
  5. Alex Rins (42)  คะแนนสะสมรวม 149 คะแนน
  6. Johann Zarco (05) คะแนนสะสมรวม 149 คะแนน
  7. Cal Crutchlow (35) คะแนนสะสมรวม 148 คะแนน
  8. Danilo Petrucci (09)  คะแนนสะสมรวม 144 คะแนน
  9. Andrea Iannone (29) คะแนนสะสมรวม 133 คะแนน
  10. Jorge Lorenzo (99)คะแนนสะสมรวม 130 คะแนน
MalaysianGP

สำหรับสนามหน้าส่งท้ายฤดูกาล 2018 จะกลับไปแข่งขันกันที่ Valencia ประเทศสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ โดยแข่งกันเวลา 20.00 น. เวลาบ้านเรา รอติดตามชมได้พร้อมกัน และผลการแข่งขันที่นี่เหมือนเช่นเคย

ทั้งนี้สามารถเข้าไปติดตาม ผลการแข่งขันโมโตจีพีสนามล่าสุด รวมไปถึงข้อมูลตัวสนาม Sepang international Circuit ได้ที่นี่

MotoGP

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 29/01 - 20:05

ยลโฉม Suzuki XL7 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ฝาแฝด Ertiga ที่มีลุ้นทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

Suzuki XL7 ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น XL6 ได้รับการเผยโฉมในกิจกรรมแบบไพรเวทที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เราขอนำภาพและสเปกมาฝากกันเพราะมีลุ้นว่าอาจเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ XL7 มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์รถเอสยูวียกสูง ไฟหน้าทันสมัยและกระจังหน้าเอกลักษณ์ของ Suzuki มีไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายทรงสูงและมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บนประตู รวมถึงราวหลังคา สีตัวถังเป็นที่ใช้โปรโมทเป็นสีส้มเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีรุ่นสีทูโทนที่ตัดกับหลังคาสีดำอีกด้วย....

SK - 29/01 - 18:00

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

Ford บรรลุข้อตกลงยอมความการถูกฟ้องดำเนินคดีแบบกลุ่มในสหรัฐอเมริกาโดยลูกค้า Focus และ Fiesta มากกว่า 2 ล้านคนที่ประสบปัญหาระบบเกียร์ PowerShift เว็บไซต์ The Detroit Free Press รายงานว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 โดยลูกค้าที่ครอบครอง Focus และ....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

04/11/18 14:42

Elon Musk เผยถึงความตื่นเต้นในการเปิดตัว รถปิกอัพทรัคไฟฟ้ารุ่นใหม่ ว่ามันสวยงาม ยิ่งใหญ่ และสมรรถณะสูงมาก

ก่อน

Hyundai และ Kia เตรียมติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลส์ ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019

ต่อไป

next article

Hyundai และ Kia เตรียมติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลส์ ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019